Ngôi sao phương Nam trở lại và lợi hại hơn xưa

Chương trình Ngôi sao phương Nam 2017 sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Sáu hàng tuần, từ ngày 24–2 trên kênh THVL1. Chương trình gồm 13 tập, trong đó 12 tập ghi hình và 1 tập chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp

Chương trình Ngôi sao phương Nam là một format thuần Việt, sử dụng âm nhạc quê hương để tiếp thêm tình yêu, lòng tự hào đối với đất nước và hướng giới trẻ đến các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Cuộc thi năm 2016 đã mang đến nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, để lại nhiều cảm xúc và sự lắng đọng trong lòng khán giả. Các đội chơi như: Hương Phù Sa (ca sĩ Diệu Hiền – ca sĩ Lê Minh Trung – MC Hoài Hương – biên đạo Lê Hải), đội Sắc Màu (ca sĩ Quốc Đại – ca sĩ Vi Thảo – MC Anh Thơ – biên đạo Lê Việt)… cũng đã gặt hái nhiều thành công trong chương trình.

Ngoi sao phuong Nam hinh anh 1

Tiếp tục phát huy thành công này, chương trình Ngôi sao phương Nam 2017 trở lại. Để gần gũi hơn với khán giả, chương trình tiếp tục đầu tư mạnh về dàn dựng nhưng sẽ hướng đến yếu tố giải trí, tươi trẻ và sinh động hơn.

Tham gia chương trình là 16 nghệ sĩ, gồm: NSƯT Trọng Phúc, ca sĩ Trung Hậu, ca sĩ Dương Hồng Loan, ca sĩ Bằng Cường, ca sĩ Sơn Ca, ca sĩ Quang Đại, ca sĩ Lê Phương, ca sĩ Phạm Trung Kiên, MC Đỗ Phương Thảo, MC Phương Hiếu, MC Tú Trinh, MC Minh Toàn, biên đạo Nam Long, biên đạo Lương Hòa, biên đạo Vĩnh Khương, biên đạo Trung Thảo. 16 nghệ sĩ được chia thành 4 đội, mỗi đội gồm 2 ca sĩ, 1 MC và 1 biên đạo múa. Việc thiết lập đội dựa trên số điểm mà mỗi cá nhân đạt được trong các vòng thi đầu tiên (từng cá nhân có số điểm cao nhất sẽ về 1 đội, các thành viên có số điểm cao thứ hai sẽ về một đội… Tuy nhiên, các đội vẫn có thể hoán đổi thành viên cho nhau nếu tất cả đều đồng thuận). Nhiệm vụ của mỗi đội chơi là mang đến các tiết mục theo chủ đề của từng vòng thi. Mỗi tiết mục sẽ bao gồm 3 phần: Giới thiệu và dẫn dắt tiết mục – Hát – Dàn dựng múa và vũ đạo. Để tiết mục thành công, các thành viên sẽ kết hợp chặt chẽ với nhau, dung hòa cá tính của từng người cũng như phát huy sở trường của từng thành viên.

Trailer Ngôi sao phương Nam 2017

Giám khảo của năm nay là thạc sĩ, NSND Hà Thế Dũng – Hiệu trưởng Trường múa TP. HCM, ca sĩ Phương Thanh, BTV/MC Quỳnh Hoa và nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng. Dẫn chương trình là diễn viên/MC Đại Nghĩa.

Tại buổi ra mắt chương trình, giám đốc sản xuất NSƯT Vũ Thành Vinh đã thẳng thắn thừa nhận việc thực hiện gameshow về dòng nhạc dân ca, trữ tình quê hương hiện nay không phải là lựa chọn tối ưu về mặt kinh tế, nhưng không vì thế mà nhà sản xuất giảm bớt sự đầu tư cho chương trình, thậm chí kinh phí đầu tư cho mỗi tập của Ngôi sao phương Nam còn gấp đôi các chương trình ca nhạc thông thường.

Ngoi sao phuong Nam hinh anh 2

Trả lời câu hỏi của báo giới về việc trong số 16 nghệ sĩ tham gia có nhiều người nhận được sự ưu ái từ báo giới nhưng cũng có người chưa phải là tên tuổi thu hút truyền thông nên sẽ dễ bị áp lực, NSND Hà Thế Dũng cho rằng đứng trước công chúng, nghệ sĩ nào cũng có áp lực. Nhưng, áp lực lớn nhất chính là không được đứng trên sân khấu, không được trải nghiệm. Chương trình chính là sân khấu lớn để các nghệ sĩ có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm cho mình.

Biên đạo Nam Long cho rằng trong 16 nghệ sĩ tham gia thì có lẽ các biên đạo là người không nổi tiếng nhất bởi họ luôn đứng phía sau, ít khi xuất hiện trên sân khấu. Tuy nhiên, trong chương trình này, biên đạo có vai trò khá nặng là gắn kết các thành viên ca sĩ, MC và vũ đoàn để tạo nên một tác phẩm đặc sắc cho khán giả.

Ngoi sao phuong Nam hinh anh 3

Giám khảo Quỳnh Hoa cho rằng chị bất ngờ vì các MC trong chương trình rất giỏi về chuyên môn và diễn xuất, bản thân chị cũng học hỏi được nhiều điều mới mẻ từ các bạn. Chị cũng chia sẻ tiêu chí chấm điểm của mình sẽ không khắt khe như chấm thi người dẫn chương trình mà sẽ thoáng hơn để các nghệ sĩ có thể thoải mái sáng tạo, bởi trong chương trình, các MC không chỉ làm nhiệm vụ giới thiệu tiết mục mà còn tham gia diễn xuất, kết nối nội dung, thể hiện chủ đề tư tưởng của tiểu phẩm…

Ngoi sao phuong Nam hinh anh 5

Vì bị kẹt lịch quay nên diễn viên/ca sĩ Lê Phương đến họp báo muộn. Trước đó, bạn trai chị là ca sĩ Trung Kiên đã xuất hiện ở họp báo chương trình Ngôi sao phương Nam từ khá sớm. Anh khá lo lắng và liên tục gọi điện cho Lê Phương. Khi buổi họp báo bắt đầu, Lê Phương mới xuất hiện với trang phục có phần giản dị và thần sắc không được tốt. Nữ ca sĩ cho biết cô vừa trải qua một ngày lễ Valentine đầy ngọt ngào và hạnh phúc bên cạnh người yêu Trung Kiên. Cô cũng được người yêu tặng một món quà rất dễ thương, do chính tay anh làm. Cô tự hào cho biết các món quà từ trước đến nay của Trung Kiên đều do anh đích thân làm. Nữ ca sĩ cũng vướng nghi vấn đang mang thai khi xuất hiện với trang phục rộng và giày đế bệt, tuy nhiên cô từ chối trả lời câu hỏi này. Cô cũng cho biết ngày tổ chức lễ cưới đã được cả hai lên kế hoạch, song cô không nói trước bây giờ mà sẽ bật mí cách ngày diễn ra 2 tháng.

Ngoi sao phuong Nam hinh anh 4

Chương trình Ngôi sao phương Nam 2017 sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Sáu hàng tuần, từ ngày 24–2 trên kênh THVL1. Chương trình gồm 13 tập, trong đó 12 tập ghi hình và 1 tập chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp. Tương ứng với các đêm thi sẽ là các chủ đề riêng biệt như: Lụa, Gạo, Hôn, Mơ, Về quê, Áo dài, Khúc dân ca, Ngũ hành, Tiền, Yêu… Tổng giải thưởng của chương trình là 800 triệu đồng tiền mặt, trong đó giải nhất 400 triệu đồng, giải nhì 200 triệu đồng và 2 giải 3 mỗi giải trị giá 100 triệu đồng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua