Ngọc Quyên đã học được 3 chữ Nhẫn – Gắng – Buông

Nếu còn ở Việt Nam, có lẽ tên tuổi Ngọc Quyên sẽ tiến xa hơn. Thế nhưng, cựu người mẫu đã bỏ lại hào quang, thiết lập cuộc sống mới trên đất Mỹ. Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu lại, huống gì năm nay cô chỉ ngấp nghé 30

Khán giả Việt nhớ đến người mẫu Ngọc Quyên với hình ảnh sexy, cá tính. Nhưng giờ đây; người mẫu Ngọc Quyên của thì hiện tại vô cùng điềm đạm; sắc sảo và trưởng thành. Từ khi theo chồng sang Mỹ; không ít người bất ngờ khi phát hiện cô… đi bán hàng tại một khu chợ người Việt; công việc hầu như chẳng liên quan gì đến nghề người mẫu. Ngọc Quyên chia sẻ với TTGĐ, từ khi sang Mỹ; cô đã tự thích nghi, học tập rất nhiều điều mới mẻ và cuộc sống cũng thay đổi từ đó.

Không cày lấy gì mà ăn?

Chào người mẫu Ngọc Quyên, rút lui khỏi showbiz khá lâu; hiện tại cuộc sống của chị như thế nào?

Cũng như bao người, tôi dành phần lớn thời gian trong ngày để chăm sóc chồng con; và chu toàn mọi thứ cho gia đình. Bên cạnh đó, tôi cũng kinh doanh để có thêm thu nhập; và để bản thân mình không bị ù lì khi chỉ quanh quẩn trong nhà. Tôi vừa khai trương một cửa tiệm kinh doanh áo dài. Đây là kế hoạch ấp ủ từ khi tôi mới sang Mỹ. Và giờ, khi đã làm được, tôi cảm thấy rất vui và tự hào với bản thân mình.

nguoi mau Ngoc Quyen 2

Từ bỏ hào quang showbiz để thực hiện thiên chức làm vợ; làm mẹ có bao giờ khiến chị cảm thấy hối tiếc?

Đôi lần tôi cũng có nghĩ đến điều này, cũng có buồn, có tiếc. Nhưng suy cho cùng, lựa chọn này lại cho tôi một cuộc sống ổn định; hạnh phúc và xa rời khỏi những ồn ào showbiz. Không còn sự hào nhoáng, Ngọc Quyên ở Mỹ rất an nhiên, vui vẻ; và vô cùng hạnh phúc. Đôi khi cuộc sống của chúng ta chỉ cần có thế là đủ.

Giờ đây, nhìn con mỗi ngày một lớn, cuộc sống ổn định, mọi thứ dần hòa hợp; thích nghi cho tôi cảm giác quyết định từ bỏ của mình là đúng đắn.

Chị đã thích nghi với cuộc sống tại một đất nước xa lạ như thế nào?

Khi còn ở Việt Nam, do đặc thù công việc người mẫu; tôi sống trong áo áo quần quần, makeup, đèn flash, máy quay phim… Tôi quen cảm giác là tâm điểm của sự chú ý. Nhiều khi còn thấy thích thú và nghĩ mình phải là trung tâm.

Chính vì suy nghĩ đó mà khi sang Mỹ, tôi sốc; và nhận ra cuộc sống của mình từ nay sẽ phải khác. 3 năm ở Mỹ là khoảng thời gian tôi tìm cho mình con đường và hướng đi mới. Tôi lao vào học, học mọi thứ để thích nghi với cuộc sống xa lạ này. Ngôn ngữ, luật pháp, văn hóa; và rất nhiều thứ khác nữa buộc tôi phải thích nghi nếu muốn sinh tồn.

Rồi tôi đi làm thêm để lấy kinh nghiệm, tìm hiểu nhu cầu và hướng phát triển cho tương lai; chứ không muốn bị lệ thuộc chồng hay gia đình chồng. Mặc khác còn phải học cách làm mẹ, làm vợ, làm hậu phương cho gia đình. Cũng có lúc, tôi nghĩ mình không thể trụ được. Nhưng rồi mọi khó khăn cũng qua đi.

Nhiều người Việt Nam ôm mộng sang Mỹ để đổi đời. Là một người đã và đang sinh sống tại vùng đất này; người mẫu Ngọc Quyên chia sẻ gì về giấc mơ Mỹ này?

Với bản thân tôi, sang Mỹ không phải là giấc mộng mà mình từng nghĩ đến. Tôi quyết định sang Mỹ là vì muốn xây dựng một cuộc sống bình yên; và hạnh phúc bên người mình yêu. Dù ở bất cứ đâu, tôi nghĩ sẽ không có giấc mộng đổi đời; nếu bạn không lao động. Bởi “không cày lấy gì mà ăn”, sống ở Mỹ; hay ở Việt Nam thì cũng thế thôi.

người mẫu Ngọc Quyên 1

Làm vợ, làm mẹ rất khó!

Bận rộn với công việc kinh doanh, chị sắp xếp thời gian như thế nào cho gia đình, đặc biệt là con nhỏ?

Đôi lúc, tôi cảm thấy một ngày 24 tiếng dường như không đủ với mình. Vì tính cách khá cầu toàn; nên tôi thường phải đảm đương mọi việc mới thật sự yên tâm. Nhưng không vì thế mà bỏ bê gia đình, chồng con. Nói thật, sắp xếp và cân bằng mọi thứ thật chu toàn; đồng nghĩa tôi chẳng có thời gian cho riêng mình. Dẫu vậy, mọi người dành cho tôi sự tin tưởng, ủng hộ. Tôi thấy mình đánh đổi cũng xứng đáng.

Làm vợ, làm mẹ với người mẫu Ngọc Quyên có khó không?

Rất khó! (Cười). Khi độc thân, mình làm gì cũng được. Nhưng đã làm vợ, làm mẹ thì tôi luôn đặt gia đình lên vị trí số 1. Bản thân mình thì sao cũng được, nhưng chồng con mình thì không. Tôi luôn lựa chọn những gì tốt nhất cho họ.

Làm mẹ đôi khi cực thân, nhưng làm vợ lại cực… tâm trí. Quan tâm chăm sóc chồng là điều đương nhiên. Nhưng đôi lúc còn phải nhẫn nhịn trước những bất hòa về suy nghĩ, cách sống của cả hai cá thể.

Tôi cảm nhận mình trưởng thành và thay đổi rất nhiều kể từ khi sang Mỹ. Tôi học được chữ “nhẫn” để gia đình hòa thuận. Chữ “gắng” để không bao giờ từ bỏ những gì đã ấp ủ. Và chữ “buông” để biết nên bỏ những gì không tốt ra khỏi suy nghĩ và cuộc sống của mình.

Không còn mưu cầu sự nổi tiếng

Thời gian gần đây, người mẫu Ngọc Quyên trở về nước và tham gia khá nhiều hoạt động nghệ thuật. Đang sống yên ổn, vì sao chị lại có quyết định quay trở về?

Có lẽ, tôi vẫn còn có duyên với nghệ thuật. Vô tình nhận được lời mời tham gia phim Mẹ chồng của đạo diễn Lý Minh Thắng, tôi cũng khá bất ngờ. Anh Thắng thuyết phục tôi rất nhiều để tham gia cùng ê-kíp, và hứa sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của tôi. Trùng hợp hơn nữa là dự định của mình cũng muốn về Việt Nam thăm gia đình trong khoảng thời gian ấy, mọi thứ được sắp xếp rất hoàn chỉnh nên tôi mới quyết định tham gia.

người mẫu Ngọc Quyên 3

Từng được đánh giá cao về khả năng diễn xuất nhưng với Mẹ chồng, Ngọc Quyên có phần lép vế so với diễn viên khác. Chị có chia sẻ gì về điều này?

Giờ tôi đâu có mưu cầu nổi tiếng nên việc gì phải đi tị nạnh, so đo với ai. Như tôi đã chia sẻ, vì bản thân mình có ít thời gian cho lần trở về này. Tôi vừa đóng phim, vừa thăm gia đình và giải quyết một số chuyện riêng nên tham gia vai phụ trong bộ phim này là may mắn lắm rồi.
Đã lâu rồi không đóng phim, tôi sợ mình đóng vai nặng ký sẽ không tới nơi tới chốn. Đóng một vai nhỏ lép vế như vậy tôi lại thấy tự tin hơn. (Cười)

Những mong muốn hay ấp ủ của người mẫu Ngọc Quyên trong năm 2018 là gì?

Có lẽ, 2018 sẽ là năm tôi tập trung nhiều cho công việc kinh doanh đã ấp ủ 3 năm qua. Có người còn hỏi tôi là khi nào dự định có thêm em bé. Tôi cũng thích có thêm nhưng con cái là cái duyên trời cho.

Khi nào đến sẽ đến. Thời điểm này tôi muốn tập trung hết sức cho công việc, chăm sóc gia đình và con trai.

Ngọc Quyên có muốn gửi gắm lời nhắn nhủ hay tâm tình đến độc giả TTGĐ?

Ngọc Quyên mến chúc độc giả của báo TTGĐ có năm mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, và tài lộc. Ngọc Quyên cảm ơn tình cảm của khán giả và mong cơ hội tái ngộ trong một dịp gần nhất.

Cảm ơn người mẫu Ngọc Quyên đã dành thời gian chia sẻ!

Bài: Hiến Tửu
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua