Nhà sang thu với tông màu nâu ấm áp

Màu nâu được xem là màu sắc an toàn và rất dễ phối màu, vậy nên nó thường được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất. Nếu thích một không gian sống ngập tràn mùa thu, bạn có thể lựa chọn tông màu nâu cho ngôi nhà của mình nhé!

Ảnh: Shutterstock

Khi nhắc đến màu nâu đất, chúng ta thường có cảm giác thật bình yên và ấm áp. Vì ưu điểm này mà sắc màu nâu đất luôn được ưa chuộng để sử dụng rộng rãi trong nhà cửa. Trong nội thất, màu nâu được đánh giá cao bởi sự thư giãn và tĩnh lặng mà nó đem lại. Từng sắc thái của màu nâu cũng đều có ý nghĩa riêng biệt. Màu nâu nhạt thường tượng trưng cho sự trung thực, chân thành, thân thiện và chào đón. Và màu nâu đậm lại tượng trưng cho sự mạnh mẽ.

Mảng màu cho ngôi nhà

Trong phong thủy, màu nâu sẽ phù hợp với người mang mệnh Thổ và Kim. Sắc nâu nhạt sẽ phù hợp với diện tích lớn. Trong khi đó, những màu nâu có sắc tố đậm hơn sẽ thích hợp để làm điểm nhấn. Việc khéo léo phối nhiều sắc độ khác nhau của màu nâu sẽ giúp không gian vừa có chiều sâu hơn, vừa không đơn điệu.

Phối màu theo không gian sống

Với phòng khách màu trắng, xám hoặc kem, các món đồ nội thất màu nâu sẽ phát huy tối đa tác dụng và tạo điểm nhấn cho không gian sống của bạn. Ở chốn nghỉ ngơi, màu nâu cũng giúp tạo được cảm giác nhẹ nhàng, yên bình và hài hòa. Còn không gian bếp, những chiếc tủ bếp màu nâu là điểm nhấn giúp khu vực nấu nướng của bạn thêm phần gần gũi và hiện đại.

Chọn phong cách nội thất cho nhà màu nâu

Sắc nâu mang đậm yếu tố thiên nhiên nên rất quen thuộc với con người. Vì lí do này, chúng ta thường thấy màu nâu hiện hữu rất nhiều trong các phong cách thiết kế như Rustic, Industrial và Indochine. Khi bạn chọn các món đồ trang trí đi kèm, hãy suy nghĩ về phong cách tổng thể của căn phòng.

Kết hợp nhiều màu sắc

Màu nâu sẽ rất phù hợp với các tông màu như trắng, be và vàng nhạt. Ngoài ra, bạn vẫn có thể phối sắc nâu cùng với màu xanh lá. Sự kết hợp này sẽ tạo nên sự tươi mới và giúp tâm trạng chúng ta hòa hợp với thiên nhiên 1 cách tuyệt đối.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua