Nguyễn Hoàng Phước: Mr.F House mê hoa

“Cứ đi theo tiếng gọi bản năng, đừng tính toán thiệt hơn thì tự nhiên mình sẽ mạnh mẽ, quyết tâm hơn và có thể sống được với nghề”, chàng trai mê hoa Nguyễn Hoàng Phước chia sẻ

Chiều tối, bước vào quán cà-phê Mr.F House trên đường Võ Văn Kiệt, TP. HCM, tôi như bước vào vườn hoa lá. Bình hoa bọ cạp vàng “ngự” trên ghế cao, bên cạnh chậu xương rồng và bình cá cảnh nhỏ. Những chiếc ống nghiệm trở thành chiếc đèn chùm kiêm bình cắm hoa tạo điểm nhấn ấn tượng. Trên tầng 2, tiếng nước róc rách chảy hòa trong tiếng vẹt học nói. Chủ nhân quán cà-phê hoa nên thơ ấy là Nguyễn Hoàng Phước. Anh sinh năm 1987, vừa đạt giải Best Surprise Design (Thử thách bất ngờ) ở cuộc thi Cắm hoa quốc tế Việt Nam 2016.

Nguyen Hoang Phuoc hinh anh 2

Quán cà-phê Mr.F House của Nguyễn Hoàng Phước

ẴM GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ

Khoe chiếc cúp, Phước kể: “Ở vòng thi Thử thách bất ngờ, thí sinh cắm bình hoa đặt bàn với các loại hoa, bình, phụ liệu ban giám khảo cung cấp và chỉ được mang vào hai phụ liệu, không giới hạn số lượng. Hơn thua nhau chính ở hai loại này. Phước chọn lồng chim và ít hoa lan lửa. Chiếc lồng chim sẽ tạo vẻ hoành tráng, còn hoa lan lửa sẽ tạo điểm nhấn”.

Nguyen Hoang Phuoc hinh anh 3

Với thời gian 80 phút, Phước cắt gốc, loại bỏ cành, lá thật kỹ. Tiếp theo, Phước úp ngược lồng chim, cắm từng loại, từ hoa chính đến phụ, sử dụng không sót một nguyên liệu nào của ban tổ chức. Cách Phước xử lý nguyên liệu cũng khác biệt. Phước cuộn 5 chiếc lá thành khối giống bông hoa và se nhỏ bùi nhùi, vo tròn giống tổ chim thả vào lồng và điểm xuyết trên nhánh cây. Tác phẩm của Phước chiến thắng vì Phước sử dụng tất cả nguyên liệu của ban tổ chức, xử lý chất liệu chi tiết, xuyên suốt mà bố cục vẫn rõ ràng, màu sắc hài hòa.

CHÀNG KIẾN TRÚC SƯ ĐA TÀI

Nguyen Hoang Phuoc hinh anh 6

Với niềm đam mê và sự am tường về không gian, hình khối, màu sắc, Nguyễn Hoàng Phước đã thành công

Trong ngành hoa, Phước nhận mình là nhân tố mới. Ánh mắt anh bừng sáng khi nói về công việc cắm hoa: “Phước đến với nghề chỉ có niềm mê hoa từ nhỏ chứ không học trường lớp, không có sư phụ dạy cắm hoa. Song đây cũng là một lợi thế. Phước thỏa sức sáng tạo theo bản năng, tôn trọng vẻ đẹp vốn có của hoa và dựa vào phụ liệu để cắm hoa theo ý mình. Nhiều người thích tác phẩm của Phước vì mang tính nghệ thuật, có sự mới mẻ và tự nhiên”.

Nguyen Hoang Phuoc hinh anh 5

Phước nổi tiếng trong lĩnh vực cắm hoa, nhưng nếu ta nghĩ Phước chỉ biết cắm hoa, ấy là… nhầm. Phước tốt nghiệp Đại học Kiến trúc chuyên ngành nội thất. Ra trường, Phước đi làm thiết kế nội thất và mỏ một shop hoa tươi, chuẩn bị tiền đề để mở quán cà-phê hoa như mơ ước. Năm 2015, công ty TNHH Góc Nhìn Đẹp ra đời và quán Mr.F House chỉ là một phần trong công ty này, bên cạnh dịch vụ thiết kế nội thất, tổ chức sự kiện. Kể từ ngày khai trương, quán Mr.F House của Phước nhộn nhịp và chủ nhân của quán cũng chạy show thiết kế nội thất, tổ chức sự kiện miệt mài. Chàng trai này là người đứng sau những không gian hoa đẹp trong đám cưới của các hoa hậu, ca sỹ, người nổi tiếng, thiết kế hoa tươi cho các nhãn hàng lớn như mỹ phẩm Laneige, các tiểu cảnh ở đường hoa Nguyễn Huệ.

Nguyen Hoang Phuoc hinh anh 4

THÔNG TIN THÊM

♣ Để tìm hiểu về hoa, cách cắm hoa hoặc muốn có bó hoa đặc biệt cho sinh nhật, ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện, trang trí nội thất, bạn có thể liên hệ với Nguyễn Hoàng Phước qua số điện thoại 098 775 3036 hoặc Công ty TNHH Góc Nhìn Đẹp, 150 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q. 1, TP. HCM cũng là địa chỉ của quán Mr.F House.

♣ Hoa cưới do Phước làm có giá từ 500.000 đồng/sản phẩm.

Bài: Thiên Minh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua