Người dân Hà Nội phát sốt mua vàng ngày Vía Thần Tài

Cứ đến mùng 9, 10 tháng Giêng, từ sáng sớm, trước cửa nhiều hàng vàng thương hiệu lớn ở Hà Nội, người dân đã xếp hàng dài chờ mua vàng ngày Vía Thần Tài

Mua vàng ngày vía Thần Tài đã trở thành trào lưu trong một vài năm trở lại đây. Bằng mọi giá phải mua vàng trong ngày này, chính vì thế, nhiều chuyện hỉ nộ ái ố đã xảy ra.

Chị Lê Mai Hương (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) xếp hàng 3 tiếng đồng hồ mới mua được hai đồng vàng Kim Thân Lộc loại 1 chỉ. Năm nào cũng vậy, chị đều mua vàng hình con giáp vào ngày này. Tuy nhiên, có năm Tết tiêu quá đà, chị Hương đã phải lấy toàn bộ tiền mừng tuổi của con mới đủ mua hai chỉ vàng. “Hai ngày làm việc đầu tiên, đi đến đâu cũng thấy các chị em bàn tán rồi rủ nhau đi mua vàng. Lấy tiền mừng tuổi của con đi mua, lắm lúc cũng áy náy. Nhưng nghe nói mua vàng ngày này phát tài, phát lộc cả năm. Hơn nữa, tôi mua vàng ngày này để cất đi làm của hồi môn cho con. Khi con đi lấy chồng sẽ trao lại toàn bộ vàng cho con. Vừa được may mắn, vừa có vàng tiết kiệm, chẳng đi đâu mà thiệt cả”, chị Hương lý giải.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội… câu chuyện mua vàng ngày Vía Thần Tài cũng được bàn tán rôm rả. Người thì chia sẻ vào ngày đó sẽ rút hết khoản tiền tiết kiệm để mua vàng, người thì sắm đồ lễ cúng Thần Tài, người khác chỉ mua nửa chỉ gọi là lấy hên…Dân công sở gần như đứng ngồi không yên vì vàng. Chị Lệ Thủy (Q. Hà Đông, Hà Nội) ngao ngán trên Facebook: “Đồng nghiệp rủ nhau đi mua vàng. Tui đang hết sạch tiền chứ không cũng làm một chỉ cho may mắn!”.

mua vang ngay Via Than tai hinh anh 2

Không khí mua vàng ngày Vía Thần Tài tấp nập, nhộn nhịp tại hệ thống cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu

Nương theo trào lưu, có người chấp nhận đi vay “nóng” để thỏa cơn khát vàng, cho bằng chị bằng em. Quá nóng ruột vì chưa tìm đâu ra khoảng 4 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Vân (TP. HCM) đã quyết định đi vay lãi để mua vàng. Ai thắc mắc “Vay làm chi đầu năm đầu tháng vậy?”, chị Vân phẩy tay “Hôm nay là ngày Thần Tài mà!”.

Chính vì tâm lý cầu tài lộc Thần Tài đó mà đã xảy ra chuyện dở khóc dở cười: mua bằng được vàng vào mùng 10 rồi hôm sau, quay lại tiệm vàng để…bán vàng mà trong lòng lo ngay ngáy không biết có bán được giá hay không?

Nhìn cuộc chơi với vàng chóng mặt này, nhiều người đã phải thốt lên “Có lẽ, Thần Tài ở đây chính là mấy tiệm vàng!”.

Bài: Thu Hà

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua