Nhiều hoạt động nhằm kích cầu du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Sở du lịch TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động nhằm kích cầu du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Trong số đó có Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TP.HCM năm 2019.

Những năm gần đây, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã có những bước tiến đáng mừng trên lộ trình hội nhập với du lịch khu vực và thế giới. Đặc biệt với sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo thành phố, công tác quảng bá xúc tiến du lịch, phát triển sản phẩm du lịch có nhiều chuyển động tích cực.

Ngoài các sự kiện văn hoá du lịch định kỳ được tổ chức thường niên như: Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh; Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh ITE; Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank… thì năm nay còn có một số hoạt động mới như: Chương trình kích cầu du lịch vào Thành phố Hồ Chí Minh; Diễn đàn kết nối du lịch với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; Chương trình phát triển du lịch y tế…. đây là những điểm nhấn khác biệt thể hiện sự sáng tạo và điểm mới của du lịch thành phố.

Tiêu biểu trong các hoạt động kích cầu du lịch vào Thành phố Hồ Chí Minh có Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TP. HCM năm 2019. Vòng Bán kết và Chung kết Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TPHCM năm 2019 diễn ra vào tối 12/12. Hội thi với mục đích nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ bàn tại các cơ sở nhà hàng và nhà hàng trong khách sạn.

Tổng giá trị giải thưởng của Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TP.HCM năm 2019 là 110.000.000 đồng. Kết quả, giải Nhất ở bảng Khối Trường, khách sạn 3 sao và nhà hàng tương đương thuộc về các thí sinh đến từ Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist. Ở bảng Khối khách sạn 4 – 5 sao và nhà hàng tương đương, giải Nhất thuộc về các thí sinh đến từ Khách sạn Bến Thành (Rex).

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Nguyễn Thị Ánh Hoa, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết, nguồn nhân lực có nghiệp vụ chuyên môn và ngoại ngữ vững vàng là hết sức cần thiết. Điều này đáp ứng thoả thuận ASEAN về tự do luân chuyển nguồn nhân lực giữa các nước trong khu vực. Đặc biệt là đội ngũ lao động trực tiếp như: phục vụ nhà hàng; bartender; buồng/phòng; lễ tân; quản lý… cần được quan tâm hơn bao giờ hết.

Kết quả Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TPHCM năm 2019 cũng là cơ sở để ngành du lịch Thành phố cử đoàn thí sinh tham gia Hội thi tay nghề toàn quốc năm 2020. Qua đó góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm nâng cao tay nghề trong toàn ngành du lịch Thành phố, để du lịch Thành phố ngày càng phát triển theo hướng bền vững, lấy chất lượng làm trọng tâm.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua