Người mê sách Sài Gòn sắp có đường sách Nguyễn Văn Bình

Sau khi đi vào hoạt động, đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những người mê sách, góp phần nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho giới trẻ

Cần lắm một đường sách cho Sài Gòn – Ảnh minh họa

Phó chủ tịch UBND TP. HCM – ông Hứa Ngọc Thuận cho biết công trình đường sách Nguyễn Văn Bình nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ X đã được sự chấp thuận của thường trực Thành ủy. Đơn vị thực hiện chính là sở Thông tin – Truyền thông TP. HCM và đơn vị phối hợp là Hội Xuất bản Việt Nam.

Theo đúng dự kiến, đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ hoàn công và đi vào hoạt động từ ngày 6–11–2015, được chia thành ba giai đoạn chính như sau:

  • Giai đoạn 1

– Từ 15–10 đến 6–11, sẽ tổ chức triển lãm sách với nội dung chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. HCM lần thứ X và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

– Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20–10, sẽ có buổi giới thiệu quyển hồi ký Tiếng sóng bủa ghềnh của bà Ngô Thị Huệ, phu nhân Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh.

– Ngày 23–11, sẽ tổ chức khai mạc các hoạt động chào mừng 75 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa.

  • Giai đoạn 2

– Từ 23 đến 29–11, sẽ tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc. Bên cạnh đó, bắt đầu ổn định công tác quản lý đường sách Nguyễn Văn Bình.

  • Giai đoạn 3

– Từ tháng 12–2015 đến tháng 3–2016, công tác tổ chức, quản lý đường sách Nguyễn Văn Bình tiếp tục được ổn định và duy trì theo đúng kế hoạch.

Với kế hoạch dự kiến 19 gian hàng (mỗi gian có diện tích 4,5m x 4,5m), cùng không gian cho cà-phê sách, ki ốt bán quà lưu niệm và không gian tổ chức sự kiện, chính phủ cũng đưa ra yêu cầu đường sách Nguyễn Văn Bình phải được xây dựng sao cho hài hòa với quy hoạch tổng thể không gian xung quanh.

Đường sách khi đi vào hoạt động sẽ là nơi giới thiệu và kinh doanh những tác phẩm sách mới, trưng bày các đầu sách sưu tầm hay. Bên cạnh đó, đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ còn là nơi tổ chức các phiên chợ trao đổi sách cũ, kết hợp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa những người yêu sách; đặc biệt là tìm kiếm và phát hiện tác giả trẻ, đỡ đầu cho những tài năng mới, góp phần phát triển nền văn học Việt.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua