Nhà văn Amanda Huỳnh trao 50 suất học bổng cho sinh viên vượt khó ở TP. HCM

Vừa qua, nhà văn Amanda Huỳnh cùng những người bạn thân thiết là MC, nhà văn Tùng Leo; nhà báo Trung Nghĩa đã tổ chức chuỗi chương trình giao lưu giáo dục kĩ năng sống tại các trường Đại học lớn ở TP. HCM; như trường ĐH KHXHNV TP. HCM, trường Đại học Sài Gòn; trường Đại học Sư Phạm TP. HCM

Trong chuỗi giao lưu giáo dục kĩ năng sống về các trường Đại học ở TP. HCM; nữ họa sĩ, văn sĩ tiến sĩ Luật đã kết hợp trao gần 50 suất học bổng cho các bạn sinh viên nghèo, học tập tốt. Vừa qua, nhà văn Amanda Huỳnh cùng những người bạn thân thiết là MC, nhà văn Tùng Leo; nhà báo Trung Nghĩa đã tổ chức chuỗi chương trình giao lưu giáo dục kĩ năng sống tại các trường Đại học lớn ở TP. HCM; như trường ĐH KHXHNV
TP. HCM, trường Đại học Sài Gòn; trường Đại học Sư Phạm TPHCM…

nha van Amanda Huynh hinh anh 1

Từ phải sang: Nhà văn Amanda Huỳnh, nhà báo Trung Nghĩa, MC Tùng Leo.

Các buổi giao lưu về trường học của nữ văn sĩ và bạn bè xoay quanh vấn đề giáo dục kĩ năng sống, truyền cảm hứng; định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Trong chương trình đầu tiên diễn ra tại trường Đại học KHXHNV TP. HCM đã thu hút gần 500 sinh viên tham dự. Các bạn hào hứng thảo luận, đặt câu hỏi, trò chuyện say sưa với ba diễn giả trong suốt hơn 4 giờ đồng hồ. Cuối chương trình, nhà văn Amanda Huỳnh thay mặt quỹ Amanda Huỳnh trao học bổng cho các bạn sinh viên nghèo; có kết quả học tập tốt.

nha van Amanda Huynh hinh anh 2

Quỹ học bổng Amanda Huỳnh

Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng kèm quà tặng từ tác giả. Quỹ học bổng Amanda Huỳnh đã âm thầm đồng hành với rất nhiều các em học sinh; sinh viên trong suốt nhiều năm qua; đã tiếp thêm động lực đến trường cho hàng trăm gương mặt trẻ tương lai của đất nước.

Là một Việt Kiều sống xa quê hương; nhưng luôn dành tình cảm cho quê nhà qua những dự án thiện nguyện dành cho cộng đồng; nhà văn Amanda Huỳnh chia sẻ: “Tuổi thơ của tôi cũng trải qua khá nhiều vất vả; từ những ngày còn là sinh viên ở trường ĐH Luật cho đến khi lấy được bằng Tiến sĩ ở Pháp. Vậy nên tôi rất hiểu và vô cùng đồng cảm với những khó khăn và vất vả mà các bạn sinh viên nghèo phải đối mặt khi rời quê nhà lên Sài Gòn học tập. Vì vậy ước mơ lớn nhất cuộc đời tôi là được chia sẻ may mắn và yêu thương đến với các em mỗi ngày”.

Được biết sau buổi giao lưu tại trường ĐH KHXHNV TP. HCM; nhà văn Amanda Huỳnh cũng đang chuẩn bị chương trình về nhiều trường ĐH học và trường phổ thông khác.

nha van Amanda Huynh hinh anh 3

Nhà văn Amanda Huỳnh: Cô gái với bằng Luật cao cấp

Amanda Huỳnh là một tiến sĩ, luật sư; nhà văn và họa sĩ. Cô sinh ra và lớn lên ở Nha Trang; hiện tại đang sống và làm việc tại Pháp. Cô nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ nhờ vào thành tích học tập đáng nể. Năm 2005 cô tốt nghiệp Cử nhân Luật chuyên ngành Luật thương mại, ĐH Luật – Tp Hồ Chí Minh – Việt Nam.

Năm 2006 cô tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Luật thương mại, Đại học Capitole I; Toulouse – Pháp. Năm 2010 cô tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Luật kinh tế, Đại học Capitole I; Toulouse – Pháp. Năm 2011 nhận được Chứng chỉ hành nghề luật sư; Trường đào tạo các chức danh tư pháp của đoàn luật sư – tòa phúc thẩm Paris, Pháp. Cô cũng từng giữ nhiều vị trí pháp lý cao cấp trong các tập đoàn của Pháp. Hai quyển sách của Amanda Huỳnh gây tiếng vang lớn trong cộng đồng người yêu văn chương gần đây là Lam và Có hẹn với Paris.

nha van Amanda Huynh hinh anh 4

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua