Nhà hoạt động môi trường tuổi teen – Greta Thunberg là người du hành thời gian?

Sau khi một bức ảnh chụp cô bé có gương mặt giống y hệt Greta Thunberg bị rò rỉ, cư dân mạng bắt đầu đặt ra thuyết âm mưu rằng nhà hoạt động môi trường tuổi teen này là người du hành thời gian.

greta thunberg du hành thời gian 2

Greta thời nay và cô bé 120 năm trước giống nhau một cách kì lạ. (Nguồn: CNN)

Greta Thunberg là nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu người Thuỵ Điển. Tuy chỉ mới 16 tuổi nhưng cô bé nổi tiếng với những hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường, nung nấu ý định truyền cảm hứng cho cả thế hệ để hành động chống biến đổi khí hậu. Ở phiên khai mạc hội nghị về biến đổi khí hậu tại Liên Hợp Quốc vào ngày 23/9, Greta Thunberg đã có bài phát biểu gây sốc, chỉ trích những nhà chức trách cùng chính trị gia vì không quan tâm đến môi trường.

Bức ảnh từ 120 năm trước

Gần đây, cư dân mạng lan truyền bức ảnh có bé gái giống hệt Greta Thunberg. Bức ảnh này được chụp vào năm 1898 tại một mỏ vàng ở lãnh thổ Yukon, Canada. Hiện bức ảnh đang nằm trong kho lưu trữ của Đại học Washington. Trong đó có ba đứa trẻ đang làm việc và cô bé ở bên trái giống Greta như đúc. Điều này đã làm dấy lên một thuyết âm mưu rằng Greta thực chất là một nhà du hành thời gian và đến hiện tại để cảnh báo mọi người về hậu quả của việc khai thác môi trường quá mức.

greta thunberg du hành thời gian 1

Bức ảnh được chụp năm 1898 tại một mỏ vàng ở lãnh thổ Yukon, Canada.  (Nguồn: Đại học Washington)

Một người dùng trên Twitter đã bình luận hài hước:

“Thật ra Greta Thunberg chính là nhà du hành thời gian. Cô bé đến đây để cứu hành tinh của chúng ta. Chúc cô bé luôn mạnh khoẻ và thành công trong sứ mệnh cứu Trái Đất. Hãy trân trọng đặc ân này đi mọi người.”

Có người còn đùa rằng thực chất bức ảnh này là từ tương lai hậu tận thế.

Greta Thunberg vẫn đang tiếp tục với các hoạt động bảo vệ môi trường

Mặc kệ thế giới đang xôn xao về bức ảnh, Greta không phản ứng gì về chuyện này. Cô bé vẫn đang kêu gọi mọi người giúp đỡ mình trong công cuộc bảo vệ môi trường, cảnh báo về biến đổi khí hậu. Greta đã tới Bồ Đào Nha bằng chiếc du thuyền không tạo ra khí thải. Vì là nhà hoạt động về môi trường nên Greta không bao giờ đi lại bằng máy bay.

Thay vào đó, cô bé luôn chọn đi tàu hoặc chiếc du thuyền của mình để hạn chế khí thải ra môi trường. Sắp tới, cô bé sẽ tham dự Hội Nghị Biến Đổi Khí Hậu 2019 của Liên Hiệp Quốc, tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha. Một năm trước, Greta bỏ học và tuyên bố với mọi người rằng sẽ không đi học lại cho đến khi người lớn hành động để chấm dứt những thay đổi về khí hậu.

greta thunberg du hành thời gian 3

Greta giận dữ khi phát biểu tại phiên khai mạc ở Liên Hiệp Quốc vào ngày 23/9. (Nguồn: Reuteurs)

Không biết vô tình hay cố ý mà Greta Thunberg đã đăng bức ảnh trắng đen này trên Twitter, có phong cách khá giống với bức ảnh đang được lan truyền.

greta thunberg du hành thời gian 5

(Nguồn: Twitter của Greta Thunberg)

Tiếp Thị Gia Đình

Dịch: Duyen Tran

Nguồn CNN

Đừng bỏ qua