Ngọc Thanh Tâm: Cuộc sống của tôi toàn màu hồng

“Tâm là người may mắn. Cuộc sống của Tâm có thể nói là nhiều màu hồng. Nhưng đâu ai cấm bạn không được phép ví cuộc đời mình là màu hồng!”, nữ diễn viên chia sẻ

Khoảng thời gian gần đây, cái tên Ngọc Thanh Tâm được nhắc nhiều trên mạng xã hội với web series Móng tay nhọn. Trên YouTube, mỗi tập phim phát sóng đều thu hút triệu lượt xem cùng rất nhiều bình luận sôi nổi.

TTGĐ đã nhanh chóng kết nối với Ngọc Thanh Tâm để trò chuyện và lắng nghe những tâm tư của nữ diễn viên trẻ mới 26 tuổi này.

Ngọc Thanh Tâm

Ngọc Thanh Tâm là nhân vật trang bìa TTGĐ số đặc biệt Giáng sinh

Cây ngay không sợ chết đứng

Chào Ngọc Thanh Tâm. Chúc mừng web series Móng tay nhọn của Tâm được nhiều khán giả quan tâm. Phim có nhiều tình tiết chặt chém, hơn thua nhau giữa những người làm nghệ thuật. Phải chăng showbiz thực tế còn kinh hoàng hơn như vậy?

Đúng là thực tế trong showbiz không chỉ kinh hoàng hơn so với những gì thể hiện trong phim. Mà nó còn phũ phàng hơn nữa! Tuy nhiên, Tâm không thể bê y xì mọi thứ vào phim. Tâm chỉ chọn lọc những tình tiết phù hợp và sắp xếp sao logic, mạch phim gắn kết, không bị đứt quãng.

Phim cũng thể hiện thái độ giữa người trong giới với nhau. Tâm có sợ bị đụng chạm, đá xéo cá nhân nào không?

Tâm không muốn đụng đích danh cá nhân nào trong showbiz. Tâm cũng không muốn bị nói là đá xéo người nào đó quá rõ ràng. Hoặc ám chỉ họ một cách sổ sàng. Làng giải trí Việt cũng nhỏ và Tâm xác định mình còn làm nghề lâu dài. Bởi vậy, dù có làm gì thì cũng phải ngó trước ngó sau.

Ngay từ đầu khi ra mắt dự án Móng tay nhọn, Tâm đã chia sẻ rất rõ là mình lấy cảm hứng từ câu chuyện của hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ. Tuy nhiên, khi các tập phim lần lượt phát sóng, nhiều người có bình luận rằng sao giống với cá nhân A, cá nhân B. Đó là một sự tình cờ và ê-kíp của Tâm không ngờ đến.

Thành ra nếu mà có đụng chạm đến ai, thì đó chỉ là vô tình mà thôi. Lỡ ai đó có nhột thì… Tâm cũng chịu thôi chứ biết làm sao. Mình cây ngay không sợ chết đứng. Có sao thì Tâm nói vậy.

Series nhanh chóng đạt triệu view và thu hút nhiều bình luận. Tâm có nghĩ yếu tố “đằng sau showbiz” khiến nhiều người quan tâm?

Yếu tố showbiz luôn thu hút được sự quan tâm của khán giả. Đằng sau sự nổi tiếng hay con đường dẫn đến thành công là ẩn số khiến nhiều người tò mò. Tuy nhiên phim về đề tài showbiz đã được khai thác từ lâu. Tâm cũng sợ mình sẽ đi theo lối mòn nếu chỉ chăm chăm bám vào đó mà làm. Thành ra, Tâm chỉ thoáng qua và làm cú twist sang hành động, tâm lý hình sự và có chút chút hài hước, nhẹ nhàng.

Tâm tin mình đã có hướng đi hơi khác so với mặt bằng chung của web series trên YouTube. Mọi người đang tập trung nhiều vào 2 trường phái: cổ trang và hài.

YouTube là một chiến trường

Phim đạt triệu view cho mỗi tập. Như vậy đã làm hài lòng Tâm cũng như ê-kíp chưa?

Đúng là target của ê-kíp là phải đạt triệu view cho mỗi tập. Bây giờ đạt được rồi, mọi người lại mơ đến con số cao hơn. 5 triệu rồi 10 triệu… Ai cũng có lòng tham mà! (Cười)

Niềm vui nâng lên theo con số. Nói chung là càng nhiều view thì càng vui. Rồi phim lọt vào top trending của YouTube lại càng “oách” nữa. Nó đồng nghĩa là phim được nhiều khán giả thưởng thức. Công sức mình bỏ ra được nhiều người công nhận.

Một năm ra mắt 2 web series. Target của Ngọc Thanh Tâm năm 2019 là vậy à? Thế còn năm 2020 thì sao?

Thực ra kế hoạch của Tâm còn nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là mình chưa hoàn thành mục tiêu trong năm 2019. Nhưng làm nghệ thuật, nó không giống như công việc văn phòng. Có rất nhiều yếu tố chi phối dự án. Tuy làm ít, nhưng Tâm tin mình đã làm hết sức.

Còn kế hoạch năm 2020, Tâm có một dự án phim liên quan đến điển tích xưa của lịch sử Việt Nam. Thời điểm này Tâm chưa thể nói gì nhiều. Nhưng thực lòng, Tâm rất háo hức đến ngày bắt tay vào việc. Ngoài ra Tâm cũng vẫn đầu tư vào web series và phát triển kênh YouTube riêng.

Bây giờ trên YouTube, nghệ sĩ nào cũng có kênh riêng. Ngọc Thanh Tâm có nghĩ khán giả đang bội thực không? Sự canh tranh ở mặt trận YouTube chắc cũng rất khốc liệt phải không?

YouTube là mảnh đất dành cho mọi người, không riêng gì nghệ sĩ, diễn viên. Ai cũng có thể tự làm kênh riêng cho mình. Sau một web series thành công là có nhiều web series tương tự cùng chủ đề được thực hiện. Tâm nghĩ khán giả bội thực về đề tài nào đó chứ không bội thực vì nhiều kênh riêng.

YouTube bây giờ rất phát triển, đồng nghĩa với cạnh tranh khốc liệt. Tâm thấy nó giống như một chiến trường thật sự. Bây giờ mình làm phim có đề tài hay, đi đúng hướng, nhắm đúng đối tượng khán giả, đầu tư chỉn chu phần nghe nhìn. Thì ra chiến trường đó, mình vẫn bị thương nhưng ít hơn. (Cười)

Tâm nghĩ nếu một sản phẩm ra mắt mà khán giả chỉ xem xong rồi thôi, không chê khen, không bình luận gì, đó là sản phẩm thất bại. Tâm đâu phải chỉ thích được nghe khen. Mình cũng muốn nghe góp ý những cái chưa tốt. Thậm chí, càng nhiều luồng ý kiến trái chiều, tranh cãi thì Tâm càng thích. Điều đó thể hiện sự quan tâm của khán giả dành cho mình. Sản phẩm có sức viral nhất định nào đó.

Tâm là người may mắn

YouTube Channel của Ngọc Thanh Tâm có nhiều video clip đời thường dạng vlog, đập hộp, skincare… Tâm định trở thành một Youtuber sao?

Tâm không phải là YouTuber. Tâm cũng giống như các anh chị nghệ sĩ khác. Việc mở một kênh riêng ở YouTube chỉ nhằm mục đích tiếp cận khán giả của mình nhiều hơn, chia sẻ tâm tình chuyện công việc, đời sống cá nhân. Thông qua các video, khán giả cũng sẽ biết được thần tượng mình đang làm gì, nghĩ gì.

Tuy nhiên, không vì thế mà Tâm dễ dãi với các nội dung đăng tải trên này. Tâm không đăng nhiều video clip. Nhưng tất cả đều được Tâm đầu tư kỹ về hình ảnh, đề tài. Tâm vẫn muốn mang một giá trị hay thông điệp gì đó cho người xem. Khi thì chia sẻ những cái mới lạ, khi thì tâm tình chuyện tâm lý. Dù chỉ là một vài phút ngắn ngủi, Tâm không muốn đó là khoảng thời gian vô ích.

Một lý do Tâm đầu tư các video clip là vì muốn duy trì hoạt động cho kênh của mình. Web series cần nhiều thời gian lẫn công sức để thực hiện nên không thể phát xuyên suốt hàng tuần, hàng tháng. Chỉ có những video đời thường là mình có thể làm nhanh, làm gọn ngay trong tầm tay.

Tâm có từng nghĩ hay là mình chỉ tập trung làm vlog thôi? Nhiều người làm vlog ăn uống cũng nổi tiếng quá chừng, cũng có cả triệu view.

Nếu nói chưa từng nghĩ tới điều này là Tâm nói dối. Tâm biết nhiều người làm video clip đơn giản và rất nổi tiếng. Nhưng Tâm xác định là mình là diễn viên. Công việc chính của mình là đóng phim và các hoạt động nghệ thuật liên quan. Thành công của mình là được mọi người biết đến và nhớ đến trong vai trò là diễn viên.

Những vlog của Tâm là chỉ làm cho vui và không đặt nặng chuyện phải nổi tiếng như một hiện tượng. Tâm sợ mình bỗng nổi lên rồi hóa thành tượng luôn! (Cười)

Coi những video của Ngọc Thanh Tâm, cảm giác cuộc sống Tâm chỉ toàn màu hồng, nhung lụa. Thực tế là vậy luôn phải không?

Tâm là người may mắn. Cuộc sống của Tâm có thể nói là nhiều màu hồng. Nhưng đâu ai cấm bạn không được phép ví cuộc đời mình là màu hồng!

Tâm nhớ hoài điều mà một người chị đã nói với mình. Đừng coi cuộc đời mình chỉ toàn màu đen hay màu xám. Hãy coi đó là màu hồng. Cuộc sống có lúc này lúc khác, giống như màu hồng có nhiều tông. Khi thì hồng đậm, khi hồng phấn, khi hồng sương sương… Dù có hồng kiểu gì thì vẫn là hồng. Đời mình có ra sao thì mình vẫn luôn giữ tâm thế lạc quan, vui tươi.

Cuộc sống của Tâm đúng là nhung lụa thật đấy. Nhưng Tâm đâu thể nào chỉ ngồi yên mà không làm gì. Ai cũng hiểu tiền của dù chất cả núi rồi cũng hết thôi nếu như mình không lao động. Và hiện tại Tâm vẫn đang lao động bằng công việc mà mình đam mê. Đó là diễn viên.

Cảm ơn Ngọc Thanh Tâm đã chia sẻ. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công trong năm 2020 nhé!

Bài: Alex Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua