Nguyễn Thị Thành bị đình chỉ và loại khỏi vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã có quyết định cuối cùng cho thí sinh Nguyễn Thị Thành về việc đã vi phạm thể lệ cuộc thi vào chiều 10-8-2016

Ngày 9-8 vừa qua, có thông tin cho rằng thí sinh Nguyễn Thị Thành chủ động rút lui khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 vì lý do cá nhân. Tuy nhiên, mới đây, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã thông báo chính thức với giới truyền thông rằng thí sinh Nguyễn Thị Thành bị yêu cầu dừng thi vì đã thực hiện việc chỉnh sửa răng thẩm mỹ.

Thi sinh Nguyen Thi Thanh HHVN 2016 hinh anh 1

Theo những gì Ban tổ chức đã xác minh trước đó, thí sinh Nguyễn Thị Thành đã làm 8 chiếc răng sứ. Tổ công tác của ban tổ chức có sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình của Nguyễn Thị Thành về việc làm răng. Những người có liên quan như lời Nguyễn Thị Thành kể đều xác nhận giải trình của cô.

Tuy nhiên, thí sinh Nguyễn Thị Thành lại không có bất cứ giấy tờ lưu giữ nào về mặt hành chính như sổ khám bệnh, y khoa, hoá đơn chi phí làm 8 chiếc răng sứ v.v… Vì thế, tổ công tác và Ban tổ chức không thể nào xác nhận được lý do cô làm 8 chiếc răng sứ là gì và thời điểm thực hiện việc này có trùng khớp với những gì cô đã khai báo trước đó hay không.

Thi sinh Nguyen Thi Thanh HHVN 2016 hinh anh  2

Về việc chỉnh sửa răng cho dù là vì bất cứ lý do gì (thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn) thì Ban tổ chức cho rằng vẻ đẹp hiện tại của Nguyễn Thị Thành đã không còn được gọi là vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi lại như trước. Do đó, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã đưa ra quyết định cuối cùng cho thí sinh Nguyễn Thị Thành đó là đình chỉ và loại Nguyễn Thị Thành ra khỏi vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kể từ lúc 12h ngày 10-8-2016.

Sáng 10-8 vừa qua, cô gái sinh năm 1996 đã lên tiếng giải trình về nguyên nhân làm răng của mình. Cô cho biết trước khi tham gia cuộc thi, cô bị tai nạn khi đang đi làm thêm, gãy mất 3 chiếc răng, rạn nứt và lung lay 5 chiếc. Trước tai nạn, cô có 4 chiếc răng trám và sâu, bác sĩ khuyên nên làm lại răng nếu không sẽ bị hỏng cả hàm. Theo yêu cầu của nha sĩ, Nguyễn Thị Thành đã phải đi trồng lại răng. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, toàn bộ chi phí này đều do người chủ ở chỗ Nguyễn Thị Thành làm thuê chi trả giúp.

Thi sinh Nguyen Thi Thanh HHVN 2016 hinh anh  3

Mặc dù Nguyễn Thị Thành đã có buổi làm việc và trao đổi lại với đại diện ban tổ chức tại Hà Nội về việc làm răng của mình là bất đắc dĩ và thể hiện nguyện vọng tiếp tục được thi, nhưng cô đã bị từ chối ngay trong chiều qua.

Trước vụ việc trên, Nguyễn Thị Thành chia sẻ rằng cô không nói dối và lừa gạt Ban tổ chức lẫn giới truyền thông. Cô nói: “Tôi nghèo về tiền bạc chứ đâu nghèo về nhân cách, đạo đức mà tôi phải nói dối như vậy”.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Thành còn cho rằng Ban tổ chức đã yêu cầu cô phải giữ im lặng về chuyện này để họ xử lý thông tin êm đẹp. Tuy nhiên, cô vẫn lên tiếng vì cảm thấy sự việc trên không công bằng với cô và không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn gây nhiều phiền toái đến cuộc sống riêng tư và tương lai của cô sau này.

Tiếp thị Gia đình

Đừng bỏ qua