Nhà hàng lồng kính mini như cổ tích sẽ vực dậy ngành ăn uống ở châu Âu thời Covid-19

Nhiều nhà hàng đã cho thử nghiệm phương án mới để đảm bảo được yêu cầu giãn cách và giữ gìn vệ sinh dịch tễ. Đồng thời, phòng tránh lây lan bệnh dịch Covid-19, đó là những nhà hàng lồng kính.

nhà hàng lồng kính

Những chiếc lồng kính tại Coppa Club với đường viền gỗ bao quanh (Ảnh: Coppa Club)

Bạn nghĩ thế nào về việc hẹn hò và ăn tối bên trong một chiếc lồng kính? Nghe thì có vẻ mơ mộng và lãng mạn nhưng hơi viển vông đúng không? Nếu bạn nghĩ các nơi như thế không tồn tại thì sai rồi nhé! Bằng chứng là ở Anh và Hà Lan cũng có những nhà hàng lồng kính đang khiến dân tình đua nhau đến thưởng thức thời Covid-19.

Chống dịch vẫn thân mật ấm cúng

Sau thời gian tê liệt vì dịch bệnh, một số nước Châu Âu đã bắt đầu nới lỏng lệnh cách ly xã hội. Đồng thời, họ cũng cho mở lại một số dịch vụ kinh doanh để kích thích nền kinh tế. Đã có rất nhiều nhà hàng nhanh trí nghĩ ra phương án hoạt động mới sau khi nhà chức trách cho phép mở cửa trở lại. Theo đó, họ đã thử nghiệm phương án mới để đảm bảo được yêu cầu giãn cách và giữ gìn vệ sinh dịch tễ. Đồng thời, phòng tránh lây lan bệnh dịch Covid-19. Đó là những nhà hàng lồng kính. Khi phục vụ, các nhân viên trong nhà hàng cũng được yêu cầu giữ khoảng cách với khách hàng. Bên cạnh đó, những nhân viên cũng phải đeo tấm chống giọt bắn trên đầu.

“Nhà hàng lồng kính” tại Hà Lan

Hiện tại, 1 nhà hàng tại Hà Lan là Mediamatic Biotoop đang thử nghiệm thực hiện phương án nhà hàng lồng kính. Họ đã cho dựng lên những nhà kính nhỏ đủ để một nhóm nhỏ đi với nhau. Điều này khiến các thực khách vừa có thể nhìn ngắm quang cảnh xung quanh; vừa có cảm nhận về không gian nơi mình dùng bữa. Đồng thời, thực khách vẫn có thể thoải mái sinh hoạt mà không cần quá để ý tới những bàn xung quanh.

Nhà hàng Mediamatic Biotoop mang tới sự ấm cúng và riêng tư cho thực khách. (Ảnh: CNBC)

Nhà hàng Mediamatic Biotoop tin rằng, giải pháp của họ chính là một cách phát triển bền vững và an toàn cho lĩnh vực nhà hàng – quán bar trong tương lai. Khi mà mọi người sẽ càng lúc càng cẩn trọng hơn mỗi khi đi ra ngoài. Chia sẻ về ý tưởng, đại diện nhà hàng Mediamatic Biotoop cho biết: “Mặc dù không mang lại một không gian hoàn toàn riêng tư; nhưng các thực khách vẫn sẽ cảm nhận được sự khác biệt nhất định cũng như sự an tâm. Đặc biệt, nó rất phù hợp với tình hình hiện nay”.

“Nhà hàng lồng kính” tại xứ sở sương mù

Ngoài nhà hàng ở Hà Lan, ở Anh cũng có 1 nhà hàng lồng kính mang tên Coppa Club. Đây được xem là một trong những nhà hàng nổi tiếng. Và đồng thời, nó cũng là nhà hàng thu hút khách du lịch nhất tại xứ sở sương mù. Ngoài những buổi tối lãng mạn, Coppa Club còn là nơi thưởng thức bữa sáng chuẩn kiểu Anh.

Lồng kính mang đến cho du khách cảm giác như lạc vào một khu rừng cổ tích. (Ảnh: Coppa Club)

Coppa Club nằm ở vị trí khá đắc địa với view nhìn ra dòng sông Thames và đồng hồ cổ kính Big Ben. Kể từ khi khai trương, Coppa Club đã thu hút được sự quan tâm của nhiều tín đồ du lịch trên toàn cầu. Được biết, mỗi ngày có đến hàng trăm lượt khách đến Coppa Club. Vì vậy, nếu ai muốn đến ăn đều phải đặt bàn trước để được giữ chỗ. Mức giá trung bình dành cho một người khi đến đây là 30 bảng Anh (khoảng 1 triệu đồng). Mức giá này chưa bao gồm chi phí đồ uống. Không chỉ sở hữu không gian sang chảnh, Coppa Club còn có thực đơn được chế biến bởi những đầu bếp nổi tiếng tại châu Âu.

Đến Coppa Club, bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt; mà bạn còn được ngồi trong một chiếc lồng kính lấp lánh ánh đèn vàng. Trải nghiệm này được nhiều du khách so sánh với việc nằm trong lều kính và ngắm cực quang tại Iceland.

Bài: Nguyễn Hưng

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua