Ngô Thanh Vân lên tiếng về trang phục phim Tấm Cám

Khi trang phục phim Tấm Cám –Chuyện chưa kể hé lộ, đã có nhiều ý kiến cho rằng phục trang của các nhân vật không đúng với các triều đại tương ứng

Trang phục phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể nhận được rất nhiều lời khen cũng như tranh cãi về thiết kế, niên đại và chất điện ảnh… Đạo diễn Ngô Thanh Vân và ê-kíp cố vấn trang phục của phim lần đầu lên tiếng về vấn đề này.

Bàn về trang phục phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể

Ê-kíp làm trang phục phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể gồm những nhà thiết kế, stylist hàng đầu trong ngành thời trang Việt Nam hiện nay như nhà thiết kế Thủy Nguyễn, nhà thiết kế Tùng Vũ, stylist Hoàng Anh, stylist Lê Minh Ngọc, chuyên gia trang điểm Nam Trung. Đội ngũ đã mất hơn 3 tháng để nghiên cứu trang phục của các triều đại xưa qua tài liệu lịch sử cộng thêm cố vấn của các chuyên gia.

Mỗi nhân vật trong phim đều có thiết kế mang dấu ấn riêng qua màu sắc, kiểu cách, chất liệu phù hợp với tính cách và câu chuyện nhân vật như nhân vật dì ghẻ thể hiện tính cách độc ác qua trang phục màu đen, thái tử là người của hoàng gia mặc trang phục vàng hay Tấm nhu mì qua trang phục tông màu nhạt… Ê-kíp đã phải nghiên cứu vẽ hơn 100 phác thảo thiết kế và chọn vải phù hợp cho tất cả các nhân vật trong phim từ vai chính đến quân lính, quần chúng.

Trang phuc phim Tam Cam hinh anh 2

Phác thảo trang phục cho nhân vật dì ghẻ trong phim

Không chỉ là đạo diễn và nhả sản xuất, Ngô Thanh Vân còn đảm nhiệm phần lớn công việc về thiết kế trang phục, đạo cụ cho phim bên cạnh các nhà cố vấn trang phục chuyên nghiệp. Đạo diễn Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Phim của Vân mong muốn sẽ đưa ra những cái mới mà mình cập nhật từ thế hệ trẻ để mọi người thấy phim có sự hòa nhập với trào lưu của thế giới”.

Trang phuc phim Tam Cam hinh anh 3

Ngô Thanh Vân đang nghiên cứu các thiết kế trang phục phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể

Phim thuộc thể loại giả tưởng thần thoại – cổ tích lấy cảm hứng từ truyện Tấm Cám quen thuộc của người Việt. Dù truyện không nằm trong bất kỳ triều đại lịch sử nào nhưng tiêu chí của phim vẫn bám theo trang phục truyền thống Việt Nam, trên tinh thần phim của người Việt nhưng mang tính điện ảnh hóa, có sự thiết kế và cách tân mới lạ, hấp dẫn.

Trang phuc phim Tam Cam hinh anh 4

Hình ảnh nàng Tấm Hạ Vi trên phim

Về vấn đề trang phục phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể gây tranh cãi, stylist Lê Minh Ngọc cho biết: “Đến bây giờ thì chúng ta không thể khẳng định được Tấm Cám có từ thời nào nên chúng tôi cũng không muốn đưa ra bất cứ thời điểm nào trong câu chuyên về trang phục”.

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn chia sẻ: “Khi làm phim có trang phục cổ xưa thì không chỉ là áo yếm, mấn, tứ thân mà còn nhiều loại trang phục khác nữa”. Phục trang sử dụng nhiều kỹ thuật may thêu cổ truyền của Việt Nam như thêu ruy băng, thêu chỉ nhưng được làm mới lại bằng chất liệu, màu sắc và hình họa tiết, bắt kịp xu thế thời trang thế giới.

Stylist Hoàng Anh cũng khẳng định: “Dù đó là ý kiến trái chiều hay đồng thuận, thì chúng tôi vẫn chấp nhận và mong muốn được phát triển và khám phá, sáng tạo trong thế giới nghệ thuật”.

Các nhà thiết kế trang phục phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể chia sẻ

Với ý tưởng đầy sáng tạo, sự đầu tư “khủng” với vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng và phần trang phục phim Tấm Cám chiếm 1/10 chi phí đầu tư của phim, dàn diễn viên đang rất được yêu thích hiện nay như NSND Ngọc Giàu, NSƯT Hữu Châu, NSND Thành Lộc, diễn viên Ngô Thanh Vân, Ninh Dương Lan Ngọc, Hạ Vi, nhóm 365, Ngọc Trai, Hiếu Hiền… Tấm Cám – Chuyện chưa kể hứa hẹn sẽ là bom tấn Việt của năm nay. Phim dự kiến phát hành vào 19–8–2016.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua