Người đàn ông kỳ công chế tạo băng vệ sinh cho vợ

Anh Muruganantham, người Ấn Độ, đã miệt mài nghiên cứu chế tạo băng vệ sinh cho vợ, với mong muốn vợ mình được sử dụng băng vệ sinh an toàn, giá rẻ

Nhiều người dân Ấn Độ đã quen thuộc với cái tên Arunachalam Muruganantham, còn được gọi là “Người đàn ông kinh nguyệt”, người đã giúp hàng triệu phụ nữ Ấn Độ tiếp cận với sản phẩm băng vệ sinh chất lượng có giá rẻ. Tại Ấn Độ, nhiều phụ nữ không thể mua nổi, hay không mua được những sản phẩm băng vệ sinh an toàn.

Ý tưởng chế tạo băng vệ sinh chợt nảy lên trong đầu Arunachalam khi anh nhìn thấy vợ mình sử dụng thảm trải sàn mỏng để lót trong chu kì kinh nguyệt. Xuất phát từ việc muốn vợ được dùng những miếng băng vệ sinh an toàn, rẻ, anh đã mày mò sáng chế ra sản phẩm của riêng mình.

Mặc dù bị những người xung quanh gọi là kẻ biến thái, lập dị, bị vợ ly hôn, nhưng anh vẫn tiếp tục nghiên cứu trong bí mật. Hơn 4 năm kể từ khi bắt đầu, anh đã tìm ra những nguyên liệu tốt nhất và cho ra đời những chiếc máy chế tạo băng vệ sinh đặc biệt. Sản phẩm anh làm ra có giá rẻ hơn thị trường 50%, được phân phối rộng khắp các bang ở Ấn Độ và cả nước ngoài. Ngành công nghiệp chế tạo băng vệ sinh của anh góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người dân Ấn Độ. Vợ anh cũng đã quay về sau 5 năm chia tay và hiện giờ rất tự hào về chồng mình.

Với những thành công đạt được, anh Muruganantham nhận được giải thưởng Công dân Ấn Độ xuất sắc. Năm 2014, anh còn vinh dự được tạp chí Time danh tiếng bình chọn trong Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới.

Cùng xem video về chặng đường anh Muruganantham chế tạo băng vệ sinh dưới đây:

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua