Người đàn ông đạp xe vòng quanh thế giới trong 50 năm

Một người đàn ông Đức đã khiến mọi người hâm mộ khi dành 50 năm đạp xe vòng quanh thế giới, bắt đầu từ năm 1962

Heinz Stücke, một người đàn ông Đức 75 tuổi, đã rời quê nhà của mình và bắt đầu hành trình đạp xe vòng quanh thế giới từ năm 1962.

Nói về chuyến hành trình của mình, ông Heinz cho biết: “Chuyến đi này tốt hơn nhiều so với việc phải làm việc trong nhà máy”.

dap xe vong quanh the gioi hinh anh 01

Ông Heinz đã dành 50 năm đạp xe vòng quanh thế giới

Trên chuyến hành trình, ông cũng gặp không ít tai nạn như bị một chiếc xe tải đâm phải ở Atacama (Chilê), bị đám đông đuổi theo ở Haiti, bị ong tấn công ở Mozambiqua, bị quân đội cản trở ở Cameeron và mất xe đạp ở Siberia.

Theo ông Heinz, xe đạp là tấm hộ chiếu tuyệt vời nhất khi ghé thăm các quốc gia khi nó gây tò mò cho người dân địa phương. Đây là cơ hội để ông trò chuyện nhiều hơn với mọi người và hiểu thêm về mỗi quốc gia.

Hành trang của ông trên chuyến hành trình này gồm có bếp nấu ăn, túi ngủ và một ba lô đựng vật dụng cá nhân. Chúng được chất gọn phía sau chiếc xe đạp.

Chuyến đi khắc nghiệt nhất của ông là băng qua Australia. Bởi xung quanh vùng Ayers Rock đều là sa mạc cát và điều đó gây khó khăn cho ông khi đạp xe. Mức nhiệt độ cao nhất mà ông từng đạp xe là 53°C băng qua vùng Mauritania.

dap xe vong quanh the gioi hinh anh 02

Ông đã viết sách chia sẻ về chuyến hành trình đặc biệt của mình

Sau chuyến hành trình dài hơi, ông Heinz đã tích lũy được 100.000 tấm hình và 18.000 trang nhật ký hành trình. Ông đã sử dụng một phần trong số tài sản của mình để viết thành quyển sách có tựa đề Home is Elsewhere: 50 Years Around the World by Bike chia sẻ về những trải nghiệm của ông trong suốt chuyến hành trình 50 năm đạp xe vòng quanh thế giới.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua