Nhạc sĩ Trần Tiến vào cuộc tìm kiếm thần đồng âm nhạc cổ điển

Ban tổ chức chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids vừa công bố vị giám khảo thứ hai của chương trình, không ai khác ngoài nhạc sĩ Trần Tiến

Người sẽ cùng ngồi ghế nóng với nghệ sĩ Thanh Bùi là một tên tuổi lớn trong làng nhạc Việt Nam: nhạc sĩ Trần Tiến.

Đây thật sự là thông tin gây bất ngờ lớn vì đã từ lâu, nhạc sĩ Trần Tiến đã lui về ở ẩn và cũng từ lâu và nổi tiếng khó tính không còn muốn tham gia các chương trình phát sóng trên truyền hình dù nhận được rất nhiều lời mời.

Trần Tiến hình ảnh 1

Nói về sự trở lại lần này để góp mặt trong chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids, nhạc sỹ Trần Tiến cho biết: “Đã từ lâu tôi không còn thiết tha gì tiền bạc, danh vọng. Bao nhiêu người mời bao nhiêu chương trình tôi đều từ chối. Thực tế hiện nay là thị trường hỗn loạn, đồng tiền nó lăn qua tàn phá hết những giá trị nghệ thuật. Nhưng Wonderkids có lẽ tính chất hoàn toàn khác, việc không loại thí sinh thể hiện sự tôn trọng cảm xúc của trẻ và ý tưởng mang âm nhạc cổ điển đến với công chúng thật sự rất tuyệt vời. Những chương trình giáo dục – giải trí như thế này là những chương trình cần thiết cho đời sống và tôi là người ủng hộ những gì đẹp đẽ về nghệ thuật nên tôi sẵn sàng tham gia chương trình”.

Trần Tiến hình ảnh 2

Không giống với các chương trình giải trí đơn thuần khác, Wonderkids là một chương trình giáo dục – giải trí. 6 thí sinh (9-13 tuổi) đã qua vòng tuyển chọn sẽ cùng thể hiện các tài năng trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển như hát, múa, chơi nhạc cụ (piano, guitar, violin…) qua 10 show diễn. Mỗi thí sinh có một người thầy kèm cặp trong suốt quá trình. Giải thưởng cho quán quân chung cuộc là học bổng tham gia một khoá hè tại trường nhạc nổi tiếng thế giới Berklee College of Music ở Mỹ.

Có một điều thú vị, trên tinh thần cam kết hỗ trợ tài năng trong nước, Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids còn tài trợ cho ngôi trường mà quán quân đang theo học một gói trang thiết bị – đào tạo giáo dục về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn. Không chỉ đưa âm nhạc cổ điển đến với công chúng, Wonderkids còn giúp các bạn trẻ hiểu thành công đến từ đam mê, nỗ lực và sự hỗ trợ của gia đình cũng như cộng đồng.

Trần Tiến hình ảnh 3

Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids là chương trình duy nhất mà giải thưởng không được trao bằng tiền mặt. Đây cũng là chương trình có giá trị giải thưởng lớn nhất và mang tính cộng đồng nhất từ trước đến nay. Phần thưởng chỉ tính riêng cho giải quán quân đã tương đương khoảng 65.000 đô-la Mỹ (khoảng 1,5 tỷ đồng), trong đó bao gồm: Một học bổng cho Chương trình mùa hè quốc tế tại trường Đại học Berklee, Hoa Kỳ; Một hợp đồng quản lý tài năng; Một music video cho sản phẩm âm nhạc đầu tay; Một bộ nhạc cụ cao cấp. Không chỉ dành riêng cho quán quân, tất cả 6 thí sinh tham gia tranh tài trong cuộc thi đều nhận được phần thưởng là những khóa học và công cụ hỗ trợ cho quá trình theo đuổi con đường nghệ thuật của các em.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua