Nhật Kim Anh: Dù chỉ là nữ hoàng nhạc chờ thì tôi vẫn hài lòng

Lấy chồng, sinh con và tạm ngưng công việc trong suốt một năm nhưng khi quay trở lại, Nhật Kim Anh vẫn nhanh chóng gặt hái không ít thành công

Mười bốn năm hoạt động nghệ thuật, với Nhật Kim Anh hoàn toàn là bản năng, tự mày mò tìm đường đi và đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường nhạc Việt. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở dòng nhạc thị trường, pop ballad nên ngay sau khi sinh con, nữ ca sỹ Tiếng vĩ cầm đã trở lại với album nhạc dân ca Cha chồng nàng dâu.

“NỮ HOÀNG NHẠC CHỜ” KHÔNG MƠ THÀNH DIVA

nhat kim anh hinh anh 01Nhật Kim Anh xem album mới như một món quà tri ân khán giả. Có người bảo cô liều lĩnh khi đánh dấu sự trở lại bằng album không thuộc sở trường. Album mới mang âm hưởng dân ca Nam bộ trong khi cô lại là con gái Bắc. Kim Anh chia sẻ: “Dũng khí ấy có được là nhờ tôi làm dâu miền Tây và từng thể hiện hai ca khúc Thà người đừng hứa trong phim Lời sám hối và Thương chị tôi trong phim Ải trần gian rất được khán giả yêu thích.

Ngay khi trở lại với nghệ thuật, Nhật Kim Anh đã nhận giải thưởng Nghệ sỹ có bài hát được tải nhiều nhất của POPS Awards 2015. Đây là lần thứ hai cô nhận giải thưởng này. Điều này như tiếp thêm sức mạnh cho bà mẹ một con khi quay lại với công việc chỉ sau 1,5 tháng sinh con.

nhat kim anh hinh anh 02Khi được hỏi có sợ bị đóng khung trong thể loại nhạc chờ không, cô dí dỏm nói: “Dù chỉ là nữ hoàng nhạc chờ do mọi người gọi cho vui, nhưng điều đó với tôi lại là thành quả lao động chứ không phải tự nhiên mà có. Tôi hài lòng với nó chứ chẳng bao giờ mơ đến danh xưng diva”. Kim Anh chia sẻ, khi đã có con, cô phải tính toán kỹ khi thực hiện một sản phẩm âm nhạc, không thể vung tiền quay MV để đổi lấy hư danh.

LUÔN TIN TƯỞNG VÀO NHÀ CHỒNG

Khi nhắc đến gia đình nhỏ của mình, Nhật Kim Anh không giấu niềm hạnh phúc. Không chỉ có người chồng yêu thương hết mực mà mẹ chồng, anh chị em bên gia đình chồng cũng hỗ trợ rất nhiều để cô sớm quay lại với công việc. Kim Anh cho biết lấy chồng đã hơn một năm nhưng cô chưa hề xảy ra xích mích nào dù là nhỏ với nhà chồng. Chị dâu còn thay cô chăm con, giúp cô an tâm khi làm việc.

nhat kim anh hinh anh 03Khác với các số phận bi kịch như trong những bộ phim cô từng đóng, phải giành giật, đấu tranh giành quyền nuôi con với mẹ chồng thì ngoài đời, cô an tâm khi việc chăm sóc con được ông bà nội chia sẻ. Cô rất tin tưởng vào nề nếp, kinh nghiệm nuôi dạy con cháu của bố mẹ chồng. “Tôi thấy được sự dạy dỗ đúng mực, trí thức và gia giáo của ba mẹ chồng. Ba mẹ chồng luôn lấy bản thân làm gương cho con cháu nên tôi hoàn toàn tin tưởng giao con cho ông bà”, Kim Anh cười nói.

“Cũng giống như mọi ông bố bà mẹ, tôi luôn muốn dành những thứ tốt nhất cho con. Khi con lớn hơn, tôi sẽ không quá nuông chiều để tập cho con tính tự lập. Tôi nghĩ nếu con được 1 tuổi, tôi sẽ hạn chế đăng hình con lên Facebook chứ hiện tại, bé dễ thương quá nên hay “khoe” một chút”, cô nói.

Điều vất vả của Kim Anh lúc này là phải chạy đi chạy lại giữa Sài Gòn và Cần Thơ. Hiện tại gia đình cô đều ở Cần Thơ. Vừa qua, vì bận rộn cho việc ra mắt album, cô phải dành nhiều thời gian ở Sài Gòn nên khi nhớ con quá liền tranh thủ về Cần Thơ thăm con.

TẾT CỦA KIM ANH

nhat kim anh hinh anh 04Mọi năm Tết đến là thời gian Nhật Kim Anh bận rộn với lịch lưu diễn xuyên Việt. Tuy nhiên, Nhật Kim Anh cho biết năm nay là cái Tết đầu tiên của Ku Tin nên cô sẽ dành thời gian bên gia đình từ 23 Tết đến ngày mồng 2. Sau đó, Nhật Kim Anh sẽ đi diễn để đến với khán giả.

Ngoài ra, ngay sau Tết Bính Thân, Nhật Kim Anh sẽ bắt tay vào vai diễn trong bộ phim Con dâu nhà họ Tạ cùng những dự án album trong năm 2016.

Bài: JUNHIE

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua