Nhiều hoạt động chào đón đoàn đua thuyền Clipper cập Cảng Đà Nẵng

Để chào đón đoàn đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race 2016 cập cảng, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hàng loạt sự kiện hấp dẫn trong khoảng thời gian từ 17/02 đến 27/02/2016

Đoàn đua thuyền Clipper Race 2016 đã vượt qua chuỗi hành trình dài hơn 6 tháng trong chặng đua vòng quanh thế giới và dự kiến sẽ cập cảng Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 17/02 – 27/02/2016. Cuộc đua đánh dấu một sự kiện đặc biệt khi lần đầu tiên đội đua Đà Nẵng – Việt Nam tham gia trong suốt lịch sử 19 năm của cuộc đua thuyền buồm Clipper danh tiếng này.

Nhằm chào đón sự kiện các thuyền đua Clipper Race cập cảng Đà Nẵng, Thành phố đã tổ chức rất nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm chào đón đoàn đua trong khoảng thời gian này. Trong đó có nhiều hoạt động thu hút người dân thành phố và du khách tham gia như:

doan dua thuyen clipper hinh anh 02

• Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật với các thủy thủ đoàn đua thuyền Clipper: Du khách tham quan và trải nghiệm một ngày làm thủy thủ trên thuyền…

• Hoạt động Sailing day: đưa khách lên tham quan và trải nghiệm một ngày làm thủy thủ trên thuyền sẽ diễn ra trong 3 ngày 23,24,25/02/2016 bắt đầu buổi sáng từ 8h30 – 12h30 ; buổi chiều từ 13h30 – 17h30 tại Cảng sông Hàn.

• Bên cạnh đó người dân địa phương và du khách còn có cơ hội tham quan các thuyền đua đang neo đậu tại cảng Sông Hàn trong ngày 23/02 với tối đa 20 khách/ lượt/ 30 phút vào buổi sáng (ưu tiên học sinh, sinh viên); buổi chiều đông đảo người dân có thể tham quan thuyền nhưng không quá 10 phút/ lượt khách.

doan dua thuyen clipper hinh anh 03

Các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật với các thủy thủ đoàn đua thuyền Clipper sẽ diễn ra trong ngày 24/02 bắt đầu từ 19h30 đến 21h30 tại sân khấu bên trong Cảng. Các đội thuyền đua sẽ chuẩn bị các tiết mục đặc sắc để giao lưu các các đội thuyền khác và với các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, khán giả còn có dịp giao lưu nói chuyện với thuyền trưởng và các thủy thù đoàn trong đội đua Đà Nẵng để hiểu thêm lịch sử về cuộc đua này và cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị trong suốt chặng hành trình mà đội thuyền Đà Nẵng đã tham gia.

Bài: Nguyễn Đình Nam

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua