Nhạc sĩ Võ Đảm ra mắt album sáng tác đầu tay

10 ca khúc tâm đắc nhất của nhạc sỹ Võ Đảm đã tập hợp trong album Tôi muốn hỏi vừa ra mắt người hâm mộ hôm nay

Nhạc sĩ Võ Đảm là người con của quê hương Bạc Liêu. Anh bắt đầu sự nghiệp sáng tác từ năm 1999 cho đến nay và đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm có giá trị và được mọi người đón nhận như Tấm lá của mẹ, Chàng Ốc tương tư, Về bến sông trăng hay Người đưa đò.

Với lòng đam mê mãnh liệt dành cho âm nhạc, nhạc sĩ Võ Đảm vừa cho ra đời album sáng tác đầu tay của mình với chủ đề: Tôi Muốn Hỏi. Các ca khúc đều thuộc dòng nhạc trữ tình dân ca với những giai điệu và màu sắc âm nhạc phong phú vốn là sở trường của chàng nhạc sỹ tài năng này.

nhac sy Vo Dam hinh anh 1

Nhạc sỹ Võ Đảm đam mê dòng nhạc trữ tình, dân ca từ nhỏ

Album “Tôi muốn hỏi?” có sự góp giọng của các ca sĩ nổi tiếng như: Đan Trường, Khưu Huy Vũ, Dương Hồng Loan, Sơn Hạ, Lâm Ngọc Hoa, Lê Minh Trung, Lê Sang, Lưu Ánh Loan, Tuyết Vân Hà, Lê Chinh và ca sỹ Huỳnh Tân.

Mỗi một ca khúc là một lời nhắn nhủ, tâm sự đầy sâu lắng mang đến cho người nghe những cung bậc dạt dào về tình yêu đôi lứa, tình cảm quê hương, cha con, tình bạn… Nếu “Tôi muốn hỏi” mang cảm xúc trầm tư, chiêm nghiêm đấy tính triết lý về tình bạn, cuộc đời, thì “Hồn quê trong khúc dân ca” lại mang âm điệu vui nhộn, rộn ràng như tiếng lòng náo nức của người con đang trên đường về quê hương, tìm lại khúc dân ca gắn bó một thời. Nếu có những ca khúc mang tâm sự da diết, thấm thía về tình yêu như “Mười năm tình cũ” thì cũng có “Bóng mát đời con” chạm đến đáy lòng của người con xa xứ khi nhớ về bóng dáng người cha của mình nơi quê nhà.

nhac sy Vo Dam hinh anh 2

Nói chung, ca từ của nhạc sĩ Võ Đảm tròn vành rõ chữ, có vần điệu và ý nghĩa, đầy nỗi niềm. Chẳng hạn, trong ca khúc “Bóng mát đời con”, anh viết: “Trên bước đường xa một chiều con về/ Bao năm tháng dài làm thân viễn xứ/Thấp thoáng từ xa dáng cha lưng còng/Bao năm sương gió trên đồng/Nhìn cha xót xa trong lòng” hay “Gánh cả đàn con, gánh cả cuộc đời/Nên thân héo gầy bạc phơ mái tóc/Bao nỗi niềm riêng giấu trong âm thầm/Đôi vai sương gió phong trần/Để con thấy được mùa xuân”…

Album Tôi muốn hỏi của nhạc sĩ Võ Đảm mang lại món ăn tinh thần đầy thú vị cho người nghe bằng giai điệu mới và một phong cách rất riêng trong dòng nhạc trữ tình dân ca. Nếu bạn yêu thích dòng này, “Tôi muốn hỏi” là một album đáng để nghe và chiêm nghiệm.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua