Nhiều hãng taxi tại Hà Nội đồng loạt giảm giá cước vận tải

Ông Nguyễn Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết 39 trên tổng số 89 doanh nghiệp taxi Hà Nội đã kê khai giảm giá cước vận tải taxi từ 4–11%

Nhiều doanh nghiệp taxi ở Hà Nội đồng loạt giảm giá cước vận tải

Cũng theo ông Tân, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 11 trên tổng số 61 doanh nghiệp kinh doanh vận tải tuyến cố định giảm giá cước vận tải nhiều nhất là 11%. Hiện cũng chỉ có 2 doanh nghiệp chuyên chở container đăng ký giảm giá cước vận tải từ 6% đến 8%.

Trước đó, không ít người dân sống trên địa bàn thành phố Hà Nội tỏ ra bức xúc bởi giá cước taxi không giảm, thậm chí là đứng yên, trong khi giá xăng dầu đã được điều chỉnh giảm liên tiếp.

Trước tình hình này, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã yêu cầu các sở ngành làm việc với doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng ô tô kê khai giá cước mới phù hợp với tác động giảm giá của chi phí nhiên liệu.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội được giao nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra và tổ chức các đoàn kiểm tra việc kê khai giảm giá cước. Những doanh nghiệp không chịu giảm giá cước vận tải hoặc mức giá cước mới sau khi điều chỉnh giảm chưa tương đồng với mức giảm giá nhiên liệu sẽ bị xử phạt theo quy định.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua