Người đàn ông xin sữa mẹ cho con trên Facebook sau khi vợ mất

Một ông bố ở Mỹ đã lên Facebook xin sữa mẹ cho con để hoàn thành tâm nguyện của người vợ đã mất: cho con bú sữa mẹ đến năm 1 tuổi

Cô Catherine Twete, 20 tuổi, luôn mong muốn có thể cho con bú sữa mẹ tới khi tròn 1 tuổi để con phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, vào tháng 6 vừa rồi, cô gặp tai nạn xe hơi và qua đời khi bé Brody Green, con trai cô, mới được 3 tháng tuổi.

Anh Alex Green, chồng Catherine, quyết định cố gắng thực hiện ước nguyện của vợ và đi đến các bệnh viện gần đó để xin sữa mẹ cho con.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng sữa mẹ chỉ nên bảo quản trong ngăn đá trong khoản thời gian 3−6 tháng. Do đó anh đã gặp nhiều rắc rối trong việc lưu trữ sữa mẹ cho con mình.

xin sua me cho con hinh anh 02

Nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà bé Broody có cơ hội được bú sữa mẹ đến năm 1 tuổi

Bé Broody hiện gần 8 tháng tuổi và cần 470−600 ml sữa mỗi ngày bên cạnh việc ăn dặm. Nhưng các địa chỉ gần nhà mà anh liên hệ chỉ có thể cung cấp khoảng 1 lít sữa mỗi tuần. Vì vậy, ông bố trẻ bắt đầu lên Facebook xin sữa mẹ cho con.

Anh tham gia vào một nhóm trên Facebook với hơn 11.000 thành viên và đăng bài xin sữa mẹ cho con. Anh đã nhận được phản hồi của hơn 100 người trong vòng 24 tiếng. Các thành viên đã gom được gần 30 lít sữa mẹ và gửi đến anh Alex, một số người còn đến tận nhà để ủng hộ anh.

Alex chia sẻ: “Bố con tôi không thể xin được sữa mẹ ở quanh khu mình ở, nên không còn cách nào khác là phải lên mạng kêu gọi. Con trai tôi rất đáng thương. Nhưng thật vui khi thấy được sự chung tay và giúp đỡ của cộng đồng dành cho cháu”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua