Người phụ nữ trúng số độc đắc tại Mỹ trị giá 1,5 tỷ USD

1 trong 3 người may mắn trúng số độc đắc tại Mỹ có thể là người phụ nữ 60, một y tá đang làm việc tại viện dưỡng lão ở Pomona

Được biết, tổng cộng 3 chiếc vé trúng số độc đắc tại Mỹ của Powerball với trị giá khủng 1,5 tỷ USD đã được bán ra ở các bang California, Tennessee và Florida. Đã 19 lần không có ai trúng giải độc đắc Powerball, vốn đòi hỏi phải khớp đầy đủ 6 số trên vé. Các số trong lần bốc thăm ngày 13–1 vừa qua là 4, 8, 19, 27, 34, PB10.

3 người trúng số độc đắc tại Mỹ có thể nhận tiền thưởng chia đều hàng năm trong vòng 29 năm, hoặc chia nhau ngay một khoản một lần 930 triệu USD (mỗi người 327,8 triệu). Chính phủ buộc những người này phải trả thuế thu nhập 39,6%, cộng thêm các khoản thuế mà từng tiểu bang của họ đòi hỏi.

Tuy nhiên, hiện chưa ai trong số các chủ nhân của giải độc đắc Powerball được xác nhận. Giải thưởng vừa được tăng từ 1,5 tỷ lên 1,6 tỷ USD.

Lộ diện người đầu tiên trong số 3 người may mắn?

Hãng thông tấn NY Daily News cho biết ông Shlomo Rechnitz, người sở hữu 80 cơ sở chăm sóc sức khỏe, đã mua vé Powerball cho toàn bộ 15.000 nhân viên của mình và 1 y tá trong số ấy có thể đã trúng số độc đắc.

trung-so-doc-dac-o-My-hinh-anh-2

Những nhân viên viện dưỡng lão vui mừng cho đồng nghiệp có thể đã trúng số độc đắc

 

Ông David Levy – Quản lý việc dưỡng lão Park Avenue, thành phố Pomona, nơi người phụ nữ may mắn đang làm việc, nói rằng: “Ngay cả tin trúng số cũng không lay chuyển được bà ấy, bà vẫn ở lại làm việc đến cuối ca trực”. Ông cũng từ chối tiết lộ tên của người phụ nữ. “Không ai xứng đáng hơn thế, tôi vui mừng thay cho bà”. Người y tá khoảng 60 tuổi hay tin bà trúng số sau khi được một trong 7 đứa con thông báo.

Xác suất trúng số độc đắc tại Mỹ ở giải Powerball lần này là 292,2 triệu/1 nhưng hàng nghìn người vẫn xếp hàng mua vé trước khi bốc thăm. Trang Twitter hiện vẫn tràn ngập những người sử dụng vé giả mạo để tuyên bố trúng thưởng gây hoài nghi và hoang mang dư luận. Phát ngôn viên công ty xổ số California Russ Lopez phát biểu: “Chúng tôi cần thời gian để xác minh người chiến thắng”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua