Nhật Kim Anh hồi sinh dòng nhạc xưa trong Hãy nghe tôi hát

Vào lúc 21 giờ thứ Hai, 2–5, trên kênh truyền hình THVL1, chương trình Hãy nghe tôi hát tập 9 với sự tham gia của Nhật Kim Anh sẽ chính thức được khởi động

Trải qua tám đêm thi, Hãy nghe tôi hát đã tạo được nhiều hiệu ứng mạnh mẽ với khán giả truyền hình. Với những chủ đề đa dạng như đêm nhạc Phi Nhung, Thái Châu, Ngọc Sơn, Phương Dung, Đức Huy, Bảo Yến, Nguyễn Hưng, Lưu Bích… các thí sinh đã làm mới lại những ca khúc quen thuộc với một tinh thần hiện đại cả về âm nhạc lẫn dàn dựng, minh họa. Với tập phát sóng tuần này, các nghệ sĩ đã làm sống dậy những ca khúc nhạc xưa vang bóng một thời.

Nghễ sĩ trẻ trình diễn tình khúc xưa

Sáu thí sinh gồm ca sĩ Quách Thành Danh, Nhật Kim Anh, Dương Ngọc Thái, Ngọc Liên, Chi Dân, Hà Vân với tài năng của mình đã thu hút một lượng lớn người xem không chỉ khán giả trung niên mà còn tiếp cận đến lượng fan trung thành của mình là những khán giả trẻ.

Một trong những lý do giúp chương trình có được sự yêu mến của khán giả đó chính là các thí sinh đã rất thành công trong việc làm mới lại các ca khúc nổi tiếng một thời. Những tiết mục như Chi Dân với “Bông điên điển”, Nhật Kim Anh với “Mùa thu Đông kinh”, Ngọc Liên với “Đêm cuối”, Hà Vân với “Hoa nở về đêm”… không chỉ được khán giả thích mà giám khảo và chính những ca sĩ thể hiện thành công bài hát trước đó tán thưởng.

Hay nghe toi hat hinh anh 2

Nhật Kim Anh biến tấu phần thi của mình theo phong cách Nhật Bản

Hay nghe toi hat hinh anh 3

Phần thi của Ngọc Liên

Hay nghe toi hat hinh anh 4

Phần trình diễn của Hà Vân

Đó chính là sự sáng tạo hài hòa thu hút khán giả. Giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Nguyễn Quang nói: “Việc làm mới các bài hát cũ luôn là một điều thú vị đối với một người nhạc sĩ như tôi. Đó là giữ gìn, phát huy những “tinh hoa” của các thế hệ đi trước. Chính vì bài hát hay nên mới được công chúng nhiều thế hệ yêu thích và sống mãi với thời gian. Không chỉ giữ gìn mà chúng ta còn phải làm mới, hòa âm – phối khí, chia câu hát, hòa bè, dàn dựng khi biểu diễn sao cho mới mẻ, hợp thời hơn để phát triển những bài hát này. Hãy nghe tôi hát đã thực hiện được điều đó khi mang những bài hát này đến gần với công chúng, không chỉ với lớp khán giả trung niên mà còn những người xem trẻ tuổi yêu âm nhạc”.

Ba thí sinh Chi Dân, Quách Thành Danh, Dương Ngọc Thái đã vượt qua tám đêm thi gay cấn và lọt vào vòng chung kết. Riêng Hà Vân, Ngọc Liên và Nhật Kim Anh phải tham gia vòng thi Lội ngược dòng trong tập chín.

Hay nghe toi hat hinh anh 5

Phần trình diễn của Quách Thành Danh

Hay nghe toi hat hinh anh 6

Phần trình diễn ấn tượng của Dương Ngọc Thái

Hay nghe toi hat hinh anh 7

Phần thi “Bông điên điển” của Chi Dân

Tại đêm thi này, ba người đẹp sẽ trình bày lại các bài hát nổi tiếng gắn liền tên tuổi của Giao Linh theo nhiều phong cách khác nhau và sau đó là phần thi sở trường. Đó là Nhật Kim Anh với “Lòng mẹ”, “Mưa đã tạnh”; Hà Vân với “Vùng lá me bay”, liên khúc “Chiếc áo bà ba – Về miền Tây”; Ngọc Liên “Chuyến tàu hoàng hôn”, “Một mình”.

Ngoài ra, ba nữ ca sĩ sẽ cùng thể hiện ca khúc “Nỗi buồn hoa phượng” để mở màn chương trình. Ba thí sinh sẽ tranh tài cùng nhau để giành một suất tham gia đêm thi chung kết cùng ba chàng trai vàng là Dương Ngọc Thái, Quách Thành Danh và Chi Dân.

Tìm lại những bản tình ca vang bóng một thời với Hãy nghe tôi hát 

Hãy nghe tôi hát là một chương trình giải trí không chỉ có nhạc xưa, nhạc bolero, nhạc trữ tình quê hương mà còn các ca khúc là nhạc trẻ thập niên 1970, 1980, 1990… được hát lại theo một cách mới mẻ, hiện đại để những khán giả trẻ tuổi có thể đón nhận nồng nhiệt bên cạnh đối tượng người xem trung niên. Đây là một trong những chương trình có lượng người xem rất cao, đạt rating cao nhất vào thời điểm phát sóng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và lập kỷ lục có tỷ suất người xem cao nhất tại TP. HCM.

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Hai, 2–5, trên kênh truyền hình THVL1 với ban giám khảo là danh ca Phương Dung, ca – nhạc sĩ Đức Huy, đạo diễn âm nhạc – nhạc sĩ Nguyễn Quang và giám khảo chủ đề danh ca Giao Linh. Chương trình do Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua