Người giữ kỷ lục bộ sưu tập chuột Mickey lớn nhất thế giới

Với 8.170 món đồ Mickey, theo số liệu từ Sách kỷ lục Guinness thế giới vào ngày 4–12– 2014, bà Janet Esteves hiện là người sở hữu bộ sưu tập Mickey lớn nhất thế giới

Đến ngôi nhà rộng 176,5m 2 của Janet ở Celebration, Florida, Mỹ, bạn sẽ thấy nơi đây không khác gì bảo tàng nghệ thuật của Disney với mọi thứ từ thú bông, quả cầu tuyết cho đến móc khóa đều mang hình ảnh chuột Mickey.

Janet Esteves mua chú chuột Mickey đầu tiên vào những năm 1970, khi bà và chồng đến thăm Disneyland trong tuần trăng mật. Bộ sưu tập ngày càng sung túc hơn khi con gái bà chào đời năm 1978. Sau đó, bà vẫn tiếp tục mua chuột Mickey mới và chợt một ngày nọ, bà nhận ra mình đã có một bộ sưu tập Mickey. Janet Esteves cho biết: “Tôi luôn tìm chỗ trống trên tường và nghĩ: Tôi có thể đặt con Mickey nào vào đó”.

Khi tìm chỗ trưng bày chuột Mickey, gia đình Janet chỉ cần tuân thủ hai điều: Không được đặt chuột Mickey nào trên giường ngủ của hai vợ chồng và không đặt Mickey nào trong phòng làm việc của chồng của Janet. Đó là lãnh thổ để ông chứa bộ sưu tập Hai vạn dặm dưới đáy biển của mình.

Hiện tại, Janet có nhiều cháu và cả nhà cũng yêu Mickey nên bộ sưu tập tiếp tục phát triển từng ngày. “Đây chính là đam mê của tôi”, Janet khẳng định.


Ngoài Kỷ lục thế giới trên, còn có rất nhiều bộ sưu tập Disney đáng giá khác:

GIÀY VANS

20150930-disney-va-nhung-bo-suu-tap-dat-gia-Vans-Disney-Collection
Thương hiệu giày Vans ở California, Mỹ, quả biết chọn thời điểm hợp tác với Disney vì năm nay cũng là sinh nhật lần thứ 60 của Disneyland. Bộ sưu tập đầu tiên của họ ra mắt hôm 13–6 vừa qua với những nhân vật như Belle trong Người đẹp và quái vật, Jasmine trong Aladdin và cây đèn thần, nàng tiên cá Ariel, vịt Donald, chó Pluto và chắc chắn không thể thiếu chuột Mickey, Minnie.

Vans cũng làm mới nhân vật hoạt hình huyền thoại bằng cách cho chuột Mickey đi giày sneaker màu đỏ và chuột Minnie đi giày sneaker màu hồng bên cạnh mẫu giày vàng truyền thống. Vans còn ra mắt dòng áo thun, mũ, ba lô và tất cho fan của Disney sưu tầm.

Bạn có thể mua giày Vans tại các cửa hàng Vans hoặc tại www.vans.com.

BỨC TRANH DISNEY CHO CÔNG CHÚA HAI THÁNG TUỔI

20150930-disney-va-nhung-bo-suu-tap-dat-gia-Charlotte-princess

Để kỷ niệm lễ rửa tội của công chúa Charlotte, con của vợ chồng hoàng tử Williams, Anh, một người bạn đã tặng bức tranh dài 213cm của nghệ sỹ Stephen Crawson. Nghệ sỹ này đã tái tạo lại poster của bộ phim Bạch Tuyết và Bảy chú lùn phiên bản năm 1937. Đây là cách thú vị để công chúa bắt đầu bộ sưu tầm của riêng mình.

LỌ LEM HIỆN ĐẠI LAUREN CONRAD VÀ BỘ SƯU TẬP THỜI TRANG DISNEY

20150930-disney-va-nhung-bo-suu-tap-dat-gia-Lauren-Conrad-Minnie-Mouse-Collection

Từ cô gái vô danh ở một thành phố biển của Mỹ, Lauren Conrad trở thành ngôi sao của kênh truyền hình MTV. Cô còn là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Bộ sưu tập đầu tiên Conrad thiết kế cho Kohl’s là hợp tác với Disney, lấy cảm hứng từ phim hoạt hình Cinderella với 24 món đồ điệu đà từ áo, váy, đầm, giày.

Bộ sưu tập này ra mắt ngày 22–2–2015, đón đầu thời điểm ra mắt bộ phim Cinderella vào ngày 13–3–2015, với mức giá khoảng từ 64 đô-la Mỹ/món. Gần đây, Lauren ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng từ chuột Minnie. “Dù ở độ tuổi nào đi nữa, chúng ta cũng muốn làm công chúa. Bạn cần những món đồ dễ thương để đến những nơi dễ thương”, Lauren cho biết.

Mục Gia đình / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua