Người dân Trung Quốc bán không khí sạch cho du khách

Những người dân sống ở vùng núi ở thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã bán không khí sạch cho du khách đến thăm nơi đây

Tại thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, người dân nơi đây đã nghĩ ra cách kinh doanh vô cùng độc đáo: bán không khí sạch cho du khách, những người sống ở các khu đô thị bị che phủ bởi sương mù dày đặc và thiếu không khí trong lành để hít thở.

Dân làng đã đóng gói không khí sạch vào các túi nhựa có kích cỡ khác nhau. Mỗi túi nhỏ chứa không khí sạch được bán với giá 10 tệ (gần 35.000 đồng), túi to giá 30 tệ (khoảng 100.000 đồng). Họ cũng đặt những tờ quảng cáo vô cùng ấn tượng bên cạnh sản phẩm như: “Bỏ tiền mua không khí chính là mua sức khỏe”, “Không khí không có khí thải công nghiệp”, “Không khí ở độ cao 1.400m so với mặt nước biển”, “Không khí ở nơi có diện tích rừng che phủ 80%”.

ban khong khi sach hinh anh 2

Người dân thành phố Thanh Viễn bán không khí sạch cho du khách

Theo Shanghaiist, 85% diện tích tỉnh Quảng Đông do rừng bao phủ. Trong đó, huyện Liên Sơn là nơi có nhiều cây xanh nhất nên được nhiều cư dân thành phố chọn làm nơi tham quan, tránh khói bụi thành phố.

ban khong khi sach hinh anh 3

Du khách Trung Quốc khi đến đây được thưởng thức không khí mát mẻ, trong lành, khác hẳn với không khí ô nhiễm ở thành phố. Họ thường đứng xếp hàng để chờ mua không khí sạch hoặc có thể tự thu không khí trong lành trên núi vào túi nilon để mang về thành phố.

ban khong khi sach hinh anh 4

Đây không phải lần đầu tiên không khí sạch được đem ra làm mặt hàng buôn bán. Năm 2013, triệu phú Trung Quốc Chen Guangbiao cũng bán không khí sạch lấy từ các vùng chưa bị công nghiệp hóa ở Trung Quốc với giá 5 tệ/hộp. Năm 2014, một công ty Canada bán không khí sạch ở vùng núi Alberta đóng lon với giá 400 tệ/lon (1,3 triệu đồng). Hai phụ nữ người Anh tên Melaine và Francesca De Watts cũng kinh doanh bằng cách thu hoạch không khí trong lành ở vùng nông thôn nước Anh, đóng lọ rồi bán sang Trung Quốc với giá 115 USD/lọ.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

 

Đừng bỏ qua