Người phụ nữ bán ve chai nhận lại 5 triệu yen

Với nghĩa cử cao đẹp, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng đã giao nộp cho công an số tiền 5 triệu yen để tìm chủ nhân của nó và giờ chị đã chính thức được nhận món tiền này

Ảnh mang tính chất minh họa

Sau hơn một năm giao nộp số tiền 5 triệu yen cho công an quận Tân Bình, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng đã chính thức là chủ nhân của số tiền này vào chiều 2–6. Theo phân tích của một vị luật sư, nếu sau này chủ nhân thực sự của số tiền trên xuất hiện, thì chị Hồng cũng không có nghĩa vụ hoàn trả lại tiền do thời hiệu xin nhận lại tài sản đã hết.

Trước Tết Nguyên đán năm 2013, chị Hồng mua được một thùng loa cũ. Lúc về nhà, vợ chồng chị phá chiếc loa để cân ký bán thì phát hiện bên trong có nhiều xấp tiền yen Nhật, mỗi tờ mệnh giá 10.000 yen, tổng cộng là 5 triệu yen (hơn 867 triệu đồng). Sau đó, chị Hồng đã nộp số tiền này lên công an.

20150406_tieudiem_chivechai

Chị Hồng không khỏi xúc động với số tiền vừa nhận được

Theo khoản 2 điều 239 Bộ luật Dân sự, sau một năm nếu không tìm ra chủ nhân thực sự, chị Hồng sẽ được hưởng món tiền này.

Tuy nhiên, gần đến ngày hết hạn, bất ngờ bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi), ngụ xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn (TP. HCM) xuất hiện và tự nhận mình là chủ nhân của món tiền này. Ngay sau đó, bà Ngọt đưa ra nhiều chứng cớ, giấy tờ chứng minh chồng của bà, ông Efolayan Caleb, trong thời gian ở Việt Nam đã giấu tiền trong thùng loa cũ.

Tuy nhiên, qua điều tra xác minh, Phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA72) Công an TP. HCM chỉ ra ông Caleb đã dùng hộ chiếu giả, giả mạo giấy tờ để xin cấp thẻ tạm trú. Do đó, yêu cầu xác nhận là chủ nhân món tiền 5 triệu yen của bà Ngọt bị bác bỏ.

Theo Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua