Nhận chứng nhận chất lượng JCI lần thứ hai, bệnh viện FV trở thành địa chỉ khám chữa bệnh an toàn vượt trội

Với số điểm rất cao; 99%/1.200 tiêu chí đo lường của tổ chức JCI; bệnh viện FV vượt qua quá trình thẩm định khắt khe; tiếp tục nhận được chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI lần thứ hai

Nhu cầu của bệnh nhân khi đến bệnh viện là để được chữa trị đúng và hưởng các dịch vụ chăm sóc y khoa tốt nhất; an toàn nhất. Muốn chọn được một bệnh viện như vậy; bạn hãy chọn bệnh viện đạt được chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI. Ở Việt Nam có khoảng 5 bệnh viện vinh dự nhận được chứng nhận này; trong đó có bệnh viện FV.

Năm 2016; bệnh viện FV lần đầu tiên đạt chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI. 3 năm sau; theo quy định JCI lại cử đoàn thẩm định sang khảo sát; kiểm tra để thẩm định bệnh viện. Ngày 19.01.2019; tổ chức JCI một lần nữa công bố bệnh viện FV đạt chứng nhận chất lượng JCI lần 2.

JCI: Tiêu chí an toàn vượt trội

JCI là tổ chức hàng đầu trên thế giới về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế. Những bệnh viện đạt chứng nhận này sẽ nhận được Con Dấu Vàng công nhận cam kết về An toàn và Chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân và quản trị bệnh viện chuẩn quốc tế.
JCI nổi tiếng vì bộ tiêu chuẩn khắt khe; nghiêm ngặt của Mỹ được áp dụng trên thế giới trong lĩnh vực y tế.

bệnh viện FV hình ảnh 1

Toàn cảnh họp báo công bố bệnh viện FV đạt chứng nhận JCI lần thứ hai

Dân ngành y thường ví đây như là luật trong ngành y tế. Các tiêu chuẩn khắt khe về mọi mặt của JCI hướng đến bảo vệ sự an toàn của bệnh nhân; giảm thiểu rủi ro y tế xuống mức thấp nhất. Bạn sẽ “choáng váng” khi biết; để có được chứng nhận này; bệnh viện FV đã phải vượt qua 14 chương; 287 tiêu chuẩn và 1.200 tiêu chí đo lường. Các đòi hỏi này bao quát toàn bộ các hoạt động chăm sóc bệnh nhân của bệnh viện; từ khâu tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân; thăm khám; điều trị cho đến khi xuất viện.

Trong số đó; có 6 tiêu chí được JCI đặc biệt xem là tiêu chí quan trọng gọi là tiêu chí Quốc tế về an toàn cho bệnh nhân.

Các tiêu chí này bao gồm: (1) Nhận dạng đúng bệnh nhân; (2) Nâng cao hiệu quả truyền đạt thông tin; (3) Nâng cao an toàn sử dụng thuốc có nguy cơ gây hại cao; (4) Đảm bảo phẫu thuật đúng vị trí, đúng bên, đúng loại phẫu thuật, đúng bệnh nhân; (5) Giảm nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện và (6) Giảm nguy cơ gây tổn thương cho bệnh nhân do té ngã. Chỉ cần không đạt 1 trong 6 tiêu chí quan trọng này cũng không được cấp chứng nhận con dấu vàng JCI.

Trong y khoa; rủi ro là vấn đề không tránh khỏi. Trung bình; cứ 10 bệnh nhân thì có 1 bệnh nhân bị tổn thương trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên; chứng nhận JCI sẽ giúp tất cả các bộ phận trong bệnh viện làm việc đúng quy trình; giúp giảm thiểu tối đa rủi ro. Như vậy; nếu bạn băn khoăn tìm một bệnh viện an toàn cao nhất; hãy chọn bệnh viện đạt được chứng nhận JCI như bệnh viện FV.

Tiêu chuẩn JCI là văn hóa làm việc ở bệnh viện FV

Không chỉ vượt qua; bệnh viện FV còn vượt qua một cách ngoạn mục với số điểm xuất sắc; cao hơn lần 1. Số điểm JCI chấm cho FV lần này là 99%/1.200 tiêu chí đo lường.

Theo đuổi JCI nghĩa là bệnh viện FV phải làm theo quy trình. Quy trình được chuẩn hóa và không có sự thỏa hiệp. JCI được áp dụng cho mọi nơi; mọi bộ phận; len lỏi tất cả mọi ngóc ngách trong bệnh viện; giúp bệnh viện hoạt động tốt nhất; đảm bảo an toàn cao nhất; bệnh nhân thoải mái nhất; quy trình khám và điều trị hiệu quả nhất.

bệnh viện FV hình ảnh 2Theo đuổi JCI đồng nghĩa với việc mọi nhân viên ôm thêm rất nhiều việc để làm. Bước vào phòng mổ đã được chuẩn bị hết dụng cụ; bác sĩ không được phép cầm dao mổ ngay mà phải trả lời một loạt các câu hỏi: tên bệnh nhân; mổ gì; dụng cụ đủ chưa… nhằm hạn chế tối đa sai sót. Điều dưỡng phải chú ý đến mọi khía cạnh của sự an toàn bệnh nhân; ví dụ: nhận dạng đúng bệnh nhân; đảm bảo phẫu thuật; an toàn; giảm nguy cơ nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc sức khỏe; phải lập kế hoạch chăm sóc toàn diện 24/24 với nhu cầu cá nhân hóa của từng bệnh nhân…

Theo đuổi JCI là mọi trang thiết bị máy móc; tình trạng của tòa nhà phải luôn được bảo hành bảo trì để đảm bảo luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Những điều nhỏ nhặt nhất cũng phải được chú ý như dịch vụ ăn uống; dịch vụ giường phòng sạch sẽ đảm bảo vệ sinh cao nhất để chống nhiễm khuẩn; giải quyết quy trình luôn sẵn sàng mọi lúc khi bệnh nhân cần từ đăng ký khám bệnh; nhập viện; xử lý bảo hiểm; thanh toán cho đến khi xuất viện… Tất cả đều bắt buộc phải theo quy trình đảm bảo không bỏ sót bất cứ vấn đề gì.

Theo đuổi JCI; FV còn đẩy mạnh hơn quyền bệnh nhân như quyền được tôn trọng; quyền được cung cấp thông tin; quyền được tham gia vào quá trình quyết định điều trị; quyền được hưởng dịch vụ y tế hiệu quả.

bệnh viện FV hình ảnh 3Đặc biệt; FV rất quan tâm phát triển “văn hóa feedback” cho bệnh nhân để củng cố; hoàn thiện hơn chất lượng của bệnh viện. Bệnh nhân được bày tỏ ý kiến khen ngợi; góp ý đồng thời cũng được hướng dẫn về các quy trình trình bày các xung đột; bất đồng ý kiến, quy trình khiếu nại… Mỗi trường hợp khiếu nại hay bất đồng; FV đều có đội ngũ tìm hiểu kỹ lưỡng và có trách nhiệm kiểm tra; xử lý tốt nhất từng trường hợp theo đúng quy trình được chuẩn hóa.

3 năm trước; khi mới theo đuổi tiêu chí này; lãnh đạo bệnh viện đã gặp không ít khó khăn. Khi đó; câu trả lời thường gặp từ các bác sĩ khi được hỏi về JCI đó là phải làm thêm nhiều việc; có quá nhiều thủ tục; giấy tờ và tốn thời gian.

Nhưng bệnh viện FV không đặt an toàn của bệnh nhân phụ thuộc vào trí nhớ; kinh nghiệm hay phong cách làm việc của một cá nhân; kể cả khi cá nhân đó là một bác sĩ có năng lực chuyên môn cao. FV quyết tâm theo đuổi tới cùng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt JCI; đồng nghĩa với việc làm hết sức mình để giảm thiểu rủi ro trong quá trình điều trị và chăm sóc.

Benh vien FVVị Tổng Giám đốc Jean-Marcel Guillon của FV đã cặm cụi viết ra hàng ngàn chính sách; quy trình và hướng dẫn để nhân viên học hỏi và áp dụng. FV nâng cao chất lượng làm việc của nhân viên bằng hàng ngàn giờ học mỗi tháng; hàng ngàn buổi học kiến thức mỗi năm… và không ngừng kiểm tra; đánh giá. Đến bệnh viện FV; bạn rất dễ nhìn thấy những lời quyết tâm; cam kết của nhân viên dán ở bảng tin để nhắc nhở toàn bộ bệnh viện kiên trì theo JCI.

Giờ đây; sau 3 năm; JCI từ mục tiêu phấn đấu đã trở thành văn hóa làm việc ở bệnh viện FV.

Những than phiền; bực bội không còn. JCI từ một quy trình; tiêu chuẩn đã trở thành văn hóa làm việc trong từng nhân viên ở mọi bộ phận của FV. Tất cả đều hướng đến mục đích an toàn cho bệnh nhân.

bệnh viện FV hình ảnh 5Con dấu vàng JCI thêm 1 lần đánh dấu mốc quan trọng chứng minh cam kết lâu dài của bệnh viện FV trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chất lượng cao và đeo đuổi đến cùng hoài bão “mang chuẩn mực chăm sóc y tế quốc tế đến Việt Nam”; đưa bệnh viện FV phát triển xứng tầm là nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu châu Á.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua