Ngủ cùng thú cưng giúp bạn ngủ ngon hơn

Nếu bạn đang trong trạng thái mất ngủ, hãy thử ngủ cùng thú cưng. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng thú cưng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Tiến sỹ Lois Krahn và các nhà khoa học thuộc Trung tâm Mayo Clinic tiến hành nghiên cứu về tác dụng của việc ngủ cùng thú cưng đến sức khỏe. Khảo sát thực hiện với 150 bệnh nhân có triệu chứng mất ngủ đang được điều trị tại trung tâm, trong đó 74 người sở hữu ít nhất 1 con thú cưng, thường là chó hoặc mèo.

Các nhà khoa học tiến hành thu thập những thông tin liên quan đến giấc ngủ của người tham gia, bao gồm việc cho thú cưng vào phòng và ngủ cùng chúng, thậm chí cả việc chúng có quấy rối giấc ngủ hay không.

Kết quả, mặc dù khoảng 20% người tham gia cho biết họ bị thú cưng quấy nhiễu khi ngủ, tuy nhiên 41% cho biết họ không hề cảm thấy phiền mà ngược lại, chúng giúp họ cảm thấy an tâm và thư giãn hơn khi ngủ.

Đặc biệt, đối với những người độc thân, việc ngủ cùng thú cưng giúp họ cảm thấy ấm áp và thoải mái hơn.

Một số chuyên gia cho rằng, để thú cưng ngủ chung giường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như làm tăng nguy cơ mắc bệnh suyễn khi chúng bị rụng lông. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, giá trị của nghiên cứu nằm ở chỗ việc ngủ cùng thú cưng sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của người chủ.

ngu cung thu cung hinh anh 02

Ngủ cùng thú cưng giúp bạn thư giãn hơn

Mặt khác, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng, khảo sát của họ vẫn còn một số hạn chế. Ví dụ như quy mô khảo sát tương đối nhỏ, cũng như việc chưa kiểm soát những nguyên nhân gây mất ngủ sẵn có của người tham gia (như rối loạn giấc ngủ, stress, các vấn đề về sức khỏe…).

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng trong cuộc sống bận rộn ngày nay, ngủ cùng thú cưng là cách giúp bạn gần gũi với chúng hơn. Tuy nhiên nếu bạn chưa từng ngủ cùng thú cưng, hãy chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng lông cũng như bị làm phiền khi ngủ trước khi mang chúng lên giường.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua