Ngọc Duyên lấy nước mắt khán giả bằng sự hy sinh của người phụ nữ

Tiết mục của đạo diễn Ngọc Duyên mang tên “Màu son cũ” được lấy cảm hứng từ tập truyện ngắn Cuối mùa nhan sắc của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

Tiết mục “Màu son cũ” của đạo diễn Ngọc Duyên có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Hạnh Thúy trong vai Lệ Hồng, diễn viên Quý Bình trong vai ông Thanh, diễn viên Quang Thảo trong vai ông Chín, diễn viên Hồ Bích Trâm trong vai Nụ và diễn viên Thanh Tuấn trong vai người quay phim.

Ngọc Duyên hình ảnh 1

Nội dung tiết mục nói về cuộc đời truân chuyên và phận hồng nhan bạc mệnh của cô đào hát Lệ Hồng. Lúc còn trẻ, Lệ Hồng là một cô đào hát xinh đẹp, tài năng và được nhiều chàng trai theo đuổi, trong đó có ông Chín – một vị thiếu gia con nhà giàu có nức tiếng một vùng. Ông yêu đào Hồng ngay từ cái nhìn đầu tiên nên không màng cuộc sống giàu sang, bỏ nhà để đi theo đoàn hát làm kéo màn, ai kêu gì làm nấy, miễn là ngày ngày được thấy đào Lệ Hồng. Dẫu vậy, trái tim của Lệ Hồng lại chỉ có một mình Thanh – một anh chàng bảnh bao, giàu có, sẵn sàng bao cả gánh hát để được nghe Lệ Hồng hát.

Màu son cũ của đạo diễn Ngọc Duyên

Tiết mục “Màu son cũ” đã khiến giám khảo Kim Xuân ngấn lệ. Diễn xuất của NSƯT Hạnh Thúy cùng Quý Bình và Quang Thảo đã thuyết phục và lôi cuốn người xem từ đầu tới cuối. Hạnh Thúy khắc họa hình ảnh cô đào hát lúc tuổi xế chiều vô cùng xúc động. Diễn viên Quang Thảo cũng giành được nhiều tình cảm của khán giả khi vào vai người đàn ông chung tình, sẵn sàng từ bỏ cuộc sống giàu sang và hết lòng yêu thương, chăm sóc Lệ Hồng.

2. NSUT Hanh Thuy - Quang Thao - Ho Bich Tram (1)

Quán quân Tình Boleo 2016 Quý Bình khá tinh tế khi vào vai người đàn ông đểu giả, toan tính. Anh diễn từ tốn, sâu sắc, không lên gân, thể hiện sự “thâm thúy” của nhân vật thông qua ánh mắt, cử chỉ bối rối khi phát hiện dung mạo không còn xinh đẹp của Lệ Hồng và câu nói ngập ngừng về sự mất tích của Lệ Hồng…

2. Quang Thao va NSUT Hanh Thuy trong tiet muc cua DD Ngoc Duyen (1)

Quý Bình và Quang Thảo cũng thể hiện giọng ca đầy nam tính, cuốn hút qua các ca khúc Đau xót lý chim quyên (Quang Thảo), Em về kẻo trời mưa (Quang Thảo, Hạnh Thúy), Nếu chúng mình cách trở (Quý Bình, Hạnh Thúy). Đặc biệt, để đảm bảo cảm xúc của các nhân vật, các ca khúc đều được hát live với nhạc đệm guitar. Dù giọng hát của diễn viên Hạnh Thúy ở bài Nếu chúng mình cách trở bị đứt quãng vì chị diễn quá nhập tâm nhưng cũng chính vì vậy mà phần thề hiện của chị thật hơn và lôi cuốn hơn. Và đó cũng là điểm cộng và của tiết mục.

2.Quy Binh va NSUT Hanh Thuy trong tiet muc cua DD Ngoc Duyen (7)

Cả 3 giám khảo đã đứng lên để vỗ tay tán thưởng. Giám khảo Kim Xuân chia sẻ: “Qua chương trình Kịch cùng Bolero, khán giả sẽ hiểu hơn về công việc của người diễn viên kịch không hề đơn giản. Bà đánh giá rất cao sự hy sinh của Hạnh Thúy cho vai diễn, thể hiện hết mình đến mức hát không nổi. Điều lớn nhất mà bà cảm nhận qua tiết mục này đó là các nghệ sĩ đã cho khán giả thấy làm diễn viên đã khó, làm cho khán giả khóc cười theo lại càng khó hơn”. Tổng số điểm mà 3 giám khảo dành cho đạo diễn Ngọc Duyên là 29.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua