Ngọc Trinh: Đời ngắn lắm nên nhìn mặt tích cực mà sống

Ngọc Trinh sợ nắng nên hẹn Tiếp Thị Gia Đình vào lúc 4 giờ chiều, tại quán cà-phê nằm trên đường Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM

Không trang điểm cầu kỳ, quần áo lượt là hay nóng bỏng, Ngọc Trinh đến buổi hẹn trong trang phục quần jeans, áo thun trắng và giày thể thao, gương mặt trang điểm nhẹ cùng mái tóc buông xõa. Trông cô như một nữ sinh và giống với hình ảnh trong phim Vòng eo 56.

Tiếp Thị Gia Đình: Vì sao bạn quyết định thực hiện bộ phim về mình? Sao phim là Vòng eo 56 mà không phải một tên khác?
NGỌC TRINH: Trinh là dân kinh doanh, kiếm tiền chủ yếu từ kinh doanh thời trang và làm đẹp, chứ không phải làm người mẫu nên muốn đầu tư vào lĩnh vực phim ảnh bằng việc sản xuất một bộ phim. Bạn bè biết vậy nên khuyên: “Tốn tiền làm thì đóng luôn đi. Có dở thì mình mày chịu, không hại ai”. Nghe vậy, Trinh phản ứng: “Không biết diễn má ơi”. Thế là cô bạn nảy ra sáng kiến: “Vậy làm phim về mày luôn đi, khỏi diễn”.

Ngọc Trinh hình ảnh 1Trước đây, Trinh thường nghĩ mình không làm được, không riêng việc diễn xuất, nhiều việc khác Trinh đều nghĩ mình không có khả năng. Cho nên trước đây từng được mời đóng phim nhưng Trinh không nhận lời (trừ một vai cameo rất nhỏ trong Hit: Hoàng tử & Lọ Lem chỉ diện bikini bước qua chứ chẳng có thoại gì). Còn bây giờ, Trinh tự cho mình một cơ hội. Hay thì là phim đầu tay, dở thì là phim duy nhất.

Còn tên phim do anh Đãng đặt. Trong phim có cảnh anh Tiệp đo eo của Trinh được 56cm, số đo khá hiếm kể cả trong giới người mẫu, nên anh Đãng quyết định chọn làm tên phim, cũng là điểm đặc biệt của Trinh.

Ngoc Trinh hinh anh 3

Vóc dáng nóng bỏng của Ngọc Trinh

Tiếp Thị Gia Đình: Trong Vòng eo 56, có nhiều lời khen Trinh diễn xuất chân thật, có người lại bảo Trinh đang diễn.
NGỌC TRINH: Trong phim này, Trinh chỉ diễn chính mình nên chưa thể nhận định được khả năng diễn xuất. Có một số cảnh tình cảm Trinh diễn bị đơ vì ngại thân mật với Petey Majik. Trinh trong phim chính là Trinh ngoài đời. Mặc dù kịch bản có 30% hư cấu nhưng anh Đãng hiểu Trinh, nên những phản ứng, cách xử lý của Trinh trong phim chính là cách phản ứng, xử lý của Trinh ngoài đời. Ví dụ như khi được bạn trai tặng nhà, xe… Trinh cũng chỉ cười rồi cảm ơn chứ không có “ồ” lên bất ngờ hay tỏ vẻ hạnh phúc gì cả. Mọi người xem phim có thể thấy Trinh đơ vô lý nhưng sự thật là vậy.

Ngoc Trinh hinh anh 4

Tiếp Thị Gia Đình: Sau khi công chiếu, Vòng eo 56 là đề tài bàn tán không chỉ quanh nội dung, diễn xuất mà còn nhận xét rộng hơn về mặt xã hội, giáo dục. Trinh có hối hận gì về quyết định làm phim không?
NGỌC TRINH: Không hối hận. Trinh nhận được sự cổ vũ, khích lệ, tình cảm từ rất nhiều khán giả. Ngày nào Trinh cũng vào Facebook đọc comment của mọi người nên chỉ buồn ngắn thôi rồi lấy lại tinh thần ngay. Đời người ngắn lắm, Trinh nghĩ mình nên nhìn mặt tích cực mà sống. Với Trinh, việc làm và đóng bộ phim này đã là thành công. Đó là sự can đảm vượt qua giới hạn bản thân mà nhờ đó, Trinh như mở một cánh cửa mới cho cuộc đời. Trinh thấy mình phơi phới, tự tin làm mọi thứ.

Ngoc Trinh hinh anh 5

Tiếp Thị Gia Đình: Vốn là một người mẫu, lần đầu đến với điện ảnh, cảm nhận của Trinh thế nào?
NGỌC TRINH: Đầu tiên là thấy cực lắm ạ. Không giống như khi làm người mẫu, việc của mình là phải đẹp thôi. Làm diễn viên là phải xấu, phải lên bờ xuống ruộng, dầm mưa dãi nắng, bị đánh bị đá… Trinh là đứa rất sợ đen vì có làn da trắng làm thương hiệu nên trước đây sợ đóng phim lắm. Trinh sợ đen còn hơn sợ ma. Nhưng đóng phim cũng có nhiều niềm vui. Mình được trải nghiệm nhiều thứ, có thêm nhiều cảm xúc, cuộc sống nhiều màu sắc hơn chứ không nhàn nhạt trôi qua.

Ngoc Trinh hinh anh 6

Vòng eo 56 là phim đầu tay của Ngọc Trinh

Tiếp Thị Gia Đình: Vòng eo 56 giống phim lý lịch nhân vật hơn là phim điện ảnh, rất khó thành “ông vua phòng vé” như Em là bà nội của anh hay Tèo Em. Trinh có chạnh lòng khi nghe điều ấy?
NGỌC TRINH: Ngay từ đầu Trinh đã không làm phim với mong muốn thành ông hoàng hay bà hoàng phòng vé gì cả. Phim làm về Trinh, mọi người thấy nó là phim lý lịch tức Trinh thành công rồi. Trinh chỉ chạnh lòng một tí khi người ta không tin vào điều đó.

Tiếp Thị Gia Đình: Trinh có buồn khi làm rất nhiều việc mà mọi người vẫn không công nhận Trinh là đại gia của chính mình?
NGỌC TRINH: Không, quan trọng là Trinh sống không thẹn với lòng. Đến giờ Trinh chỉ thấy mình dại vì nghĩ gì nói đó thôi. Nhưng biết sao được, Trinh nghĩ sao nói vậy mà.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn Trinh về những chia sẻ thú vị.

Ngoc Trinh hinh anh 6

PHỎNG  VẤN NHANH

√ Điều thú vị nhất về Trinh là gì? Thật thà
√ Trinh thích gì nhất? Thật lòng
√ Ghét gì nhất? Sự giả dối
√ Món ăn yêu thích? Chuột và ốc
√ Bộ phim yêu thích nhất? Vòng eo 56
√ Thể loại phim yêu thích? Tình cảm
√ Điều mong ước nhất của Trinh bây giờ là gì? Mong 30 tuổi sẽ lấy chồng và có một công chúa

Bài: Uyên Hồ

Mục Sao trang bìa / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua