Ngọc Lan lạc quan, cởi mở hơn vì tình yêu mới

Nếu trước đây, diễn viên Ngọc Lan ít chia sẻ, sống khép kín và hướng nội thì bây giờ cô cởi mở, hướng ngoại và suy nghĩ tích cực, yêu đời hơn. Nhờ đâu?

 

“Đền cho tui cái túi đi. Bị cháy vàng nguyên một lỗ rồi nè”, Ngọc Lan vừa nói vừa làm mặt xị rồi phá lên cười. Thì ra cô để chiếc túi vừa tậu được sau chuyến đi Singapore ở gần đèn trang điểm nên sức nóng làm túi biến dạng. Ngọc Lan là vậy, hơi bất cẩn nhưng hài hước. Cô vừa đến là ê-kíp buổi chụp ảnh bìa náo nhiệt lên ngay. Nụ cười tươi và thái độ thân thiện, cởi mở làm người đối diện thấy dễ gần, vui vẻ.

TTGĐ: Hơn mười năm theo nghề, Ngọc Lan hết giờ diễn là về nhà. Vậy mà thời gian qua, bạn xuất hiện khá nhiều ở các sự kiện, chương trình. Tại sao có sự thay đổi này?

NGỌC LAN: Tôi vốn sống khép kín, lúc vui hay buồn, tôi làm bạn với âm nhạc. Những ngày cuối tuần, tôi thường cà-phê cùng bạn thân. Có thời gian, lao đầu vào công việc nhiều quá khiến tôi bị bão hòa. Lúc ấy, tôi không tiếp xúc nhiều với mọi người, không tiếp nhận thông tin, bản thân tôi nhận thấy các nhân vật mình thể hiện đang đi theo lối mòn. Vì vậy, tôi quyết định gặp gỡ mọi người nhiều hơn.

Đi nhiều, tôi cũng có cơ hội cập nhật nhiều xu hướng về thời trang, bạn bè khen tôi ngày càng đẹp. Tham gia nhiều sự kiện, tôi tìm thấy nhiều điều tốt để học theo và tránh xa cái xấu. “Bình tĩnh hơn trong sự vội vàng”, đó là quan điểm sống hiện tại của tôi. Nói cách khác, tôi đi nhiều hơn trong sự bình tĩnh.

 

“Trái tim Ngọc Lan đã được hàn gắn bằng một tình yêu mới. Sự lạc quan của người ấy làm cô thấy yêu đời”

 

TTGĐ: Có vẻ bạn vừa hướng ngoại vừa hướng nội. Bên ngoài, bạn cởi mở hơn, đi nhiều hơn nhưng bản thân lại dọn về sống chung với mẹ sau thời gian khá dài dọn ra ở riêng.

NGỌC LAN: Cũng chính thời gian bão hòa đó nên tôi thấy có lỗi với mẹ vô cùng. Hàng ngày, bà chỉ lủi thủi một mình. Ban đầu tôi hay đi sớm về khuya vì tính chất công việc nên sợ ảnh hưởng đến gia đình. Rồi tính tôi lại mê chơi, đang yêu nên thích tự do. Tuy nhiên, mẹ ngày càng lớn tuổi, tôi chợt nghĩ nếu nửa đêm có chuyện gì thì không ai hay.

Nửa năm nay, tôi chuyển về sống cùng mẹ, dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Càng ở gần, tôi càng thấy thương mẹ. Chiều trước khi đi làm về, tôi phải gọi điện thoại báo mẹ là hãy để tôi về nấu món tôi đang thèm. Nếu không, mẹ sẽ giành phần nấu nướng. Nhìn mẹ vui, tôi thấy hạnh phúc và có thêm động lực làm việc.

Diễn viên Ngọc Lan là gương mặt trang bìa tạp chí Tiếp Thị Gia Đình số 5-2014

TTGĐ: Không phải “người ấy” hiện tại mới là động lực chính giúp bạn vui vẻ, lạc quan hơn sao?

NGỌC LAN: Tính tôi ít giữ được bí mật. Có chuyện gì vui, tôi đều chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Hiện tại, chúng tôi chỉ đang ở giai đoạn tìm hiểu, chưa nói trước được gì. Đúng là quan điểm sống, những suy nghĩ và cách sống lạc quan của anh ấy phần nào đã làm thay đổi suy nghĩ trong tôi. Tôi thấy mình sống có trách nhiệm hơn, chững chạc hơn trước kia.

TTGĐ: Bạn dự định khi nào sẽ kết thúc cuộc sống độc thân?

NGỌC LAN: Hồi nhỏ, tôi nghĩ mình sẽ lấy chồng năm 22 tuổi. Đến năm 22 tuổi vẫn chưa lập gia đình, tôi nghĩ chắc là 25 tuổi. Bây giờ tôi không dám nói trước điều gì nhưng chắc chắn trước 35 tuổi, tôi sẽ kết thúc cuộc sống độc thân.

TTGĐ: Cảm ơn Ngọc Lan. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ, bình an và hạnh phúc.

 

CHUYỆN BẠN CHƯA BIẾT VỀ DIỄN VIÊN NGỌC LAN

√ Cô giao liên là nhân vật mà Ngọc Lan muốn thử sức thể hiện vì cô chưa từng nhận thể loại vai này trong suốt 10 năm theo nghề diễn viên.

√ “Tết vừa qua, tôi và những người bạn đã cùng giúp một bé mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi Đồng và cùng phát quà cho những người lang thang cơ nhỡ không được đón Tết. Những việc làm nhỏ nhưng giúp tôi thấy yêu cuộc sống này hơn”, Ngọc Lan chia sẻ.

Diễn viên Ngọc Lan mặc váy tiệc đỏ ôm dáng, tóc uốn quăn tự nhiên

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua