Nhà Trắng và những bí mật “động trời”

Hôm nay, ngày 7–4, hàng loạt thông tin bí mật về chuyện "hậu trường" Nhà Trắng qua các đời tổng thống Hoa Kỳ sẽ được phơi bày trong quyển sách "The Residence: Inside the Private World of the White House"

Nhiều câu chuyện mang tính xác thực đến từ quyển sách của nữ phóng viên Mỹ Kate Andersen Brower đã cho thấy sau lớp áo hào nhoáng của các nguyên thủ từng một thời xem Bạch dinh là “nhà”, những góc khuất hiện ra với đủ mọi cung bậc tình cảm. Bởi lẽ suy cho cùng, họ cũng chỉ là những con người bình thường.

Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi từ người giúp việc đến anh gác cửa của Nhà Trắng đều biết chuyện ông Bill Clinton gian díu với nữ thực tập sinh Monica Lewinsky trong nhiều năm, trước khi scandal tình cảm của họ bị lật tẩy bởi truyền thông thế giới vào tháng 1–1998.

Bà Hillary, cựu Ngoại trưởng Mỹ giai đoạn 2009–2013, người không kém cạnh chồng về sự nghiệp chính trị, đã “tạm quên” phong thái lịch thiệp khi đọc diễn văn để trở về là một người vợ “biết” ghen tuông đúng nghĩa. Không chỉ xảy ra những trận chiến ném đồ đạc, các nhân viên Nhà Trắng còn kháo nhau chuyện bà Hillary không cho chồng ngủ chung giường nên Bill phải ngủ trên sofa trong vài tháng liền.

Không chỉ riêng chuyện vợ chồng nhà Clinton, những cuộc phỏng vấn hơn 100 cựu nhân viên Nhà Trắng và người nhà các ngài tổng thống đã hé lộ nhiều câu chuyện “thâm cung bí sử” không kém phần hấp dẫn khác tính từ đời cố tổng thống John F. Kennedy đến tổng thống đương nhiệm Barack Obama; từ chuyện cố Tổng thống Mỹ bị ám sát năm 1963 Kennedy bơi “khỏa thân” với các cô thư ký ngay tại tầng hai Nhà Trắng, ngay sau khi cựu Đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy rời khỏi đây, đến chuyện vợ chồng Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đã cùng nhau nhảy theo điệu bài hát Real Love của Blige vào đêm đầu tiên (tháng 1–2009) họ đặt chân vào Nhà Trắng…

Quyển sách với những chi tiết sống động đã soi rõ một góc “đời thường” tại nơi được cho là cực kỳ quyền thế, xa hoa.

Theo Daily Mail

Đừng bỏ qua