Nghỉ ngơi mỗi 90 phút để đạt hiệu suất cao nhất

Bạn nên chia thời gian làm việc ra các khoảng 90 phút để cơ thể tái tạo năng lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng 6 mẹo nhỏ giúp cải thiện năng suất lao động

Theo Tony Schwartz, tác giả và là nhà sáng lập The Energy Project, cơ thể con người thường cảm thấy mệt mỏi sau mỗi 90 phút. Do đó, bạn nên chia thời gian làm việc ra các khoảng 90 phút, xen kẽ vào đó là thời gian vận động và tương tác với mọi người. Như vậy, khi quay trở lại với công việc, bạn sẽ đạt hiệu suất cao hơn.

6 CÁCH GIÚP BẠN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ HƠN

− Không Facebook trong ngày: Mạng xã hội hủy hoại năng suất làm việc, chẳng khác gì rượu bia. Vì vậy, hãy đăng trạng thái, bình luận, viết blog… sau giờ làm việc, giống như xem ti-vi vậy.

− Ngắm những con vật dễ thương: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhìn vào bức tranh những động vật dễ thương giúp cải thiện khả năng tập trung. Vì vậy, không có lý do gì để bạn không dùng những bức ảnh như vậy làm hình nền máy tính hoặc nếu có thể, để trên bàn làm việc của mình.

− Kiếm một chiếc ghế ngồi làm việc tốt hơn: Ngồi trên một chiếc ghế thoải mái, không gây đau lưng, không quá thấp hay quá cao chắc chắn sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc.

− Ăn một quả bơ: Quả bơ có công dụng cải thiện lưu thông máu, giúp bạn tập trung tốt hơn. Chưa kể, quả bơ cũng rất ngon nữa.

− Đứng khi nói chuyện trên điện thoại: Nếu bạn đứng khi nói chuyện điện thoại, bạn sẽ có xu hướng nói ngắn gọn hơn, và vì thế sẽ có nhiều thời gian để làm việc hơn.

− Nghỉ ngơi hoàn toàn vào giờ ăn trưa: Theo các nghiên cứu, chỉ chưa đầy một nửa số nhân viên rời khỏi bàn làm việc của mình trong giờ ăn trưa mỗi ngày. Hãy rời khỏi văn phòng và nghỉ ngơi hoàn toàn trong giờ ăn trưa. Cách này sẽ giúp bạn cải thiện năng suất làm việc.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua