Ngọc Loan The Face: “Dù kết quả thế nào đi nữa, với tôi nỗ lực hết mình đã là thành công”

Với thí sinh Ngọc Loan, kết quả The Face lúc này với cô không còn quá quan trọng nữa. Điều quan trọng là cô đã tìm ra ngã rẽ khác cho mình

Ngày tôi gặp Ngọc Loan cũng là ngày em chuẩn bị bay ra Nha Trang để thực hiện bộ ảnh bikini cho riêng mình. Cô bảo: “Chính những lời góp ý của các huấn luyện viên, lời chê từ người xem, lời góp ý của Diệp Linh Châu trước khi rời nhà chung: “Loan đừng nữ tính nữa. Hãy từ một công chúa trở thành một nữ hoàng” mà em quyết định phải thay đổi. Em muốn bỏ bớt cái nữ tính đi, hướng mình đến vẻ đẹp sexy, quyến rũ hơn”.

EDI_NVCC_NgocLoan__1770

Cuộc trò chuyện của Tiếp Thị Gia Đình (TTGĐ) sẽ tiết lộ những điều bạn ít biết về cô nàng Ngọc Loan duyên dáng này nhé!

TTGĐ: Hình như vẻ đẹp nữ tính với gương mặt thuần Á Đông, tính cách nhu mì đã gây cản trở Loan rất nhiều trong The Face nên em quyết định thay đổi?

– Đúng thế đấy ạ (cười nhẹ). Huấn luyện viên Phạm Hương thường xuyên nhắc nhở: “Em cần thay đổi bản thân nhiều hơn. Đừng hiền quá”. Em đã thay đổi nhưng thay đổi trong từng shoot hình chứ không phải bản chất. Em cho rằng, để trở thành gương mặt đại diện thương hiệu, ngoài gương mặt đẹp, biểu cảm tốt, người đó phải… sạch, không scandal để ảnh hưởng đến thương hiệu. Đó mới là một đại sứ bền.

TTGĐ: Theo dõi các tập The Face Việt Nam, khán giả đánh giá Loan khá mờ nhạt, không để lại ấn tượng đặc biệt? Loan thấy có “oan ức”?

EDI_NVCC_NgocLoan_1717

– Đây là chương trình truyền hình thực tế. Ai đó có thể sẽ cố diễn, tạo ấn tượng hay chiêu trò để gây sự chú ý. Còn em, em sống thật với bản thân mình. Cá tính em thế nào, em thể hiện như thế đó.

TTGĐ: Nhưng sống thật với bản chất đâu đồng nghĩa với việc không nỗ lực hết mình?

– Dạ đúng. Tất cả những gì em thể hiện trong cuộc thi đều là kết quả của sự nỗ lực hết mình, cố gắng từng chút hướng đến mục tiêu lọt vào top 3 của cuộc thi. Trước đây em chỉ tập trung vào việc học, không tham gia người mẫu nhiều nên các bạn nỗ lực 1, em phải cố 10.

Nói chung, khán giả nhìn vào những cuộc thi giống như cuộc dạo chơi vậy, ít ai biết hậu trường tập luyện… kinh khủng lắm. Chị biết không, ở phần thi chụp hình với vũ đạo, trong vòng 30s, các thí sinh sẽ thực hiện một bài nhảy để thấy được nguồn năng lượng tràn trề tỏa ra qua mỗi bức hình. Để có 30s ấy, em đã tập chăm chỉ 2-3 ngày trước và trước hôm thi là gần như cả đêm chỉ có nhảy nhót. Nhảy không phải sở trường của em. Vừa nhảy vừa đánh boxing cho ra tinh thần thể thao với em lại càng… hoảng. Thế nên, các bạn tập đến nửa đêm thì nghỉ, em … chui ra một khu vực khác, đeo tai nghe, bật nhạc và tập đến hơn 2 giờ sáng.

Lúc đó, đuối quá, em đi nằm nghỉ nhưng lòng cũng không an, đến 4 giờ lại thức dậy tập tiếp. Kết quả là cơ, khớp đau nhức, toàn thân ê ẩm. Dù chị Hồ Ngọc Hà nhận xét: “Bài nhảy không hợp với các bạn quá nữ tính”, dù một vài khán giả nói em ẻo lả, em có hơi buồn nhưng không ân hận vì thực sự em đã làm hết sức mình để thay đổi. Với em nỗ lực hết mình đã là thành công.

TTGĐ: Vậy sau chừng ấy thời gian, Ngọc Loan đã thấy mình thay đổi nhiều chưa?

– Em đã lột xác hoàn toàn về phong cách chụp hình, biểu cảm của gương mặt, trước ống kính. Em thấy mình khá hơn trước rất nhiều. Trước đây, phong cách em nhẹ nhàng, chỉ chụp được những cảnh nữ tính, dịu dàng mà chưa biết diễn các concept cá tính. Bây giờ em có thể diễn khá tốt những concept này, kể cả những thước ảnh thử thách nhất với cô nàng nữ tính như em là giả nam.

TTGĐ: Kết quả mỗi cuộc thi, ngoài nỗ lực cũng còn cần may mắn. Một người hiền lành, nữ tính như Loan đứng trước thành công và thất bại sẽ như thế nào nhỉ?

Sale_NgocQuyen_Cover_NgocLoan_DSJ_1948

– Nếu kết quả The Face cho em thành công, em thấy mình rất may mắn và cũng cảm thấy xứng đáng với những gì mình cố gắng thời gian qua. Còn nếu thất bại, ban đầu em buồn một chút, hụt hẫng một chút nhưng không sống trong ảm đạm quá 1 tuần đâu. Em nghĩ, thành công hay thất bại đều là một bài học, đều giúp mình trưởng thành hơn. Em rất thích câu: “Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công”.

TTGĐ: Giả sử thôi nha, khi có kết quả The Face mà Loan không phải là quán quân, năm tới Loan có “chiến đấu” tiếp? Con đường khác để đi đến thành công của Loan là gì?

– Em nghĩ là không. Nếu không đạt giải The Face Việt Nam, em sẽ không thi lại nhưng sẽ thi một số cuộc thi khác như hoa hậu chẳng hạn. Chị thấy đấy, gương mặt em, tính cách của em hợp với hoa hậu hơn là người mẫu phải không ạ (cười).

TTGĐ: Cám ơn Loan, chúc Loan thành công!

NGỌC LOAN BẬT MÍ

♦ Khi rất buồn, Ngọc Loan chọn cách ngồi khóc một mình hoặc đứng trước biển, hét thật to. Với Ngọc Loan: “Cứ khóc đi, cứ hét đi rồi ngày mai sẽ hết thôi”. Nếu kết quả The Face không ưu ái Loan, chắc Loan sẽ phải khóc một trận rất to (cười) rồi sẽ đi tiếp con đường mình đã chọn.

♦ Từ quê Kon Tum lên Sài Gòn học tập, Ngọc Loan ở cùng anh trai, lãnh luôn nhiệm vụ nữ công gia chánh. Riết rồi ghiền, Ngọc Loan rất mê nấu ăn, rất giỏi nấu bữa cơm gia đình, về quê nghỉ ngơi cũng dành phần vào bếp của mẹ. “Em là mẫu hình của gia đình. Nếu may mắn trong cuộc thi, em nghĩ các thương hiệu sản phẩm gia đình như bếp, tủ lạnh, máy lạnh, máy xay sinh tố… có lẽ sẽ ưu ái em” (cười).

♦ Nhìn gương mặt không điểm chết của Loan, ai cũng nghĩ cô làm thẩm mỹ. Sự thực, gương mặt Loan thon hơn là nhờ tập luyện giảm cân và… nhổ 4 cái răng để niềng răng.

Bài: Xoa Nguyễn

Tiếp thị Gia đình

Đừng bỏ qua