Người Việt chi tiêu mạnh tay trong ngày siêu mua sắm 11/11

Với nhu cầu mua sắm online ngày càng nhiều, hàng loạt các trang thương mại điện tử đã đưa ra khuyến mãi "khủng" để thu hút người tiêu dùng

siêu mua sắm 11/11

Ngày siêu mua sắm 11/11 được tổ chức vào 11/11 hằng năm và bắt đầu tại Trung Quốc. Tuy nhiên, những năm gần đây, ngày hội mua sắm này đã lan rộng ra Malaysia, Singapore… Và không thể thiếu Việt Nam. Với nhu cầu mua sắm online ngày càng nhiều, hàng loạt các trang thương mại điện tử đã đưa ra khuyến mãi “khủng” để thu hút người tiêu dùng.

Shopee – bán ra 70 triệu sản phẩm

Shopee ghi nhận kết quả ấn tượng trong sự kiện mua sắm 11.11 Siêu Sale. Theo báo cáo, nền tảng thương mại điện tử này tiếp tục triển khai thành công hiện tượng ngày siêu mua sắm 11/11 trong khu vực với nhiều kỷ lục mới. Nổi bật là 70 triệu sản phẩm được bán ra trong ngày 11/11, tăng gấp 3 lần, số đơn hàng bán ra trong giờ đầu tiên so với năm 2018.

Các Thương hiệu và Nhà bán hàng trên Shopee ghi nhận một mức tăng trưởng vượt bậc về doanh số bán hàng trong ngày 11/11. Các Nhãn hàng phổ biến nhất ghi nhận mức tăng kỷ lục về tổng lượt truy cập trung bình tăng hơn 1,626 lần. Tổng đơn đặt hàng trung bình tăng hơn 1,731 lần, trong khi hoạt động mua sắm cao điểm vào lúc 9:00 PM. Doanh nghiệp cũng tiếp tục ghi nhận người dùng nam giới và người dùng lớn tuổi mua sắm nhiều hơn vào ngày này. Người dùng nam giới quan tâm đến các ngành hàng như Điện thoại & Phụ kiện, Sức khỏe & Làm đẹp và Ô tô – Xe máy – Phụ kiện.

Lazada – số lượng người bán hàng, người mua hàng và đơn hàng tăng gấp đôi

Với Lazada, trang thương mại điện tử cũng có thành tích đáng nể. Trong giờ đầu tiên của ngày siêu mua sắm 11/11, số lượng người bán hàng, người mua hàng và đơn hàng đều tăng gấp đôi so với 11/11/2018. Ngoài ra, gần 90% đơn hàng được đặt qua ứng dụng Lazada. Lượng tã bán ra đủ cho 1 triệu em bé sử dụng trong 1 ngày. Lượng nước giặt đủ để 1,5 triệu hộ gia đình sử dụng trong 1 ngày…

Tiki – số lượng đơn tăng gấp 4 lần

Riêng ngày siêu mua sắm 11/11, số lượng đơn hàng trên Tiki tăng gấp 4 lần so với ngày thường và tăng gấp 2,5 lần so với 11/11 năm ngoái. Về lượng khách hàng, nền tảng này cũng ghi nhận số khách tăng gấp 4 lần so với ngày thường và tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số lượng truy cập tăng gấp 3 lần so với ngày thường.

Gia tăng giá trị cộng thêm để thu hút khách hàng

Như cam kết, trong sự kiện mua sắm 11.11 Siêu Sale, Shopee đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm mua sắm có tính tương tác cao. Người dùng truy cập Shopee mỗi ngày để giải trí và nhận được nhiều giải thưởng thông qua các trò chơi trên ứng dụng. Bao gồm trò chơi thực tế ảo Shopee Catch vừa được ra mắt. Và trong 3 tuần, Shopee ghi nhận hơn 150 triệu lượt người tham gia các trò chơi giải trí.

Ngoài ra, Shopee còn mang đến chương trình giải trí không giới hạn cho người dùng với hơn 65 triệu lượt theo dõi trên Shopee Live. Ca sĩ Tóc Tiên, Đức Phúc, Nhóm nhạc Da LAB tại Việt Nam cũng như các siêu sao quốc tế Rainie Yang, Dato Seri Siti Nurhaliza, GFriend đã tham gia các buổi livestream đặc biệt vào ngày 10 và 11 tháng 11 để chào mừng siêu hội mua sắm 11.11 Siêu Sale.

Ông James Dong – CEO của Lazada Việt Nam

Tăng tương tác trên ứng dụng mua sắm

CEO của Lazada cho biết đang tập trung đầu tư vào trải nghiêm mua sắm di động qua các tính năng dành riêng. Ví dụ như tìm kiếm bằng hình ảnh, phát triển shoppertainment. Đây là hình thức mua sắm kết hợp giải trí; qua các chương trình livestream trực tiếp trên ứng dụng di động. Cùng với đó là trò chơi LazGame, giúp người dùng tương tác nhiều hơn với ứng dụng.

Ngoài shoppertainment, công ty cũng tập trung vào trải nghiệm offline của người dùng, đặc biệt là về logistics. Để giúp người mua nhận hàng thuận tiện và chủ động hơn; ngoài phương thức nhận hàng tại nhà hay văn phòng, Lazada đã ra mắt dịch vụ “điểm lấy hàng” lần đầu xuất hiện tại tại TP HCM và Hà Nội.

Thông qua dịch vụ mới này, người mua có thể dễ dàng lấy hàng tại một trong hơn 300 điểm (collection point) thuộc hệ thống các cửa hàng đối tác. Bao gồm cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/7 như Circle K, quán trà sữa, cửa hàng quần áo hay nhà thuốc của hệ thống PostCo. Tất cả điểm lấy hàng sẽ hiển thị trên bản đồ và người dùng có thể lựa chọn phương án nhận hàng tại nhà hoặc các điểm lấy hàng khi đặt hàng trên Lazada.

Cũng trong dịp này, Tiki tiếp tục lập kỷ lục về thời gian giao hàng khi chỉ số PDD (promised delivery date – thời gian giao hàng đúng hẹn) đối với các đơn hàng TikiNOW giao nhanh trong hai giờ ở mức 99,6%. Thời gian giao hàng trung bình trên toàn quốc của Tiki đối với đơn hàng tiêu chuẩn (không bao gồm đơn hàng TikiNOW) cũng đạt 1,99 ngày, với chỉ số PDD 98,5%.

Đây được xem là thành quả sau nỗ lực đầu tư vào kho bãi và vận hành. Hiện doanh nghiệp sở hữu hơn 65.000m2 trung tâm xử lý hàng hóa trên toàn quốc. Dự kiến mở rộng đến 200.000m2 vào cuối năm sau. Đồng thời, việc áp dụng công nghệ bán tự động trong vận hành cũng giúp rút ngắn thời gian xử lý đơn hàng. Từ đó đảm bảo thời gian giao nhận nhanh chóng.

Sau ngày siêu mua sắm 11/11, các trang thương mại điện tử đang rục rịch chương trình mua sắm lớn khủng vào cuối năm vào 12/12. Người tiêu dùng cũng đang rất háo hức chờ đợi khi nhu cầu mua sắm vào dịp Tết đang ngày một tăng cao.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua