Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải qua đời

Sáng nay, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải vừa qua đời tại nhà riêng ở Củ Chi, vì bệnh tuổi già. Ông hưởng thọ 85 tuổi.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sinh ngày 25-12-1933, quê quán huyện Củ Chi, TP. HCM. Ông trở thành Thủ tướng vào năm 1997; sau đó lại tái đắc cử một nhiệm kỳ Thủ tướng tiếp theo vào năm 2002. Tuy nhiên, ông Phan Văn Khải đã xin từ nhiệm sớm 1 năm; và thôi giữ chức Thủ tướng từ năm 2005.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, người mở đường cho kinh tế tư nhân phát triển

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là lãnh đạo có tinh thần cải cách mạnh mẽ và quyết tâm hội nhập. Ông là người đã yêu cầu Quốc hội ban hành Luật Doanh nghiệp năm 1999 và tự bảo vệ trước Bộ Chính trị, Quốc hội.

Dấu ấn kinh tế quan trọng của Chính phủ Việt Nam dưới thời ông Phan Văn Khải là Luật doanh nghiệp năm 1999. Đây là bộ luật xoá bỏ rào cản; cho phép người dân tự do kinh doanh. Bộ luật này đã tạo nền tảng để Doanh nghiệp Tư nhân phát triển và đóng góp cho đất nước như hôm nay.

Về đối ngoại, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là lãnh đạo cấp cao đầu tiên của nước CHXHCN Việt Nam thăm chính thức Hoa Kỳ; kể từ năm 1975. Chuyến công du lichk sử đến Mỹ này diễn ra vào năm 2005. Khi đó, Thủ tướng Phan Văn Khải đã gặp gỡ Tổng thống Georgr W.Búh. Từ cuộc gặp này; thông điệp hợp tác thương mại Việt -Mỹ được thúc đẩy; đưa hai nước đến gần nhau hơn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc đời, sự nghiệp và chi tiết tang lễ của Nguyên thủ tướng Phan Văn Khải.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua