Khoa học phía sau một trong những cải tiến đột phá của ngành dinh dưỡng nhi

Các nhà khoa học ngành dinh dưỡng nhi gọi quá trình nghiên cứu, cải tiến là một hành trình yêu thương, giống như cách các bậc cha mẹ luôn nỗ lực để mang đến cho con mình khởi đầu tốt đẹp nhất.

Abbott là công ty đầu tiên bổ sung thành công Human Milk Oligosaccharides (gọi tắt là HMO); đây là một trong ba đại dưỡng chất trong sữa mẹ; giúp nuôi dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch của trẻ vào sữa công thức. Thành công này được đem đến cho người tiêu dùng trên toàn thế giới; và ở Việt Nam là sản phẩm Similac HMO. Hãy cùng đến thăm Viện nghiên cứu và phát triển của Abbott tại Singaporel; để tìm hiểu đội ngũ các nhà khoa học ngành dinh dưỡng nhi đã tạo nên thành tựu đột phá này như thế nào nhé!

Từ lâu các nhà khoa học đã biết tới vai trò của HMO – loại prebiotic đặc biệt vốn chỉ có trong sữa mẹ; đối với sự phát triển hệ miễn dịch của trẻ. Chính đặc tính riêng biệt của dưỡng chất này; khiến các nhà khoa học ngành dinh dưỡng nhi luôn trăn trở về việc làm thế nào để đưa được HMO vào trong công thức sữa cho trẻ; giúp cho trẻ không có cơ hội bú sữa mẹ được hưởng lợi ích như những trẻ khác.

Qua gần hai thập kỉ miệt mài nghiên cứu; cùng hàng chục thử nghiệm lâm sàng và tiền lâm sàng; các nhà khoa học tại Abbott là một trong những người đầu tiên trên thế giới khám phá ra cách đưa sữa công thức; tiến đến gần với tiêu chuẩn vàng của sữa mẹ bằng việc bổ sung thành công HMO; giúp thu hẹp khoảng cách về hệ miễn dịch giữa hai nhóm trẻ bú mẹ và dùng sữa công thức.

Với đội ngũ hơn 600 nhà khoa học, bác sĩ và kỹ sư tài năng trên toàn cầu; cùng mạng lưới trung tâm nghiên cứu và phát triển tại nhiều nước trên thế giới; Abbott luôn tiên phong trong việc nghiên cứu tìm ra những phương pháp và lợi ích mới; trong khoa học dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi; giúp cộng đồng khỏe mạnh và sống trọn vẹn hơn.

Hành trình kéo dài 15 năm của các nhà khoa học

Đường ruột là nơi tồn tại của đến 70% hệ miễn dịch của trẻ nhỏ; HMO đóng vai trò quan trọng vừa là thức ăn chính của lợi khuẩn đường ruột; vừa ngăn cản sự hoạt động của hại khuẩn. Đặc biệt, chúng còn có thể được hấp thu qua đường máu; hỗ trợ hệ miễn dịch bên ngoài đường ruột. Các nghiên cứu cũng cho thấy dưỡng chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch; giảm đáng kể các bệnh truyền nhiễm.

Việc đưa thành công dưỡng chất HMO vào sữa công thức đã giúp Abbott được vinh danh; trong danh sách những cải tiến đột phá nhất năm 2017 tại Giải thưởng Chicago Innovation Awards; trong lĩnh vực khoa học dinh dưỡng nhi. Tháng 6 vừa qua, Abbott chính thức ra mắt tại Việt Nam sản phẩm dinh dưỡng Similac; với HMO – công thức đột phá HMO giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ; đánh dấu một trong những bước phát triển nổi bật nhất; của ngành khoa học dinh dưỡng nhi thế giới trong thập kỷ qua.

Đây là tin vui cho các bà mẹ trên toàn thế giới và cả Việt Nam; vì lần đầu tiên, các em bé dù có điều kiện bú mẹ hay không; đều có thể nhận được lợi ích về hệ miễn dịch khi HMO được bổ sung vào sữa công thức Similac Eye-Q mới. Thế nhưng, các bậc cha mẹ sẽ bất ngờ khi biết hành trình để cho ra đời công thức này; đã kéo dài đến 15 năm, với sự nghiên cứu miệt mài và tận tâm của các nhà khoa học.

Đội ngũ các nhà khoa học phía sau một trong những cải tiến đột phá của ngành dinh dưỡng nhi

Một phần của hành trình này; diễn ra ngay tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Dinh dưỡng Châu Á – Thái Bình Dương tại Biopolis ở Singapore. Trung tâm này được Abbott thành lập vào tháng 5/2010; và trở thành cơ sở nghiên cứu – phát triển dinh dưỡng lớn nhất của Abbott ngoài Hoa Kỳ. Tại trung tâm, hiện có hơn 60 nhân lực tài năng đến từ 10 quốc gia trong khu vực; gồm những nhà khoa học và các nhân viên hỗ trợ đang làm việc; để tập trung tạo ra những sản phẩm dinh dưỡng phát triển trên nền tảng khoa học tăng cường sức khỏe cho mọi người; ở các lứa tuổi khác nhau.

Tiến sĩ Low Yen Ling; Giám đốc của Trung Tâm Nghiên cứu và Phát triển Dinh dưỡng Abbott Châu Á – Thái Bình Dương cho biết:

“Tại Abbott, chúng tôi thấu hiểu rằng dinh dưỡng phù hợp chính là nền tảng để có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Chính vì thế, các nhà khoa học của Abbott luôn tận tâm trong nghiên cứu; tiên phong trong cải tiến các giải pháp sức khỏe cho mọi lứa tuổi; từ công thức dinh dưỡng cho trẻ nhỏ tới người lớn tuổi; cũng như các sản phẩm dinh dưỡng trị liệu cho các bệnh nhân đặc biêt. Riêng Similac, với di sản về nghiên cứu khoa học gần 100 năm, chúng tôi đã và đang thực hiện hàng loạt những nghiên cứu để giúp trẻ em có một khởi đầu tốt nhất có thể trong những năm đầu đời”.

Tiến sĩ Low Yen Ling cũng chia sẻ thêm; trong hơn 15 năm qua, với hơn 20 nghiên cứu lâm sàng và tiền lâm sàng; các nhà khoa học tại Abbott luôn nỗ lực không ngừng để tìm ra và đem đến cho trẻ nhỏ công thức Similac tối ưu nhất. Những đột phá như Similac Eye-Q với Vitamin E tự nhiên, Lutein, HMO; đã minh chứng được vị trí tiên phong và cam kết của Abbott trong khoa học dinh dưỡng nhi.

Ngoài phát triển công thức, các nhà khoa học giàu kinh nghiệm của Abbott tại Viện nghiên cứu; còn đảm nhận nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng liên quan như khoa học thực phẩm và giác quan, dinh dưỡng lâm sàng; kiểm định thành phần mới và khoa học nhận thức. Đó chính là cách Abbott sáng tạo ra những thành phần, sản phẩm, hương vị mới; và kể cả bao bì mới để phù hợp với thị hiếu cũng như sở thích của người Châu Á.

Cải tiến từng chi tiết nhỏ nhất để mang đến giải pháp dinh dưỡng tối ưu

Khi mỗi bước tiến khoa học được ra đời, các công thức dinh dưỡng của Abbott; trong đó Similac là một minh chứng – đã giúp đem lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng. Đó không chỉ là kết quả của khoa học mà còn là sự đam mê, cống hiến và tình yêu thương; mà các nhà khoa học dinh dưỡng nhi mang đến cho trẻ em cũng như người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi.

Tiến sĩ Low Yen Ling cho biết:

“Trong quá trình phát triển này, tại ANRD của Abbott, chúng tôi đã lắng nghe từng phản hồi từ người tiêu dùng để cho ra đời nhiều cải tiến hơn nữa. Mặt khác, chúng tôi luôn hợp tác với những chuyên gia đầu ngành; những người có tiếng nói trong ngành về dinh dưỡng để cùng thảo luận những vấn đề mới và những cơ hội. Sự tương tác giữa những nhà chuyên gia đầu ngành; có tư duy toàn cầu với nhà khoa học của Abbott; chính là chất xúc tác cho sự đột phá nghiên cứu và phát triển trong những lĩnh vực quan trọng trong tương lai.”

Mạng lưới R&D của Abbott kết nối trung tâm nghiên cứu ở Singapore với bốn trung tâm nghiên cứu; 6 trung tâm công nghệ và 3 chi nhánh đại học khoa học; bao gồm Harvard Medical School và Johns Hopkins University để thúc đẩy những nỗ lực cải tiến khoa học mang tầm toàn cầu.

Với cam kết về phát triển sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nghiên cứu khoa học; đội ngũ lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi và đội nghiên cứu tại các Trung tâm nghiên cứu và phát triển đã không ngừng cải tiến sản phẩm cùng những đột phá khoa học giúp mọi người sống mạnh khỏe dài lâu; mà gần đây nhất là sản phẩm Similac HMO là một minh chứng rõ nét nhất cho cam kết này.

Similac HMO đã mang đến cho trẻ cơ hội phát triển hệ miễn dịch tối ưu và tạo dựng những nền tảng vững chắc về cả thể chất lẫn trí tuệ đầu đời. Tại Abbott, các nhà khoa học dinh dưỡng nhi gọi đó là một hành trình yêu thương, không bao giờ dừng lại, giống như cách các bậc cha mẹ luôn nỗ lực cải tiến từng chút một để mang đến cho con khởi đầu tốt đẹp nhất.

Lan Quế

Đừng bỏ qua