Nhiều cô dâu người Việt ở Trung Quốc bỏ trốn trong đêm

Một nhóm các cô dâu người Việt ở Trung Quốc đã đồng loạt biến mất trong vụ việc được cho là cuộc bỏ trốn tập thể

Theo Dailymail, 12 cô dâu người Việt ở Trung Quốc đã cùng nhau bỏ trốn khỏi một ngôi làng của tỉnh Phúc Kiến trong đêm.

Báo chí Trung Quốc đưa tin, hầu hết các cô dâu người Việt đã rời ngôi làng Nan’an ngày 16−2. Vài ngày sau đó, hai cô dâu Việt còn lại duy nhất trong làng cũng biến mất. Tổng số cô dâu Việt bỏ trốn khỏi ngôi làng này hiện là 17 người.

Một số cô dâu người Việt ở Trung Quốc đã kết hôn được 6 tháng, một số khác mới tới ngôi làng chỉ được vài ngày. Cũng có một vài phụ nữ trong đó đã có bầu.

Anh Aaron 28 tuổi là người đầu tiên trong thị trấn lấy một phụ nữ người Việt làm vợ. Sau sáu tháng trải qua một cuộc hôn nhân đầy màu hồng và vợ anh thích nghi rất nhanh với cuộc sống ở Trung Quốc thì một ngày nọ, vợ anh bỏ nhà đi và không bao giờ trở lại.

co dau nguoi Viet o Trung Quoc hinh anh 2

Các cuộc hôn nhân giữa chồng Trung Quốc – vợ Việt thông qua các tổ chức mai mối trục lợi thường chỉ kéo dài từ 3 ngày đến 6 tháng

Do chênh lệch tỉ lệ nam-nữ quá lớn, nhất là ở các vùng nông thôn nên nam giới Trung Quốc ngày càng khó tìm vợ hơn. Nhiều nam giới ở các vùng nông thôn Trung Quốc đang phải chọn cách lấy vợ người Việt Nam hay Lào vì “chi phí rẻ”. Thông qua tổ chức môi giới hôn nhân, mỗi người đàn ông Trung Quốc phải trả tới 60.000 nhân dân tệ (9.196 USD) để có vợ, tuy nhiên không có cặp vợ chồng nào chính thức đăng ký kết hôn. Các cuộc hôn nhân của những cô dâu người Việt ở Trung Quốc với vị hôn thê cũng không được bền vững. Nhiều người dân làng ở Trung Quốc cho rằng, các cuộc hôn nhân này đang bị những tổ chức mai mối lợi dụng lừa đảo, trục lợi.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua