Ngừng xem phim khiêu dâm nếu bạn không muốn bị teo não!

Xem phim khiêu dâm có tác hại rất lớn đến sự phát triển của não bộ. Theo một nghiên cứu tại Đức, khả năng bị teo não là rất cao

Có những thứ tưởng chừng như vô hại nhưng lại có ảnh hưởng không lường đối với sức khỏe, và xem phim khiêu dâm là một điển hình cụ thể.

Mới đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi Bệnh viện St Hedwig tại Đức đã cho thấy, những người thường xem phim khiêu dâm có khả năng bị teo não, giảm chất xám cao hơn so với người bình thường. Cụ thể 64 nam giới có tuổi đời từ 21 đến 45 tuổi sẽ phải trả lời câu hỏi: ” Bạn xem phim khiêu dâm từ khi nào? Thời gian xem trong một tuần là bao lâu?”.

Hầu hết đều có câu trả lời trung bình là khoảng 4 tiếng một tuần. Ngay sau đó, các nhà khoa học đã dùng kỹ thuật chụp cộng hưởng từ để ghi lại cấu trúc và hoạt động của não bộ khi họ xem những hình ảnh khiêu dâm.

Kết quả nghiên cứu cho thấ,y những người thường xuyên xem phim khiêu dâm có lượng chất xám ngày càng ít đi. Không những thế, việc xem phim khiêu dâm nhiều còn mang lại các hệ lụy khác như việc rối loạn về tâm lý và đời sống tình dục.

Chính vì những tác động tiêu cực lên bộ não, các nhà khoa học khuyến cáo, hãy ngừng xem phim khiêu dâm và tập trung vào những công việc và hoạt động giải trí lành mạnh khác.

Riêng tại Đức, danh sách các trang web được truy cập nhiều nhất đều rơi vào các trang có nội dung khiêu dâm, số lần truy cập nhiều hơn các trang mạng của các hãng truyền thông lớn. Điều này làm dấy lên lo ngại về tình hình lạm dụng mạng internet để truy cập vào các nội dung đồi trụy hiện nay.

Bài: Ngọc Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua