Nhận biết tính cách qua câu cửa miệng

Các nhà tâm lý cho biết, bạn có thể đoán tính cách qua câu cửa miệng của mỗi người. Cách bạn lặp lại nhiều lần một số từ ngữ quen thuộc sẽ gây ấn tượng cho đối phương mà hầu như bạn không để ý đấy

NHƯNG / NHƯNG MÀ 

Tính cách qua câu cửa miệng của những người này thường ôn hòa và ứng xử khéo léo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo ấn tượng là người thiếu quyết đoán hoặc khá lạnh lùng trong lần gặp đầu tiên.

A / À / CÁI NÀY / CHUYỆN NÀY / ỪM…

Người dùng những từ này thường có vốn từ ít hoặc tư duy chậm. Khi nói chuyện, bạn thường muốn tạo thêm thời gian suy nghĩ và dần dần hình thành thói quen như một câu cửa miệng. Điều này cũng cho thấy tính cách của bạn khá chần chừ và thiếu tự tin về bản thân.

NÊN / CẦN / PHẢI / NHẤT ĐỊNH PHẢI 

tinh cach qua cau cua mieng cua ban la gi hinh anh 1

Tính cách qua câu cửa miệng của người dùng từ/ cụm từ này rất tự tin, có xu hướng sống theo lý trí và hơi xa cách với người khác. Bạn cho rằng bản thân mình hoàn toàn có khả năng thuyết phục đối phương, khiến đối phương tin tưởng. Một mặt khác, khi dùng quá nhiều những từ này sẽ phản ánh tâm lý “áp đặt” người khác, những người giữ chức vụ lãnh đạo thường có câu cửa miệng này.

NGHE NÓI / NGHE ĐỒN / NGHE NGƯỜI TA NÓI…

Sở dĩ dùng những câu cửa miệng kiểu này là do người ta hình thành tâm lý muốn chừa cho mình một đường lui. Mặc dù bạn có kiến thức rộng nhưng lại thiếu quyết đoán. Bạn khá thận trọng nên cũng xử lý các vấn đề một cách trơn tru.

CHẮC VẬY / CÓ LẼ ĐÚNG / ĐẠI KHÁI LÀ VẬY…

Người hay nói câu cửa miệng này thì bản năng tự bảo vệ rất mạnh, bạn sẽ không dễ dàng bộc lộ suy nghĩ thật lòng của mình. Về mặt đối nhân xử thế, bạn khá điềm tĩnh nên có thể xây dựng các mối quan hệ rất tốt. Với tính cách kiên nhẫn và cầu tiến, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

NÓI THẬT ĐÓ / THIỆT MÀ / KHÔNG GẠT BẠN ĐÂU…

Tính cách qua câu cửa miệng của những người này thường lo lắng đối phương hiểu sai mình. Tính cách của bạn hơi nóng vội và nội tâm thường mất cân bằng.

Mục Trắc nghiệm / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua