Nghiên cứu mới: Vận động giúp trẻ thông minh hơn

Vận động là một loại hình thông minh. Nhưng ít ai để ý rằng, vận động còn cực kỳ cần thiết cho sự phát triển não bộ. Nó giúp tối đa hoá tiềm năng phát triển toàn diện não bộ trẻ; giúp trẻ thông minh hơn  

Vận động tích cực 30 phút/ngày để trẻ thông minh hơn

Hàng loạt các nghiên cứu khoa học trên thế giới và tại Việt Nam; cụ thể là Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD; đã chỉ ra cách vận động thúc đẩy các tế bào cơ bắp. Tương tự như thế; vận động kích thích các tế bào thần kinh sản sinh; liên kết; hoạt động mạnh mẽ; phát triển năng lực trí não. Từ đó, vận động sẽ giúp:
• Tăng chỉ số thông minh IQ.
• Phát triển khả năng tập trung và xử lý thông tin nhanh nhạy;
• Nhớ lâu và tiếp thu tốt hơn;
• Tăng khả năng sáng tạo.

tre thong minh hinh 1Đây là sự thật khoa học ít người chú ý. Chúng ta chỉ biết rằng; vận động có lợi cho sức khỏe thể chất; tinh thần của trẻ mà không nghĩ rằng; vận động tích cực ngay từ 0 tuổi là cách nuôi dưỡng nên những thiên tài.

GS-TS Nguyễn Võ Kỳ Anh; Viện Trưởng Viện nghiên cứu giáo dục và phát triển tiềm năng con người IPD; nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo Dục Thể Chất; cho hay: “Năng lực vận động xuất hiện rất sớm ngay từ giai đoạn trẻ thơ từ 0 – 13 tuổi. Đây là độ tuổi vàng cho não trẻ phát triển và hoàn thiện nếu được kích thích thường xuyên bằng các hoạt động phù hợp”

Thế nhưng, tiếc thay; vận động chưa bao giờ là ưu tiên hàng đầu trong việc nuôi dạy trẻ của phụ huynh Việt.

Làm sao để trẻ thích vận động?

Trẻ ít vận động trước hết bắt nguồn từ chính cha mẹ. Chúng ta chỉ bắt con học mà chưa tạo động lực và điều kiện cho con vận động. Thế nên, để trẻ vận động tích cực hơn; cha mẹ phải chú trọng việc vận động của con; phải tách trẻ khỏi việc học, chơi điện tử; xem tivi để để dành thời gian cho vận động. Đấy là những buổi đi chơi công viên; picnic, chạy bộ cùng cha mẹ; hay chơi các môn thể thao con yêu thích.

tre thong minh hinh 2Trăn trở trước thực tế này; với giấc mơ thế hệ Việt năng động hơn, thông minh hơn; Biti’s đã không ngừng cải tiến sản phẩm theo các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế; giúp trẻ thích vận động và vận động nhiều hơn. Nỗ lực của Biti’s cũng giúp các bậc cha mẹ bớt gian nan trong hành trình thay đổi thói quen vận động cho con.

Để trẻ yêu vận động, bạn hãy xem đôi giày dưới chân con. Biti’s hiểu rằng; một đôi giày thoải mái; nâng đỡ và bảo vệ tốt đôi bàn chân non nớt của trẻ là vô cùng quan trọng trong việc thay đổi thói quen vận động của trẻ. Nhưng từ trước đến nay; nỗi lo của phụ huynh về những đôi giày thể thao trẻ em kém chất lượng cùng chất liệu thô ráp, hầm bí vẫn chưa hề có lời đáp tại thị trường giày Việt.

Bí quyết chọn giày cho con yêu vận động

Mang tâm huyết và sứ mệnh của thương hiệu giày dép “Nâng niu bàn chân Việt”; giày thể thao Biti’s ứng dụng công nghệ tiên tiến đã ra đời; đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế của một để giúp tối ưu việc vận động giúp trẻ thông minh hơn.

tre thong minh hinh 3Để khuyến khích bé vận động; đôi giày của bé phải đáp ứng các tiêu chí: Nhẹ, êm và thoáng mát. Bạn có thể tìm thấy các tiêu chí này trong dòng giày thể thao Biti’s mới. Giày thể thao Biti’s ứng dụng công nghệ đế Phylon giúp giày trở nên nhẹ hơn; giúp tăng tốc độ vận động, kích thích sản sinh tế bào não, trẻ xử lý thông tin nhanh hơn. Đệm chân EVA từ giày thể thao Biti’s êm hơn, hỗ trợ trẻ trong các chuyển động khéo léo, giúp tăng kết nối giữa các neuron, trẻ sáng tạo hơn. Chất liệu Airmesh giúp đôi giày thoáng mát hơn. Bé thoải mái sẽ vận động nhiều hơn; giúp kích thích vùng não hippocampus phát triển; trẻ nhớ lâu hơn.

Không chỉ dừng lại ở một sản phẩm giày thể thao, Biti’s muốn đi xa hơn cùng giấc mơ Vận Động Thông Minh – bằng việc tiên phong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản phẩm giày dép; với dòng sản phẩm Biti’s Smart sẽ ra mắt người tiêu dùng Việt trong 2019.

Biti’s Smart sẽ là sự kết hợp ưu điểm tuyệt vời của giày thể thao Biti’s cùng các sản phẩm công nghệ. Một thiết bị thông minh được đặt trong giày sẽ giúp bạn theo dõi, ghi nhận mọi vận động của con; đưa ra lời khuyên, cảnh báo sức khỏe vận động của trẻ; đo lượng calo tiêu thụ; định vị để xác định vị trí của con… và còn nhiều điểm thông minh bất ngờ khác.

tre thong minh hinh 4Tuy nhiên, theo anh Hùng Võ; Phó Tổng Giám Đốc, phụ trách Marketing Biti’s; phải ít nhất 9 tháng nữa Biti’s Smart mới có mặt trên thị trường. Lý do vì Biti’s cần thời gian kết hợp cùng Viện Giáo Dục Phát Triển Tiềm Năng Con Người IPD; tiến hành thực nghiệm trên 1.000 trẻ ở độ tuổi tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Kết quả sẽ giúp Biti’s cho ra đời sản phẩm hoàn thiện với những hướng dẫn cụ thể về mức độ vận động cho trẻ em Việt Nam thông minh hơn. Kết quả này cũng sẽ là đóng góp to lớn cho các lĩnh vực giáo dục, y tế… nhằm đưa đến những hành động thiết thực trong việc cải thiện tình trạng giáo dục thể chất ở Việt Nam hiện nay.

tre thong minh hinh 6

Cùng chờ đợi Biti’s Smart và trong thời gian đó, bạn đừng quên bảo bối giúp trẻ thông minh hơn ấy là vận động. Hãy giúp con vận động nhiều, nhiều hơn nữa bạn nhé.

Thông tin chi tiết về dự án và sản phẩm, mời bạn truy cập: smart.bitis.com.vn
Riêng với Biti’s Smart, bạn có thể cho con trải nghiệm ngay phiên bản thử nghiệm giới hạn tại cửa hàng tiếp thị Biti’s:

• HCM: Cửa hàng Biti’s 606B Trần Hưng Đạo, Q.5, TPHCM
• Hà Nội: 73 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Xoa Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua