Nhai kẹo cao su thực sự có tốt như bạn nghĩ?

Nhai kẹo cao su, nhất là kẹo cao su không đường, có thể giúp bạn giảm các giác thèm ăn, giảm stress, tăng khả năng tập trung, nhưng nó có thực sự có tốt như bạn nghĩ?

Nhai kẹo cao su được chứng minh giúp giảm cảm giác thèm ăn của bạn, làm giảm căng thẳng và cải thiện năng suất. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, miễn là bạn nhai kẹo cao su không đường, nó thậm chí không gây sâu răng. Bởi vì nó kích thích sản xuất nước bọt, giúp rửa sạch mảnh vụn thức ăn và bảo vệ răng khỏi bị sâu.

Nhưng kẹo cao su có một mặt tối mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Theo một nghiên cứu mới về một thành phần được tìm thấy trong nhiều loại kẹo cao su, nó thường chứa các hạt nano oxide titan, chất làm trắng, làm sáng, được sử dụng để cải thiện kết cấu thực phẩm. (Titanium oxide cũng được thêm vào nhiều loại khác của đồ ngọt, kem đánh răng, sốt mayonnaise, sô cô la, bánh mì và sữa gầy). Nếu dùng thường xuyên có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của bạn, đặc biệt là ở ruột, nơi các chất dinh dưỡng từ thức ăn được hấp thụ.

Trong thí nghiệm trên các tế bào, các nhà nghiên cứu từ Đại học Binghamton thấy rằng việc tiếp xúc với các hạt nano oxide titan đã làm cho các tế bào đường ruột hấp thụ chất sắt, kẽm và a-xít béo trở nên khó khăn hơn. Tin xấu là điều đó có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, đặc biệt là ở những phụ nữ bị mất sắt khi có kinh nguyệt hàng tháng.

Các nhà nghiên cứu lo ngại rằng số lượng các hạt nano oxide titan mọi người vô tình tiêu thụ mỗi ngày thực sự có thể làm thay đổi chức năng đường ruột bình thường. Bởi vì sẽ khó khăn để tránh tất cả các loại thực phẩm có chứa các hạt nano, vì trong khi oxide titan được liệt kê trên nhãn thực phẩm, thì hạt nano oxide titan không được liệt kê. Cách tốt nhất để tránh các hạt nano là tránh sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn.

Trần Thúy

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua