Buổi chia sẻ cảm động của cô gái Việt với hành trình gần 20 năm trên đất Pháp

Buổi chia sẻ của nhà văn Amanda Huỳnh kết hơp cùng nhà văn Trung Nghĩa tại đường sách Nguyễn Văn Bình vào cuối tuần rồi thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia

Du ký và du hoạ là buổi giao lưu giữa nhà văn Amanda Huỳnh, nhà văn Trung Nghĩa kết hợp cùng NXB Trẻ thực hiện, nội dung buổi trò chuyện xoay quanh chủ đề về thể loại sách du ký, du hoạ. Bên cạnh đó hai tác giả cũng chia sẻ thêm cho độc giả về những chuyến đi dài của họ qua những cung đường trên thế giới, nơi họ đã góp nhặt nên những câu chuyện văn hoá độc đáo để đưa vào tác phẩm của mình.

nha van Amanda Huynh hinh anh 1

Nhà văn Amanda Huỳnh và nhà văn Trung Nghĩa tại buổi giao lưu.

Sách du hoạ du ký là một trong những thể loại mới mẻ trên thị trường sách Việt, thế nhưng bằng sự kỳ công và niềm đam mê, ngay từ một trong số những quyển sách đầu tiên thuộc thể loại này xuất hiện trên thị trường nhà văn Amanda Huỳnh và nhà văn Trung Nghĩa đã cho ra đời những đứa con tinh thần chất lượng, giàu cảm xúc.  Là một người đã có nhiều năm liền sống trên đất Pháp, nhà văn Amanda Huỳnh đã cho ra đời tác phẩm Có hẹn với Paris thuộc thể loại du kí và du hoạ vào đầu năm 2017, chỉ trong vài tuần xuất bản tác phẩm này đã nhanh chóng gây được tiếng vang trong và ngoài nước không chỉ bởi nội dung đặc sắc về 20 quận của Paris mà tác giả còn dày công vẽ hơn 300 bức tranh về những địa điểm đi qua. Tác phẩm nhanh chóng được tái bản sau vài tuần ra mắt.

nha van Amanda Huynh hinh anh 4

Trong buổi giao lưu, cô xúc động chia sẻ: “Được ngồi đây ngày hôm nay, chia sẻ với các bạn độc giả những trải nghiệm đi qua là một sự may mắn rất lớn của tôi. Tôi đã đi rất nhiều, sống ở những thành phố tuyệt đẹp. Qua việc viết và vẽ về Paris, một thành phố mình quen thuộc và yêu thương, tôi chỉ muốn chia sẻ với tất cả các bạn trẻ rằng nếu không có điều kiện, chúng ta không cần du ký ở những nơi xa xôi, hãy bắt đầu bằng những góc phố nơi bạn đang sống. Hãy tìm hiểu và viết về nó bằng tình yêu. Nếu bạn có điều kiện để đi, hãy đi nhiều, đi nữa, qua những chuyến đi đó, bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều mới lạ, khám phá được chính bản thân mình và quan trọng hơn nữa đó là xây dựng cho mình một thái độ sống rộng mở, bao dung và tích cực”.

nha van Amanda Huynh hinh anh 3

Nối tiếp cuộc hành trình theo đuổi dòng sách du kí, du hoạ, nhà văn Amanda Huỳnh dự kiến sẽ ra đời tác phẩm tiếp theo của mình vào đầu năm 2018.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua