Ngô Thanh Vân vui sướng khi Hai Phượng được chiếu rộng rãi toàn cầu

Trong buổi gặp gỡ sáng 16/10, nhà sản xuất – diễn viên Ngô Thanh Vân đã chia sẻ niềm vui khi "đứa con" Hai Phượng được khán giả ở nhiều quốc gia yêu thích

Từ 22/5, bộ phim điện ảnh Hai Phượng (Furie) của Ngô Thanh Vân đã được chiếu trên hệ thống Netflix ở nhiều quốc gia. Đến tháng 9 năm nay, toàn hệ thống 190 nước mà Netflix phủ sóng đều có thể xem được bộ phim này. Ngô Thanh Vân vui mừng và nhận định đây là bước đi tốt để phim tiếp cận nhiều khán giả.

Ngô Thanh Vân

Poster phim Hai Phượng

Giấc mơ phủ sóng toàn cầu của Ngô Thanh Vân

Chia sẻ với truyền thông, nhà sản xuất – diễn viên Ngô Thanh Vân nói: “Ngay từ khi bắt đầu sản xuất Hai Phượng, tôi đã nghĩ đến chuyện làm sao để bộ phim này có nhiều người xem không chỉ riêng người Việt. Sau khi chiếu ở Việt Nam, tôi đã đem nó chiếu ở Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản… Nhưng không dừng lại ở chiếu rạp, bộ phim giờ đây đã có thể đến với mọi người, mọi gia đình trên thế giới qua màn hình tivi, qua laptop, qua điện thoại… Điều tôi hằng mơ giờ đã thành hiện thực!”

Ông Raphael Phang – Phụ trách Nội dung khu vực Đông Nam Á của Netflix; Ngô Thanh Vân – Nhà sản xuất kiêm diễn viên chính bộ phim Hai Phượng, Bà Erika North – Phụ trách các tác phẩm Netflix quốc tế

Hai Phượng được Well Go USA Entertainment và Arclight Films mua bản quyền trình chiếu tại Hoa Kỳ. Đây trở thành phim Việt đầu tiên làm được điều này. Tuần đầu khởi chiếu dạng hạn chế (chiếu tại 14 rạp). Hai Phượng được Box Office Mojo xếp hạng 27 trong tổng số các phim có doanh thu cao nhất thị trường Mỹ với 145.000 USD thu về.

Hai Phượng không phải là bộ phim Việt duy nhất có trên Netflix

Nhưng đây là phim Việt đầu tiên được mua bản quyền sớm nhất. Các phim khác như Trúng số, Để Hội tính… đều mất vài năm sau khi phát hành mới được lên sóng. Tại Việt Nam, Netflix đã và đang dần phổ biến cũng như được yêu thích. Đây là nền tảng xem phim và giải trí hàng đầu với kho nội dung phong phú. Bao gồm các chương trình thiếu nhi, truyền hình, phim điện ảnh có phụ đề và lồng tiếng bản ngữ. Mới đây, Netflix đã chính thức có giao diện tiếng Việt và lồng tiếng Việt cho một số nội dung phát sóng.

Ngôn ngữ tiếng Việt đã có trên nền tảng xem phim và giải trí hàng đầu thế giới

Bà Jessica Lee là Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông khu vực châu Á của Netflix. Bà cho biết: “Thông qua việc kết nối với người dùng bằng ngôn ngữ bản địa; Netflix sẽ mang đến trải nghiệm thuận tiện và dễ dàng hơn cho tất cả mọi người. Khi người dùng Việt Nam truy cập vào. Chúng tôi mong muốn mang lại những trải nghiệm tràn đầy niềm vui, hứng thú. Kho nội dung của chúng tôi phong phú cả về số lượng và chất lượng”.

Nền tảng xem phim và giải trí hàng đầu thế giới này cung cấp các nội dung tự sản xuất và được cấp phép bản quyền. Bao gồm các phim truyền hình đoạt giải, phim điện ảnh, phim hoạt hình, phim tài liệu và nhiều hơn nữa. Âm thanh và video chất lượng cao (bao gồm UltraHD, 4K và HDR), không bị gián đoạn bởi quảng cáo. Khán giả Việt có thể đăng ký dùng thử miễn phí trong tháng đầu tiên. Phí đăng ký hàng tháng từ 180.000 đồng. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và đăng ký tại www.netflix.com

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua