Người đàn ông lập kỷ lục hiến máu 542 lần trong 38 năm

Ông Nathan Baker, 62 tuổi, đến từ Mỹ, đã lập kỷ lục hiến máu với 542 lần trong 38 năm qua. Hiện ông đã nghỉ hưu song vẫn tiếp tục công tác nhân đạo

Nathan Baker, một người đàn ông Mỹ được biết đến với biệt danh “Người máu” bởi kỷ lục hiến máu và bởi những cống hiến không mệt mỏi cho tổ chức Chữ Thập Đỏ Nashville (Nashville Red Cross). Hầu hết mọi người nghĩ rằng, chỉ cần hiến máu 1−2 lần là đủ. Tuy nhiên, người đàn ông 62 này đã hiến máu tổng cộng 542 lần và cho đi 250 lít máu trong suốt 38 năm qua.

Trong thời gian đảm nhận vị trí trực điện thoại tại văn phòng Hội Chữ Thập Đỏ, Baker còn thuyết phục thành công 30.000 người hiến máu.

Tại bữa tiệc chia tay Baker, người giám sát Stephanie Ezell hài hước chia sẻ, lần hiến máu đầu tiên của Baker không chỉ đơn thuần là mục đích nhân đạo. “Khi còn là sinh viên năm nhất, Baker đi hiến máu vì muốn chuồn ra khỏi lớp. Lý do nữa là anh ấy muốn gây ấn tượng với phụ nữ”, bà Ezell đùa trong buổi tiệc.

ky luc hien mau hinh anh 2

Nathan Baker nhanh chóng trở thành “Quý ông Chữ Thập Đỏ”. Bên cạnh việc tình nguyện hiến máu, ông còn kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, triển khai chương trình tình nguyện ở trường đại học và trở thành tấm gương cho đồng nghiệp noi theo. Một người đồng nghiêp của Baker tên là Brett Crystal cho biết: “Tôi mới hiến được 95 lít, còn thua vị anh hùng của chúng ta nhiều lắm”. Anh Crystal đã hiến máu 201 lần.

Hiện “quý ông Chữ Thập Đỏ” là một trong số 14 người đã hiến máu trên 400 lần ở Mỹ. Người đàn ông giữ kỷ lục hiến máu hiện nay chia sẻ, dù đã nghỉ hưu nhưng ông vẫn sẽ tiếp tục công việc tình nguyện và hiến máu. “Có thể tôi sẽ nghỉ sau lần hiến máu thứ 600. Nhưng không chắc chắn, có khi tôi vẫn tiếp tục”, Baker vui vẻ nói. “Đây là một công việc tuyệt vời”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua