Dấu hiệu mang thai bé trai dễ dàng nhận biết

Sau đây là các dấu hiệu mang thai bé trai mà bạn có thể đoán được như bụng thấp,da xấu đi và thường xuyên thèm chua là dấu hiệu mang thai bé trai đấy

Hồi hộp đợi mong xem con mình là gái hay trai luôn là tâm lí của các ông bố, bà mẹ. Sau đây là một số dấu hiệu mang thai bé trai mà bạn có thể dễ dàng nhận biết, để có thể lựa chọn dần cái tên thật hay đặt cho con.

Một số dấu hiệu mang thai bé trai

1. Màu nước tiểu

Màu sắc của nước tiểu của bạn sẽ thay đổi khi đang mang thai. Nếu nước tiểu màu vàng, tức là bạn đang mang thai bé trai, nếu nước tiểu màu trắng đục, tức là bạn đang mang thai con gái. Còn nếu nước tiểu của bạn bị tối màu, có thể cơ thể bạn đang thiếu nước và cần bổ sung gấp để tốt cho thai nhi.

2. Hình dáng bụng bầu

Mặc dù chưa có cơ sở khoa học rõ ràng nhưng dựa trên kinh nghiệm dân gian, thường những ai có bụng bầu thấp thường sẽ sinh con trai. Hình dáng này đôi khi cũng giống với các trường hợp phụ nữ mang thai sinh đôi.

3. Kích thước vòng một

Trong thời gian mang thai, vòng một sẽ có xu hướng to hơn để chuẩn bị nguồn sữa nuôi trẻ. Phụ nữ thông thường sẽ bị lệch một bên ngực. Bên nào tay thuận, bên đó ngực sẽ nhỏ hơn. Thông thường do phần đông thuận tay phải nên ngực phải sẽ có xu hướng nhỏ hơn. Tuy nhiên nếu trong khi mang thai, ngực phải lại to hơn ngực trái thì rất có khả năng con bạn là một bé trai.

4. Nhịp tim

Trong những lần khám thai định kì, bác sĩ sẽ thường xuyên đo nhịp tim của thai nhi. Nếu như bạn thấy rằng nhịp tim của bé ít hơn 140 lần/phút, có khả năng rất cao bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu nhịp tim nhiều hơn 140 lần/phút, có khả năng con bạn sẽ là gái.

5. Thèm ăn
dau hieu mang thai be trai hinh anh 1

Một dấu hiệu mang thai bé trai là bạn sẽ có xu hướng thèm đồ ăn chua, hoặc đồ ăn mặn trong khi mang thai con gái, bạn sẽ thích ăn ngọt nhiều hơn.

6. Tướng ngủ

Khi mang thai, bạn dễ dàng cảm thấy mệt mỏi và muốn ngủ. Nếu như bạn ngủ nghiêng nhiều về bên trái, có thể con bạn sẽ là một đứa bé trai kháu khỉnh đấy.

7. Ốm nghén

Ốm nghén là triệu chứng bình thường đối với thai kì. Nhưng nếu thời gian ốm nghén của bạn không kéo dài, đặt biệt không cảm thấy ốm nghén hay buồn nôn vào buổi sáng, bạn có thể mang thai bé trai.

8. Dùng nhẫn cưới xác định

Bạn có thể dùng nhẫn cưới để xác định giới tính của cái thai bằng cách: dùng dây buộc và giơ ra trước bụng bầu. Nếu như nhẫn cưới xoay vòng tròn, đích thị là con trai, nhưng nếu nhẫn cưới xoay di chuyển như quả lắc, đích thị là con gái.

Trên đây là một số dấu hiệu mang thai con trai . Tuy nhiên những đa phần dấu hiệu này chưa có kết luận cụ thể, chủ yếu dựa trên kinh nghiệm quan sát của ông bà ta. Trong thời kì mang thai, cơ thể người mẹ có khá nhiều thay đổi nên quan trọng nhất là bạn phải luôn để quan tâm, chăm sóc bản thân một cách tốt nhất để thai nhi luôn được khỏe mạnh.

Hà Ngô
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua