Nguồn nước khoáng thiên nhiên quý của Việt Nam đã 20.000 năm tuổi

Theo kết quả của hai nghiên cứu độc lập mới nhất do tập đoàn Antea (Pháp) – Công ty Nghiên cứu Địa chất hàng đầu châu Âu – và Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân (Việt Nam) thực hiện; nguồn nước ngầm để sản xuất nước khoáng thiên nhiên La Vie đã hơn 20.000 năm tuổi.

Để xác định độ tuổi của nước; các nhà khoa học của hai cơ quan đã sử dụng phương pháp định tuổi bằng đồng vị phóng xạ – một kỹ thuật xác định tuổi của vật liệu; dựa trên sự so sánh giữa lượng các đồng vị liên quan đến quá trình phân rã phóng xạ của một hay vài đồng vị phóng xạ đặc trưng có trong mẫu thử. Các mẫu nước lấy tại nhà máy Long An được phân tích carbon phóng xạ (C14/C13) và các đồng vị ổn định (Oxygen-18 và Deuterium).

Từ kết quả của hai nghiên cứu này; có thể hiểu rằng; nước khoáng thiên nhiên La Vie mà chúng ta uống mỗi ngày đã có mặt từ hơn 20.000 năm trước.

Cách đây 20.000 năm – thời kỳ cuối của Kỷ Băng Hà; Trái Đất vẫn trong tình trạng hoang sơ với phần lớn diện tích bị bao phủ bởi những tảng băng lớn. Lúc này; những động vật khổng lồ thời tiền sử như voi ma mút; lười khổng lồ; hổ răng kiếm… vẫn còn sinh sống. Tổ tiên loài người vẫn còn tập quán săn bắt và hái lượm với những dụng cụ thô sơ. Họ sống tập trung thành các bộ lạc và xây dựng nơi trú ẩn bằng xương của loài voi ma mút và may vá quần áo ấm bằng lông thú vật.

Những động vật khổng lồ ấy giờ đây đã tuyệt chủng. Những gì con người hiện đại biết về thời kỳ hoang sơ ấy chủ yếu thông qua các di tích hóa thạch. Tuy nhiên; nguồn nước khoáng thiên nhiên La Vie đã hình thành từ 20.000 năm trước và tồn tại đến tận ngày nay; được nhiều người tin dùng mỗi ngày.

Không chỉ quý giá bởi nguồn nước có từ thời xa xưa khi Trái Đất còn hoang sơ; nguồn nước khoáng thiên nhiên La Vie còn đặc biệt khi trải qua hành trình dài; vượt qua nhiều thách thức của tự nhiên.

Nước khoáng là nguồn nước tích tụ sâu trong lòng đất; lắng đọng cùng thời gian qua nhiều địa tầng và giàu khoáng chất. Quá trình hình thành của nước khoáng là quá trình chắt lọc kỳ công của thiên nhiên; khởi đầu từ những cơn mưa ở những vùng cao nguyên và đỉnh núi. Nước thấm vào những khe núi sẽ lắng sâu vào trong lòng đất; trải qua tầng tầng lớp lớp những bộ lọc tự nhiên từ đất và đá ngầm; hấp thu muối; các yếu tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Thông thường, quá trình chắt lọc này kéo dài đến hàng trăm năm.

Chính vì vậy; nước khoáng thiên nhiên từ lâu được xem là một món quà kỳ diệu mà tạo hóa ban tặng cho loài người. Để tìm được nguồn nước khoáng thì rất khó khăn và kỳ công. Do đó; nước khoáng thiên nhiên được xem là nguồn tài nguyên quan trọng của quốc gia.

Tại Việt Nam; ngoài giấy phép của Bộ Y Tế; việc khai thác nước khoáng còn cần phải có giấy phép Bộ Tài Nguyên Môi Trường và Hội Đồng Đánh Giá Trữ Lượng Quốc Gia. Hơn nữa; các công ty khai thác nước khoáng phải đóng thuế tài nguyên khoáng sản cho chính phủ.

Là món quà quý giá của thiên nhiên từ hơn 20.000 năm trước; nước khoáng thiên nhiên La Vie chính là một phần tất yếu cho cuộc sống mỗi người.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua