Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2016

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2016 theo thông báo chính thức của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho phép người lao động nghỉ liên tục 3 ngày

Người dân lao động cả nước được nghỉ lễ chính thức 22 ngày trong năm 2016. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 9 ngày, người dân sẽ được nghỉ 3 ngày theo lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Với dịp lễ 30–4, 1–5, người dân nghỉ liên tục 4 ngày.

lich nghi le gio to hung vuong hinh anh 2

Người lao động có 3 ngày nghỉ theo lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Thông báo nghỉ lễ chính thức của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đối với người lao động của các cơ quan, tổ chức được áp dụng như sau:

  • Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (mồng 10–3): Người lao động được nghỉ liên tục 3 ngày từ thứ Bảy (16–4), Chủ nhật (17–4) và nghỉ bù vào ngày thứ Hai (18–4).
  • Lịch nghỉ lễ 30–4 và 1–5: Người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày từ thứ Bảy (30–4) đến thứ Ba (3–5).

Đối với các cơ quan, đơn vị không có lịch nghỉ cố định hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần thì có thể căn cứ vào chương trình cụ thể của đơn vị mình để xếp lịch nghỉ đúng luật quy định.

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, bạn có thể lên kế hoạch chuyến đi khám phá một nơi chưa từng đến hoặc trở về thăm gia đình ở xa. Hãy tạm gác công việc và tận hưởng kỳ nghỉ lễ một cách trọn vẹn nhất, bạn nhé.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua