Nhiệt độ miền Bắc và miền Trung sẽ giảm nhẹ trong đêm nay

Đêm nay, 30−5, nhiệt độ ở miền Bắc và miền Trung sẽ giảm nhẹ do có luồng không khí lạnh tràn xuống. Sau đó, nhiệt độ sẽ tăng cao lại từ ngày 1 đến 4−6 ở Hà Nội, riêng miền Trung sẽ nóng đến hết tuần sau

 Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet

Tuần qua, nắng nóng đang ở mức đỉnh điểm ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Cụ thể, hôm qua nhiệt độ tại Hà Nội nóng kỷ lục từ năm 1971 trở lại đây là 40,5°C. Riêng miền Trung, nhiệt độ nắng nóng đã xuất hiện và kéo dài từ đầu tháng Năm ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Quảng Trị. Đỉnh điểm là hôm qua, tại Tây Hiếu, Quỳnh Hợp (Nghệ An) nhiệt độ đạt đến mức kỷ lục 42°C. Số ngày nắng nóng kéo dài ở miền Trung vào tháng Năm cũng là kỷ lục từ năm 1971 đến nay với 28 ngày.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều và đêm nay 30−5 sẽ có một bộ phận không khí lạnh tràn xuống, miền Bắc có thể sẽ có mưa giông, nhiệt độ giảm nhẹ. Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất là 28°C và cao nhất là 35°C. Ngày mai, Bắc Trung bộ cũng dịu nắng, nhiệt độ trung bình từ 35°C−38°C.

Tuy nhiên, bộ phận không khí lạnh sẽ suy giảm và theo dự báo, từ ngày 1 đến 4−6, nắng nóng lại tiếp tục gia tăng ở miền Bắc. Khu vực miền Trung nắng nóng tăng cường và duy trì đến hết tuần sau.

Theo chuyên gia của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thì nắng nóng khắc nghiệt như hiện nay có thể là do hiện tượng El Nino ảnh hưởng đến Việt Nam và tình trạng biến đổi khí hậu làm cho nhiệt độ trở nên gay gắt.

Tại TP. HCM, hôm qua đã có mưa lớn nên nhiệt độ giảm, dự báo trong ba ngày tới, nhiệt độ duy trì từ 26°C–35°C.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua