Nhà tạo mẫu tóc Kim Loan đi tắt đón đầu để thành công

Với tâm niệm khách hàng là trên hết, trong suốt hơn 20 năm làm nghề, nhà tạo mẫu tóc Kim Loan đã không ngừng sáng tạo, nâng cao dịch vụ để làm điệu cho phái đẹp thủ đô

Thời điểm những năm 1990, tại Việt Nam, nghề tạo mẫu tóc là một công việc khá mới mẻ. Khi ấy, nhà tạo mẫu tóc Kim Loan đang đứng trước ngưỡng cửa của ngành sư phạm. Bố mẹ và người thân luôn mong muốn chị đi theo nghiệp gắn với bảng đen, phấn trắng. Thế nhưng, có lẽ nghề làm đẹp cho đời đã chọn chị.

Năm 1994, trong khi bạn bè cùng trang lứa bước vào đại học; thì chị lại thích thú, mê mẩn với cây lược, cái kéo cắt tóc. Thuyết phục được gia đình đồng ý; Kim Loan đã dũng cảm bỏ lại sau lưng Hà Nội; và những gì thân thuộc, một mình bước chân đến với Sài Gòn hoa lệ. Ở chốn thị thành mới, chị chăm chỉ tầm sư học đạo; không ngại gian khó, cần mẫn làm một người thợ cho tiệm tóc ở Sài Gòn.

Một năm sau, trở về Hà Nội, nhà tạo mẫu tóc Kim Loan bắt đầu khởi nghiệp; bằng một tiệm tóc Kim Loan ở Giảng Võ. Ngay từ những ngày đầu bước vào kinh doanh, nhà tạo mẫu tóc Kim Loan đã tâm niệm; mỗi kiểu tóc tạo cho khách hàng phải là một tác phẩm nghệ thuật. Muốn như thế, chị phải làm bằng chữ “tâm”.

Chị nói: “Ngành thời trang tóc không thể không cập nhật xu hướng; theo từng thời điểm, từng giai đoạn. Nếu không, tay nghề; và thẩm mỹ của người thợ sẽ nhanh chóng trở nên lạc hậu. Có lẽ, những năm 1990, tôi là một trong số ít hiếm hoi; những nhà tạo mẫu tóc dám bỏ tiền túi ra nước ngoài cập nhật kỹ thuật; xu hướng mới. Bằng cách tham gia các khóa đào tạo; huấn luyện do các chuyên gia tóc hàng đầu của thế giới giảng dạy; tôi càng hiểu rằng, chỉ có sự đam mê; tâm huyết mới cho bạn ý chí để vượt qua mọi khó khăn, đạt đến thành công”.

Tiếng lành đồn xa; tiệm tóc của nhà tạo mẫu tóc Kim Loan trở thành một trong những địa chỉ làm đẹp uy tín; của phụ nữ Hà thành lúc bấy giờ. Nhận thấy nhu cầu làm đẹp ngày càng cao; năm 1998, từ một tiệm tóc nhỏ, nhà tạo mẫu tóc Kim Loan chuyển về địa chỉ mới với mô hình salon.

Chất lượng dịch vụ luôn là ưu tiên số 1

Nhà tạo mẫu tóc Kim Loan chia sẻ; kinh doanh theo mô hình salon đòi hỏi không chỉ đầu tư lớn về tiền bạc mà dịch vụ; chăm sóc khách hàng cũng phải chu đáo tương ứng. Vì thế, ngay từ đầu; chị Kim Loan đã rất chú tâm coi trọng lợi ích khách hàng. Ở salon của chị, thợ không chỉ có tay nghề cao; mà còn biết cách tư vấn, lắng nghe và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Năm 2014, nhà tạo mẫu tóc Kim Loan chuyển địa điểm kinh doanh sang địa chỉ mới; đồng thời đánh dấu một bước tiến về việc kinh doanh salon tóc theo hướng hiện đại. Với tâm niệm khách hàng là trên hết; chị chịu khó ứng dụng các công nghệ; kỹ thuật tạo mẫu tóc hiện đại để làm vừa lòng khách hàng.

nha tao mau toc Kim Loan 3

Ngoài việc liên tục mở các lớp đào tạo, huấn luyện nhân viên; thợ trong hệ thống salon, dùng sản phẩm chất lượng; uy tín của các thương hiệu của Ý, Đức như Goldwell, Kléral System, Bes Milano; đột phá trong kinh doanh salon tóc của chị Kim Loan; phải kể đến việc tiên phong áp dụng dịch vụ đưa đón khách miễn phí bằng ô tô.

Khách hàng chỉ cần gọi điện; ngay lập tức sẽ có ô tô của Kim Loan Hair Salon đến đón. Sau 3 năm triển khai dịch vụ này; chị cho biết: “Nhiều khi chúng tôi không đủ xe để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những ngày nắng nóng, hay ngày mưa; khách hàng đặt lịch trùng giờ nhau; hay đơn giản là đường sá ùn tắc dẫn đến việc đưa đón không đúng giờ; không kịp chuyến sau là chuyện thường xuyên xảy ra. Mặc dù vậy nhưng khách hàng rất hài lòng; với dịch vụ “độc nhất” Hà Nội này”.

Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây; Kim Loan Hair Salon còn đưa vào vận hành dịch vụ gội đầu dưỡng sinh. Đây là sự nhạy bén của nhà tạo mẫu tóc Kim Loan khi nhìn ra nhu cầu; và mong muốn của khách hàng thời hiện đại. Gội đầu dưỡng sinh với tinh dầu là phương pháp trị liệu cổ truyền của hoàng đế Thái Lan.

Đây là dịch vụ làm sạch đầu kết hợp với massage trị liệu cho toàn bộ vùng đầu; vai, gáy, cổ và lưng. Người thợ sẽ dùng kỹ thuật day, bấm huyệt; xoa bóp tổng thể, tác động tới các kinh lạc, hệ tuần hoàn; bạch huyết, thần kinh sau khi đã làm sạch tóc và da đầu.

nha tao mau toc Kim Loan 2

Mùi thơm của tinh dầu kết hợp với không gian spa tinh tế; giúp khách hàng có cảm giác thư giãn, thoải mái. Ngoài ra, massage bấm huyệt lưng vai gáy giúp giảm stress; lưu thông khí huyết, hỗ trợ điều trị mất ngủ, đau đầu, chóng mặt. Dịch vụ này giúp khách hàng không chỉ đẹp; mà còn tốt cho sức khỏe.

Tạo dựng sự gắn bó của nhân viên

Hơn 20 năm miệt mài theo đuổi nghiệp làm đẹp cho người; nhà tạo mẫu tóc Kim Loan thừa nhận, để có được thành công ngày hôm nay; phía sau chị luôn có một điểm tựa gia đình vững chãi. Đó là người chồng luôn luôn ủng hộ, đồng hành cùng chị. Anh không chỉ là người bạn đời; mà còn là một đồng nghiệp, định hướng bước đường kinh doanh cùng chị.

Bên cạnh đó, Kim Loan Hair Salon duy trì và phát triển sau ngần ấy thời gian; là nhờ vào một tập thể đoàn kết. Chia sẻ về việc quản lý và đào tạo nhân sự; chị Kim Loan tự nhận thấy mình là người sẵn sàng “cho 7, nhận 3”; với quan điểm làm hài lòng 5 nhân viên trước khi làm hài lòng 5 khách hàng.

Chị lý giải: “Trong tâm của nhân viên thì khách hàng là thượng đế. Còn trong tâm tôi, nhân viên là… thượng đế. Đội ngũ nhân sự tìm đến và làm việc ở salon của tôi; xuất thân từ nhiều hoàn cảnh, trường lớp, bằng cấp… Để có được sự đồng hành, gắn bó của nhân viên là vấn đề nhức nhối; mà hầu hết các salon tóc đều gặp phải. Tôi sẵn sàng chia sẻ theo cách cùng đồng hành, cùng phát triển; cùng có quyền lợi, không ai làm thuê cho ai cả. Có như vậy thì các bạn mới tận tâm phục vụ và làm hài lòng được khách hàng”.

Các nhân viên của chị Kim Loan đến hợp tác làm việc; nếu cảm thấy có vấn đề hay mâu thuẫn gì thì chủ động đàm phán; cùng nhau giải quyết. Chế độ tiền lương, trợ cấp và khen thưởng luôn rõ ràng; minh bạch và công bằng với tất cả nhân viên. Thế nên, đội ngũ nhân viên ở Kim Loan Hair Salon luôn ổn định; làm việc trong tâm thế thoải mái, vui tươi.

nhà tạo mẫu tóc Kim Loan 1

Trước cạnh tranh khốc liệt giữa các salon tóc hiện nay; điều cần thiết là khiến các nhân viên luôn an tâm, hài lòng với công việc; với mức lương ổn định. Bằng cách truyền lửa, khơi dậy lòng nhiệt tình, nhiệt huyết cho đội ngũ hơn 50 nhân viên; chị Kim Loan đã xây dựng nên một thương hiệu vững chắc trong lòng khách hàng.

Thông tin thêm:

Nhà tạo mẫu tóc Kim Loan là chủ của hệ thống Kim Loan Hair Salon với 2 địa chỉ 35 Đào Tấn và 79 Giang Văn Minh, Hà Nội.

Salon được thiết kế chuẩn theo hướng hiện đại với phòng VIP, khu vực gội đầu dưỡng sinh, khu vực chăm sóc uốn, cắt, tỉa… được thiết kế riêng biệt mang đến sự thoải mái cho khách hàng

Ngày 5–4–2015, nhà tạo mẫu tóc Kim Loan tổ chức đêm nhạc Tóc hát – Ngàn lời tri ân tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình này là lời tri ân của Kim Loan Hair Salon gửi tới khách hàng, đối tác và bạn bè đã đồng hành, đóng góp làm nên uy tín thương hiệu suốt 20 năm qua.

Thương hiệu Kim Loan Hair Salon vinh dự được Viện Sở hữu trí tuệ Quốc tế bình chọn vào Top 10 Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng lần thứ IV năm 2015.

Bài: Ngọc Vân
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua